CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สิงห์นักปั่นอดีตแชมป์โลก แชะภาพอวด “กล้ามขา” ที่ทำเอาแฟนๆ ถึงกับตะลึงงัน

Janez Brajkovic คือชื่อของสิงห์นักปั่นชาวสโลวีเนียวัย 35 ปี อดีตแชมป์โลกจักรยานรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ในปี 2004 ซึ่งทำให้เขาถือว่าเป็นชายที่มีชื่อเสียงพอสมควรสำหรับวงการสองล้อนี้

 

Janez นักปั่นจักรยานอดีตแชมป์โลก

 

แต่เบื้องหลังชีวิตของชายคนนี้ก็อาจไม่ได้สวยหรูอย่างที่ใครๆ คิด เพราะเขาต้องประสบปัญหากับอาการของโรคบูลิเมียมาอย่างยาวนาน ส่งผลทำให้เขาไม่สามารถกินอาหารได้อย่างคนทั่วไป

(โรคบูลิเมีย คือการกินอาหารเข้าไปเป็นจำนวนมาก แล้วขับออกมาในทันทีด้วยวิธีการต่างๆ เช่น ทำให้ตัวเองอาเจียน ออกกำลังกายอย่างหนัก ใช้ยาระบาย เพื่อไม่ให้น้ำหนักของตัวเองเพิ่มขึ้น)

“ไม่มีวันไหนเลยที่ผมจะไม่ร้องไห้ เพิ่มรู้สึกทรมานกับสิ่งที่เป็น ผมรู้สึกตกต่ำ หมดหวังกับอาการที่ไม่สามารถควบคุมได้”

 

 

ความผิดปกติของเขา นำไปสู่การกินอาหารที่มีสารปนเปื้อนชื่อว่า Methylhexaneamine ซึ่ง Janez บอกว่ามันช่วยเรื่องการกินของเขา แต่มันก็เป็นสารผิดกฎการกีฬาที่ถูกตรวจเจอและเขาก็โดนแบนในเดือนกรกฎาคม 2018

หลังจากถูกแบนไป 10 เดือน ในที่สุดชายคนนี้ก็ได้กลับมาทำในสิ่งที่เขารักอีกครั้ง โดย Janez ได้โพสต์ภาพการกลับมาของเขาในงานแข่งขัน CRO Race ที่ประเทศโครเอเชีย คว้าอันดับ 38 ไปครองเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความตกใจให้กับแฟนๆ ทุกคนเป็นอย่างมากก็คือภาพที่เขาโพสต์ลงโซเชียลหลังการแข่งขัน มันคือภาพของ ‘กล้ามขา’ ในแบบที่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน

 

และนี่ก็คือภาพกล้ามขาของเขา….!!

 

เราจะเห็นว่าช่วงขาของเขานั้นแม้จะดูเล็ก แต่กลับเต็มไปด้วยมัดกล้ามและเส้นเลือดที่เผยออกมาให้เห็นชัดเอามากๆ ชนิดที่ว่าอาจทำให้หลายๆ คนรู้สึกกลัวกันไปเลย

ภาพนี้ทำให้แฟนคลับคนหนึ่งถึงกับคอมเมนต์ถามเขาเลยว่า “คุณรู้สึกเจ็บหรือเปล่า” เพราะมันดูราวกับขาของเขาเป็นตะคริวหรืออะไรทำนองนั้น มันดูเกร็งไปซะหมดเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม Natasa Desnica แพทย์กีฬาชาวโครเอเชียก็ได้ออกมาอธิบายกับทุกคนว่า สิ่งที่เห็นนั้นมันคือเรื่องปกติสำหรับสิงห์นักปั่นทุกคน ภายหลังจากการฝึกซ้อมหรือการแข่งขันอย่างหนักหน่วง

“ขาของนักปั่นจักรยานหลังการแข่งขันมักจะเล็กเอามากๆ ไม่มีไขมันส่วนเกินเลยแม้แต่นิดเดียว มันเหมือนว่าร่างกายของพวกเขาขับน้ำออกมาจนหมดด้วยซ้ำ ทำให้คุณเห็นมัดกล้ามทุกจุดอย่างชัดเจน”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น