CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตอมยิ้ม เกมเมอร์ญี่ปุ่นถูกแม่บ่นแบบเจ็บแสบ “เพราะเล่นแบบนี้ไง เลยไม่ชนะเสียที”

แม้ว่าในปัจจุบันวิดีโอเกมจะถือว่าได้รับความแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ตาม แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในหลายๆ ครอบครัวคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็มักจะยังมีแนวโน้มที่จะไม่อยากให้ลูกเล่นเกมด้วยสารพัดเหตุผล

เป็นเหตุให้บ่อยครั้งเมื่อเราเล่นเกม มันก็จะมีโอกาสสูงเหลือเกินที่เราจะต้องโดนบ่นว่า “หยุดเล่นเกมไปทำอย่างอื่นเสียบ้าง” หรือ “ถ้าตั้งใจเรียนได้แบบเล่นเกมก็คงดีนะ”

 

 

แต่สำหรับครอบครัวของนักเขียนมังงะอย่างคุณ Kengo Matsumoto แล้ว ดูเหมือนว่าครอบครัวของเขาจะมีการบ่นเรื่องการเล่นเกมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครใช้ได้เลย

นั่นเพราะแทนที่จะบ่นเรื่องไม่อยากให้ลูกเล่นเกม ในตอนที่คุณแม่ของคุณ Matsumoto เห็นเขาดื่มด่ำกับการเล่น Apex Legends เป็นเวลานาน สิ่งที่เธอพูดกับเขากลับเป็น…

 

 

“ดูสิ.. เพราะลูกชอบโดดออกไปข้างหน้าศัตรูอยู่เรื่อยๆ แบบนี้ไง ลูกเลยแพ้อยู่ตลอด”

 

คุณ Matsumoto เล่าว่าเมื่อเขาได้ยินคุณแม่พูดแบบนี้เขาก็ถึงกับอึ้งพลางคิดว่า “เออใช่ แม่พูดถูก” และต้องมาไตร่ตรองการเล่นของตัวเองใหม่ไปเลย

แถมราวกับจะโดนตอกย้ำด้วยการจี้ใจดำซ้ำๆ เมื่อเขาถามแม่กลับไปว่า “เดี๋ยวนะ นี่แม้รู้วิธีเล่นเกมนี้ด้วยเหรอ?” คุณแม่ของเขาก็ตอบกลับมาว่า

“แม่รู้แค่ว่าลูกโดนฆ่าทันทีตลอดเลยแค่นั้นล่ะ” 

 

Totsui Dekita Yome Aisouwarai Bakari Shiteru มังงะผลงานของคุณ Matsumoto

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวคำแนะนำที่ไม่รู้ว่าควรจะบอกว่าอบอุ่นหรือเจ็บแสบดีนี้ ลูกไปถึงหูของชาวเน็ตญี่ปุ่น เราก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่เขามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยความเห็นที่น่าสนใจก็อย่างเช่น

“เป็นคุณแม่ที่โหดใช่เล่นเลยแฮะ”

“เป็นวิธีสอนที่ดีใช่เล่นเลยนะ”

“นี่แม่ของนายเคยทำงานกับกองกำลังป้องกันตนเอง (JSDF) มาก่อนเหรอ?”

 

 

ในขณะที่เหล่าเกมเมอร์อีกหลายๆ คนก็ออกมาร่วมแชร์ประสบการณ์ การได้รับคำแนะนำที่น่าสนใจจากคนที่ไม่น่าจะได้เล่นเกมบ่อยๆ กันอย่างสนุกสนาน

ไม่ว่าจะเป็นที่ออกมาบอกว่า “ทุกครั้งที่ผมเล่นเกม แม่จะบอกเสมอว่า ‘เห็นไหม พวกนั้นเก็บลูกได้ตอนเปลี่ยนกระสุนตลอดเลย’”

หรือ “ตอนผมเล่น Dark Souls ภรรยาของผมมักจะอารมณ์เสียแล้วบอกว่า ‘ให้ตายเถอะนายต้องถอยออกมาไกลกว่านี้อีก ถ้านายไม่อยากโดนตบร่วงระหว่างกินยา’”

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีประสบการณ์ได้รับคำแนะนำการเล่นเกมดีๆ

จากคนที่ไม่ได้เล่นเกมมาก่อนไหม? ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา soranews24

Comments

ใส่ความเห็น