เลือกตั้งผู้ว่าจังหวัดชิบะเดือด มีทั้งคลั่งรักขอสาวแต่งงาน-โจ๊กเกอร์-ขอผู้ว่าโตเกียวแต่งงาน!?


ไม่รู้ว่าการหาเสียงของที่ไหนบนโลกจะเหมือนกับที่จังหวัดชิบะประเทศญี่ปุ่นหรือเปล่า เพราะระหว่างนี้กำลังเป็นการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าของจังหวัดชิบะที่ใกล้เข้ามาทุกขณะ ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งก็มีโอกาสที่จะมานั่งหาเสียงให้กับตัวเอง พร้อมกับนโยบายตามประสาของนักการเมืองผ่านโทรทัศน์

 

 

ปีนี้ดูเหมือนจะมีผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งที่ดูร้อนแรงหลายคนเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนดูเหมือนจะไม่ได้ตั้งใจมาหาเสียงเพื่อตำแหน่งผู้ว่า แต่เป็นการบอกความอึดอัดที่ติดอยู่ข้างในใจมากกว่าล่ะมั้งเนี่ย…

อย่างนาย เทรุกิ โกโตะ ผู้ที่เคยประกาศหาเสียงผ่านช่องโทรทัศน์ NHK ด้วยภาษาที่ต้องเซนเซอร์ไปทั้งหมด 21 คำ จากนั้นก็ถอดกางเกงเหลือแต่ผ้าอ้อมและปีนขึ้นโต๊ะ

มาในครั้งนี้ เขาดูสงบเสงี่ยมเรียบร้อยในชุดสุภาพมากๆ แบบที่ไม่เคยเห็นเขาในภาพนี้มาก่อน มีการหวีผมและใส่แว่นเสริมลุคเข้าไปอีก และมันก็คือการเปลี่ยนสไตล์ที่พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

เทรุกิ โกโตะ ในอดีต

 

เพราะใจความที่เขาจะกล่าวหาเสียงผ่านโทรทัศน์ ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับนโยบายการพัฒนาจังหวัดหรือท้องถิ่นอะไรเลย มีก็แต่พรรณาถึงความคลั่งรักที่เขามีให้แก่แฟนสาว ‘ชินะซึ’

 

 

‘ผมรักคุณ ชินะซึ ผมรักคุณ ผมรักคุณจนถึงตอนนี้และรักคุณตั้งแต่นี้เป็นต้นไปจนตลอดไป ผมรักในคุณที่เป็นคุณ ผมรักที่หัวใจของคุณส่องสว่างสดใส

ผมรักคุณที่คุณเป็นคนใจดี เสียงหัวเราะของคุณทำให้ผมรู้สึกดีที่สุดในจักรวาล ความน่ารักของคุณ ความสวย ความจริงจัง ความหมั่นเพียรที่จะเรียนรู้ ความมองโลกแง่บวก ความไม่กดดันเกินไป ความกล้าหาญ ความเต็มที่กับชีวิต ความกระฉับกระเฉง ความทำงานเร็ว

ความที่ทำอาหารได้ปลอดภัยและอร่อยที่สุดในจักรวาลด้วยน้ำเปล่าบริสุทธิ์ ไม่ใช่อาหารแช่แข็งใส่ผงชูรส ไม่ใช้ไมโครเวฟ ในแบบที่ผมชอบ

ความที่คุณจดจำอะไรได้เร็ว ความที่คุณยึดมั่นคำสัญญา ความทุ่มเทสุดกำลัง ความสวยงามในตัวคุณ ความเป็นที่หนึ่ง ความเข้าอกเข้าใจความเจ็บปวดคนอื่น ความที่คุณยอมรับความจริงไม่ว่ามันจะผิดปกติ

ความที่คุณยอมเปิดกว้างทุกสถานการณ์ ความที่คุณไม่พูดให้ร้ายกับแฟนเก่า ความที่เราทะเลาะกันแต่ช่วยกันแก้ไขปัญหาไม่ให้ทะเลาะกันอีก

ความที่คุณมีความสามารถในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ความที่เชื่อคุณว่าซานต้ามีจริงจนถึงชั้นม. 2 ความที่คุณรักธรรมชาติตั้งแต่หมาแมวไปจนถึงแมลง

ความที่คุณแสดงความกตัญญูพ่อแม่ที่ส่งเสียเลี้ยงดูด้วยการแอบเขียนจดหมายแล้วใส่กระเป๋าทำงานพ่อ ความที่คุณช่วยชีวิตลูกแมว 2 ตัวด้วยการหาบ้านให้มันอยู่ตอนอยู่ชั้นป. 3

ความที่คุณช่วยปกป้องเด็กจากการถูกรังแกตอนป. 4 และยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมรักในความเป็นคุณ’

