CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไหวพริบของนักสตรีมเมอร์ Jakenbake กับการช่วยเหลือสาวเกาหลีที่ถูกชายแปลกหน้าเดินตาม

การถูกคุกคามไม่ว่าจะเป็นวาจาหรือการกระทำจากคนแปลกหน้าเป็นสิ่งที่หญิงสาวอย่างพวกเราค่อนข้างกลัวกันจริงๆ ค่ะ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้เราต้องมีสติและไหวพริบเหมือนกับหญิงสาวคนนี้…

 

 

เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้เกิดขึ้นในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ค่ะ เธอกำลังเดินอยู่บนถนนที่เป็นย่านท่องเที่ยวและจู่ๆ ก็มีชายสวมเสื้อสีเทาและสวมหมวกสีดำเดินตามตลอดทาง

หญิงสาวเห็นท่าไม่ดีเธอจึงรีบเดินหนี จนมาพบกับกลุ่มนักสตรีมเมอร์กำลังไลฟ์สดเล่นกันอยู่แถวนั้น เธอจึงรีบเดินเข้าไปหาและตีเนียนว่าเป็นเพื่อนของพวกเขา

 

 

เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และกลับมาได้รับการพูดถึงอีกครั้งหลังจากที่มีคนเอามาลงอินเทอร์เน็ต ซึ่งสตรีมเมอร์คนนี้มีนามว่า Jakenbake

Jake และเพื่อนๆ มักจะถ่ายไลฟ์และสตรีมลงบน Twitch ส่วนมากเขาจะเดินทางไปยังย่านดังๆ ของประเทศต่างๆ และถ่ายไลฟ์ ทำความรู้จักผู้คน ไปจนถึงเล่นเกมด้วยกัน

 

 

โดยตอนนั้น Jake กับเพื่อนๆ กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนานเลยค่ะ แต่จู่ๆ หญิงสาวเสื้อดำคนนี้ก็เดินเข้ามาดึงแขน Jake เอาไว้ พร้อมบอกว่า “ชายคนนั้นกำลังตามเธอมาและเธอก็ไม่รู้จักเขา”

Jake เห็นแบบนั้นเขาเลยโอบไหล่เธอเอาไว้ ทำให้ชายเสื้อเทาหยุดตามและเดินไปอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นสาวเสื้อสีม่วงก็ทักทายและหญิงสาวก็เล่าให้เธอฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

 

.

.

 

ทุกคนจึงเริ่มปกป้องหญิงสาวทันที Jake กระซิบบอกตากล้องว่าชายเสื้อเทาคนนั้นกำลังคุกคามผู้หญิงคนนี้อยู่ ทุกคนเลยแกล้งทำเป็นรู้จักหญิงสาวและพูดคุยกับเธออย่างเป็นกันเอง

แต่เรื่องน่ากลัวไม่จบเท่านี้ค่ะ เพราะชายคนนี้ไม่ยอมเดินไปไหนเลย แถมยังขยับมายืนจ้องหญิงสาวใกล้มากขึ้นอีกต่างหาก สังเกตได้เลยว่าผู้หญิงเสื้อสีม่วงพยายามโอบเธอและดึงไม่ให้เธอใกล้กับชายคนนั้น

 

เห็นชายเสื้อเทาสวมหมวกด้านหลังไหม? คนนั้นแหละคือสตอกเกอร์ที่ตามหญิงสาวมา

 

ทุกคนพยายามเล่นกับหญิงสาวอย่างเป็นกันเอง แต่ชายคนนั้นก็ยังอยู่ที่เดิม

 

สุดท้ายชายคนนั้นก็ยอมแพ้และเดินจากไปค่ะ ทุกคนต่างโล่งใจและถามย้ำอีกครั้งว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร หญิงสาวเสื้อม่วงผู้สามารถพูดทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีได้จึงเป็นล่ามและอธิบายให้ฟังว่า

“เธอบอกว่าผู้ชายคนนั้นเดินตรงมาหาเธอและพูดว่า ‘ผมรู้จักคุณๆ’

แต่เธอไม่เคยเห็นเขามาก่อนเลยเธอเลยเดินหนีมา”

 

.

 

เรียกได้ว่าทุกคนในเหตุการณ์นี้มีไหวพริบจริงๆ ค่ะ ทั้งหญิงสาวเสื้อดำและเพื่อนๆ ของ Jake เลย ดีใจที่เธอได้บังเอิญเจอกับ Jake และปลอดภัยในที่สุด

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น