CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สายการบิน JAL ให้บริการระบุผังที่นั่ง “เด็ก” เพื่อให้ผู้โดยสารเลี่ยงไปนั่งจุดอื่นได้

เอาจริงๆ แล้วเราต่างก็พอจะเข้าใจกันอยู่ว่า “เด็ก” นั้นสามารถควบคุมให้อยู่กับร่องกับรอยได้ยาก ยิ่งเป็นเด็กที่ยังไม่รู้ความ เจอความกดอากาศเวลานั่งเครื่องบินเข้าไปก็ทำให้เด็กๆ เกิดความเจ็บป่วยจนมีร้องไห้กันบ้าง

ไม่ว่าคนที่ไม่ชอบเด็กอยู่แล้ว หรือเฉยๆ กับเด็กก็อาจจะเข้าใจถึงเหตุสุดวิสัยนี้ดี แต่เสียงร้องไห้ของน้องๆ หนูๆ นั้นมันก็เกินทนสำหรับหลายๆ คนอยู่ดี ยิ่งใครเป็นไมเกรนด้วยแล้ว รับรองว่ามันทรมานอย่างแรงเลย

 

 

ดังนั้นมันคงจะดีหากว่าเราสามารถเลือกที่นั่งที่ไม่มีเด็กอยู่ใกล้ๆ ได้ แต่ที่ผ่านมาเวลาจองตั๋วเครื่องบินมันก็ค่อนข้างจะวัดดวงอยู่เหมือนกันว่าเราจะบังเอิญได้นั่งใกล้เด็กน้อยหรือไม่

สายการบิน Japan Airlines (JAL) ก็ได้เล็งเห็นถึงความลำบากของเหล่าคนผู้มีภูมิคุ้มกันต่อเด็กต่ำ จึงได้เสนอหนทางแก้ไขปัญหานี้ที่ดูน่าจะช่วยได้ไม่น้อยเลย

 

 

เวลาเราเข้าไปในเว็บไซต์ของ JAL เพื่อจองตั๋วเครื่องบิน ทางสายการบินจะมีแผนผังที่นั่งของเที่ยวบินนั้นขึ้นมาให้เราดู และจะมีระบุว่าที่นั่งใดมีผู้โดยสารเด็กมาด้วยบ้าง

ซึ่งเด็กในที่นี้จะเป็นเด็กที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 8 วัน – 2 ขวบ โดยจะมีไอคอนรูปหน้าเด็กติดอยู่ตรงที่นั่งที่ผู้ปกครองของเด็กจองเอาไว้ และหากว่าลูกค้ารู้สึกกังวลกับเด็กก็สามารถหลบเลี่ยงไปจองที่นั่งที่ห่างออกไปได้

 

 

แต่บริการดังกล่าวจะใช้ได้เพียงแค่การจองผ่านเว็บไซต์ของทางสายการบินเท่านั้น และในบางกรณีอย่างมีการเปลี่ยนเครื่องระหว่างเดินทางก็จะไม่มีไอคอนดังกล่าวบอก

แต่หากว่าเราจองตั๋วเรียบร้อยแล้ว แต่มีพ่อแม่และเด็กมาจองที่นั่งทีหลังแล้วดันอยู่ใกล้ๆ เรา ตรงนี้ไม่มีระบุว่ามีการแก้ปัญหาหรือไม่ อาจจะเป็นคราวซวยของเราก็ได้

 

 

นอกจาก JAL จะเป็นมิตรกับคนไม่ชอบเด็กแล้ว สายการบินนี้ยังเป็นมิตรกับเหล่าพ่อแม่ที่ต้องพาลูกน้อยขึ้นเครื่องอีกด้วย ด้วยบริการให้เช่ารถเข็นเด็ก และยังให้โหลดรถเข็นเด็กเพิ่มโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วย

นอกจากนี้บนเครื่องก็ยังมีบริการน้ำร้อนล้างขวดนมและที่อำนวยความสะดวกสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ @dequinix


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น