 

 

ความคลั่งรักของเขายังคงไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะมันกินเวลายาวในการพรรณานานถึง 3 นาที กว่าจะนึกว่าในอดีตที่ผ่านมาทั้งคู่เจออะไรกันมาบ้าง และขอบคุณโควิด-19 ที่เขามองว่าเป็นตัวแทนกามเทพแห่งรัก สร้างสถานการณ์ให้เป็นแบบนี้ สร้างความยากลำบากให้กับทุกคน แต่ก็ทำให้ความคลั่งรักของเขาเบ่งบาน

ก่อนจะหมดเวลาพูด เขากล่าวปิดท้ายด้วยท่าไม้ตายทางการเมือง

‘ชินะซึ คุณจะแต่งงานกับผมมั้ย!? ผมสาบานว่าความรักของผมจะไม่แปรเปลี่ยน เราจะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกันรวมเป็นหนึ่งเดียว ในฐานะนักการเมือง ความเป็นเลิศวของเราทั้งสองจะพิสูจน์ให้เห็นว่าการแต่งงานคือสุสานแห่งรักที่ยอดเยี่ยมที่สุด’

 

 

ถัดมาอีกหนึ่งไฮไลท์ของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าจังหวัดชิบะ นั่นก็คือนาย ยูซูเกะ คาวาอิ เขามาแบบแหวกแนวกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ ตั้งแต่ทรงผมและใบหน้า แน่นอนครับ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากวายร้ายคู่ปรับของมนุษย์ค้างคาว

พ่อหนุ่มคนนี้เปิดตัวหาเสียงลงเลือกตั้งผู้ว่าจังหวัดชิบะด้วยร่างโจ๊กเกอร์ และได้รับความสนใจเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ได้รับพื้นที่สื่อจากทั่วโลก ทำ MV เพลงโปรโมตตัวเองและมีนายโกโตะคนคลั่งรักไปโผล่แจมด้วย

 

 

ในส่วนของโจ๊กเกอร์ชิบะคนนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนวายร้ายมาบอกแผนการที่จะทำลายเมืองแห่งนี้ แต่เปล่าหรอก เขาก็มาในสไตล์ออกแฟนตาซีนิดหน่อย

เขามีแผนการอันสุดทะเยอทะยานเพื่อฟื้นฟูจังหวัดชิบะ ด้วยสโลแกน ‘ดินแดนแห่งความฝันและเวทย์มนต์’ มีกลิ่นอายโตเกียวดิสนีย์แลนด์นิดๆ

 

 

สิ่งที่เขาจะทำก็อย่างการสร้างหอคอยสีแดงขนาดใหญ่ในจังหวัดชิบะ ให้มันแทนที่โตเกียวทาวเวอร์ ทำให้โตเกียวทาวเวอร์ในโตเกียวเป็นของปลอม เพราะโตเกียวดิสนีย์แลนด์ก็อยู่ในพื้นที่ชิบะอยู่แล้ว

เปลี่ยนชื่อสนามบินนาริตะเป็น ‘ดิสนีย์สกาย’ เรียกพวกแยงกี้ เด็กวัยรุ่นต่อต้านสังคมเป็น โอลาฟ จะได้มีความน่ารักมากขึ้น

เรียกขยะทั้งหลายว่า ‘สตาร์ดัสท์’ รวมถึงพวกมนุษย์ขยะด้วย ทางเชื่อมต่างๆ ในเมืองจะเปิดเพลงดิสนีย์กล่อมคนอย่างเพลงหลักของเรื่อง Pirates of the Caribbean

แต่งตั้งเพลง Let It Go ให้เป็นเพลงประจำจังหวัดชิบะ วางมาสคอตชิบะคุงซ่อนไปทั่วจังหวัดคล้ายกับมิกกี้ที่ซ่อนอยู่ทั่วดิสนีย์แลนด์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ยังมีผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าจังหวัดชิบะอีก 6 คน แต่คงไม่มีใครโดดเด่นเท่าลุงคลั่งรักอีกคนแล้วล่ะนะ เพราะคนนี้เขาคือนาย เคนิจิโร่ คาโตะ ผู้ที่ประกาศตัวว่าเป็น ‘ไบเดนแห่งชิบะ’

ผู้ที่ให้คำมั่นสัญญว่าจะใช้อำนาจของผู้ว่าอนุมัติให้คนอายุ 70 ปีให้กำเนิดได้ สร้างศูนย์วิจัยสงครามแม่เหล็กไฟฟ้านอกโลก และท่าไม้ตายขอผู้ว่ากรุงโตเกียว ยูริโกะ โคอิเกะ แต่งงาน…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions