กลาโหมญี่ปุ่น เตรียมกำหนดข้อปฏิบัติในกรณีที่พบ UFO หลังการเปิดเผยวิดีโอของสหรัฐฯ


หากคุณเป็นคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวสารวงการวัตถุบินได้ประหลาด หรือสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะทราบข่าวกันเป็นอย่างดีว่าในช่วงวันที่ 27 เมษายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา ทางกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ได้มีการออกมาเปิดเผยวิดีโอนักบินของกองทัพพบ UFO และกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางอยู่

(อ่านข่าวการเปิดเผยในครั้งนี้ได้ที่ กองทัพสหรัฐฯ เผยเอกสารลับ “3 วิดีโอนักบินพบ UFO” แบบเป็นทางการ)

 

 

แต่สิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือการออกมาเปิดเผยในครั้งนี้ ดูเหมือนว่าจะมีผลกระทบไม่เพียงแต่ทางภาคประชาชนเท่านั้น

เพราะสำหรับในประเทศญี่ปุ่น การออกมาเปิดเผยถึง UFO นั้น ได้ทำให้กองกำลังป้องกันตนเอง (JSDF) ของพวกเขาถึงกับต้องออกมาเตรียมกำหนดข้อปฏิบัติการสำหรับในกรณีที่กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นจะต้องเผชิญหน้ากับ UFO เลย

 

วิดีโอการแจ้งข่าว UFO ของญี่ปุ่น

 

ข่าวการเตรียมกำหนดขั้นตอนการรับมือ UFO ในครั้งนี้ ถูกเปิดเผยออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 เมษายน ค.ศ. 2020 ไม่ถึงหนึ่งวันหลังจากที่กองทัพสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยวิดีโอ UFO ทั้งสาม

โดยนายโคโนะ ทาโร่รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่น อธิบายเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า แม้ในตอนแรกเขาจะไม่เชื่อว่า UFO มีจริง แต่การที่ทางกองทัพสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยวิดีโอเองเช่นนี้ก็ทำให้ปัญหาดังกล่าวกลายเป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้อีกต่อไป

 

 

“เนื่องจากการวิดีโอเหล่านี้มาจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เอง ผมจึงอยากทราบทั้งขั้นตอนการวิเคราะห์ และความตั้งใจที่อยู่เบื้องหลังการเปิดเผยครั้งนี้” คุณโคโนะ ทาโร่กล่าว

“อย่างไรก็ตามที่ผ่านๆมา ไม่เคยมีนักบินของ JSDF พบกับ UFO มาก่อนเลย ดังนั้นเราจึงควรจะต้องมีการกำหนดขั้นตอนการปฏิบัติตัวในกรณีที่เกิดเหตุดังกล่าวไว้ให้ชัดเจนก่อน”

 

วิดีโอการแถลงข่าวของนายโคโนะ ทาโร่

 

แน่นอนว่า ด้วยความที่รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นเป็นผู้ออกมายืนยันการกำหนดขั้นตอนเพื่อรับมือต่อ UFO เองเช่นนี้ ขั้นตอนที่ออกมาก็คงจะไม่ใช่แค่ขั้นตอนขำๆ อย่างการเรียกยอดมนุษย์มาช่วยเป็นแน่

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทาง JSDF และกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นนั้นกลับยังไม่ได้มีการให้ข้อมูลใดๆ ว่าขั้นตอนที่พวกเขากำลังเตรียมการนั้นจะมีโครงสร้างพื้นฐานอย่างไรบ้างในปัจจุบัน

 

ที่มา nhk, mainichi และ nhk world

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments