นักข่าวหลุดขำ เมื่อผู้ว่าฯ-นายกเทศมนตรีญี่ปุ่นแต่งคอสวันพีช ไปร่วมงานคอสเพลย์


“Cosplay” มาจากคำว่า Costume Play ซึ่งเป็นการแต่งกายและทำท่าทางเลียนแบบตัวละครสมมติเพื่อความสนุกสนาน

และหากพูดถึงคอสเพลย์ หลายๆ คนก็คงนึกถึงประเทศญี่ปุ่นขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเพราะเราเสพการ์ตูน เกม และอนิเมชั่นจากฝั่งนี้มาเยอะ หรือเพราะคำว่า “คอสเพลย์” ถูกคิดขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นก็ตาม

 

 

ที่เมืองนาโงย่า จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีงาน World Cosplay Summit ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอยู่ ซึ่งมันเป็นงานคอสเพลย์งานใหญ่มากๆ ที่เหล่าคอสเพลเยอร์ หรือ เลเยอร์ จากทั่วโลกจะมาร่วมงาน

ถือว่ามันเป็นอีกหนึ่งอีเวนท์เชิดหน้าชูตาของเมืองเลยก็ว่าได้ และงานระดับนี้ก็ไม่แคล้วต้องมีคนใหญ่คนโตของเมืองมาร่วมงานนั่นคือผู้ว่าราชการจังหวัดไอจิ นายโอมุระ ฮิเดอากิ และนายกเทศมนตรีนาโกย่า นายคาวามุระ ทาคาชิ

 

 

แต่ทั้ง 2 คนไม่ได้แต่งสูทกล่าวเกิดงานตัดริบบิ้นแบบดาษๆ เหมือนงานธรรมดาทั่วๆ ไป ในเมื่อนี่มันคืองานคอสเพลย์ระดับโลก แล้วเราก็ควรทำตัวให้กลมกลืนแต่ก็โดดเด่นสิ!!

ชาวทวิตเตอเรี่ยนญี่ปุ่นได้ทวีตคลิปของท่านผู้ว่าฯ และท่านนายกฯ ในงาน World Cosplay ประจำปีนี้ ที่มาในชุดคอสเพลย์ด้วยเหมือนกัน

 

 

แถมยังแต่งเป็นตัวละครจากการ์ตูนวันพีชอีกด้วย โดยทางผู้ว่าฯ โอมุระนั้นแต่งเป็น โรโรโนอา โซโล นักดาบผมสีเขียวจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ส่วนท่านนายกฯ คาวามุระ แต่งเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอีกคนหนึ่งนั่นคือ ซันจิ พ่อครัวประจำเรือนั่นเอง

 

 

ซึ่งคลิปที่ว่าเป็นการรายงานข่าวทางโทรทัศน์ช่อง CBC ที่ผู้ประกาศข่าวดันกลั้นขำเอาไว้ไม่อยู่ และเผลอหัวเราะออกมาระหว่างการรายงานข่าวเลยทีเดียว

ในหลายๆ ประเทศนั้นการเผลอขำหรือพูดคุยเล่นกับผู้ชมผ่านกล้องนั้นอาจจะเป็นเรื่องธรรมดาเพื่อให้ผู้ประกาศข่าวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นงานแบบนี้เป็นเรื่องซีเรียสเอามากๆ

 

 

อย่างไรก็ตามผู้ประกาศข่าว 2 คนที่รายงานข่าวนี้ก็ได้กล่าวขอโทษหลังจากรายงานข่าวจบไป โดยบอกเหตุผลที่เผลอหัวเราะออกมาว่า “ทั้ง 2 คนแต่งได้เหมือนตัวละครต้นฉบับเอามากๆ” นั่นเอง

ส่วนชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าวก็ได้แสดงคามคิดเห็นต่างๆ กันไป

“ไม่อยากเชื่อว่าท่านผู้ว่าฯ จะเข้าถึงตัวละครถึงขั้นคาบดาบไว้ในปากด้วย”

“ดูเสียมารยาทอยู่นะที่นักข่าวขำออกมาอะ แต่ก็ดีแล้วที่ขอโทษ”

 

 

“เธอก็เก็บอารมณ์ได้ดีนะตอนเป็นภาพซันจิ แต่ใครจะไม่ฮาอะเห็นโซโลร่าเริงซะขนาดนั้น” (ตัวละครโซโลในหนังสือการ์ตูนนั้นค่อนข้างจะมีบุคลิกขรึมๆ เท่ๆ)

“ที่นักข่าวหลุดขำกันออกมาก็ช่วยให้ข่าวดูสดใสขึ้นนะ ถึงจริงๆ ควรจะรายงานแบบเป็นงานเป็นการก็เถอะ แต่มันก็ดีนะที่ทำให้เราไม่ลืมว่าพวกเขาก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ Twitter: @Friends_quail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments