CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jaden Smith เดือดใส่ยูทูบเบอร์หนุ่ม เพราะเคยพิเรนทร์ทำท่าช่วยตัวเองใส่รูปน้องสาววัย 11 ปี

ในต่างประเทศในตอนนี้กำลังให้ความสนใจกับยูทูบเบอร์หนุ่มนามว่า Shane Dawson กันมากพอสมควรเลยค่ะ เพราะเขาคนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 22 ล้านคนและมักจะทำคลิปวิดีโอแนวตลกๆ ออกมาให้เราชมอยู่เสมอ

 

 

แต่ทว่ากลับเป็นดราม่าใหญ่โตเมื่อมีคนขุดคลิปที่เขาเคยทาหน้าดำ (Blackface) และสบถ N Word เมื่อ 10 ปีที่แล้วออกมามากมาย

ซึ่งมันเป็นการกระทำที่เหยียดคนผิวสีแบบสุดๆ ทำให้เขาต้องออกมาขอโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

โดย Shane บอกว่าตอนนั้นเขาอายุแค่ 20 ต้นๆ และเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์และขอโทษที่ทำให้ใครก็ตามเสียใจกับการกระทำที่ไม่คิดหน้าคิดหลังของตัวเอง

 

 

แต่ดราม่าไม่จบสิ้นค่ะ เพราะล่าสุดนักแสดงและแร็ปเปอร์หนุ่มอย่าง Jaden Smith ผู้เป็นลูกชายของนักแสดงดังอย่างคุณพี่ Will Smith ได้ออกมาทวิตด่า Shane แรงมากจนกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกทวิตเตอร์

 

 

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า เมื่อ 8 ปีที่แล้ว Shane กำลังทำคลิป Vlog โดยมีตอนหนึ่งของคลิปเขาบังเอิญไปเจอโปสเตอร์ของน้อง Willow Smith น้องสาวของ Jaden พอดี

จากนั้นเขาก็ทำท่าช่วยตัวเองอยู่หน้าโปสเตอร์ พร้อมกับครางชื่อของน้องออกมา ซึ่งในตอนนั้น Willow อายุแค่เพียง 11 ปีเท่านั้นเอง

 

https://twitter.com/KRMGDN/status/1276116775466344449

 

พอหลังจากที่ Shane ออกมาขอโทษทุกคนเกี่ยวกับการกระทำของเขาในอดีต Jaden ก็ออกมาทวิตทันทีว่าเขาไม่มีทางยกโทษให้เขาหลังจากที่ทำท่าทางแบบนั้นใส่น้องสาวของเขาอย่างแน่นอน เขากล่าวว่า

 

Willow Smith

 

“ผมขยะแขยงคุณมาก Shane Dawson คุณช่วยตัวเองใส่เด็กหญิงวัย 11 ปี ผู้เป็นน้องสาวของผม!!!!!

นี่มันไม่ใช้เรื่องตลกและไม่โอเคมากที่เรื่องมันเงียบไปแบบนี้”

 

https://twitter.com/jaden/status/1276988488785657857

 

นอกจากนี้คุณแม่ของน้อง Willow กับ Jaden อย่าง Jada Pinkett Smith ยังออกมากล่าวในทวิตเตอร์ของเธอหลังจากที่ลูกชายของเธอทวิตอีกว่า

“ถึง Shane Dawson ฉันหมดคำพูดกับคุณแล้ว”

 

 

เรื่องราวนี้ใหญ่โตมากจริงๆ ค่ะ เพราะทวิตของ Jaden มีผู้มารีทวิตกว่า 130,000 ครั้ง และกดชื่นชอบมากถึง 740,000 ครั้ง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคนมาแสดงความคิดเห็นใต้ทวิตมากมาย

ซึ่งความคิดเห็นก็จะแตกต่างกันออกไป มีทั้งออกมาด่า Shane ที่ทำอะไรแบบนั้น แต่ก็มีคนออกมาปกป้องเขาเช่นกัน บอกว่ามันเป็นเรื่องในอดีตที่เขารู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: eonline

Comments

ใส่ความเห็น