ดราม่า เพจรีวิวร้าน “สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” ชื่อดัง บ่นซุป “เค็มปี๋” ชาวเน็ตชี้ เขาไม่ได้กินกันแบบนั้น!!


1.3k shares

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ ณ ตอนนี้เลย กับโพสต์รีวิวร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น/ชาบู ที่แบบว่าใส่ยับ ไม่อร่อย น้ำซุปเค็ม แต่กลายเป็นว่าคดีพลิกซะอย่างนั้น

เรื่องราวเป็นมาอย่างไรบ้าง? เราลองไปติดตามชมพร้อมกันได้เลยครับ…

เรื่องของเรื่องคือ มีเพจเฟซบุ๊กขอตั้งชื่อย่อว่า ปป. ก็แล่วกัน ได้ไปลองทานบุฟเฟ่ต์ร้านดัง Momo Paradise ที่มีกระแสรีวิวดีมว๊ากกกกก

แต่กลายเป็นว่า พอเพจ ปป. เค้าไปลองมาแล้วรีวิว กลับให้คะแนนแค่ 2/10 พร้อมกับวิจารณ์ ซะเสียหาย โดยเฉพาะเรื่องของ “รสชาติน้ำซุปดำ” ที่บอกว่าเค็มมาก เค็มจนน้ำตาไหล

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของตัวเลือกของน้ำจิ้ม หรือเรื่องของไหน้ำจิ้ม ที่ทำออกมาดูเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นดี แต่พอใช้งานจริงกลับไม่ได้เรื่อง เพราะแยกไม่ออกว่าไหไหนเป็นน้ำจิ้ม หรือไหไหนเป็นน้ำซุป ก็เลยเทลงหม้อไปหมด จนมันเสียรสชาติ

 

ลองไปอ่านโพสต์รีวิวแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ…

.

.

 

แต่จากโพสต์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่เห็นด้วย โดยให้เหตุผลว่า จริงๆ แล้วร้าน Momo Paradise เนี่ย เค้าบอกตัวเองว่าเป็นร้าน “สุกี้ยากี้” และชาบู โดยมีต้นตำรับมาจากญี่ปุ่น

โดยปกติแล้วสุกี้ยากี้ของญี่ปุ่นนั้นจะมีกรรมวิธีในการกินที่ไม่เหมือนกับสุกี้บ้านเรา ที่ออกแนวต้มๆ มีน้ำซุปจืดๆ ซดได้เลย และทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้หลากหลายแบบ

และเจ้าซุปดำที่ใช้ในเมนูสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเนี่ยมันไม่ใช่ซุปน้ำดำที่เรามักจะเห็นในร้านชาบูทั่วๆ ไป แต่จะเป็นซอสที่มีรสชาติเข้มข้น ส่วนซุปดำในร้านชาบูน่าจะเป็นการนำซอสสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นไปผสมกับน้ำซุปเพื่อเจือจาง

แน่นอนว่าสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นนั้นมีวิธีรับประทานไม่เหมือนกันกับสุกี้บ้านเรา ซึ่งของญี่ปุ่นจริงๆ เองการทานสุกี้ยากี้ก็จะมีอยู่สองแบบด้วยกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปกินที่ไหน

หากไปกินที่ภูมิภาคคันไซคุณจะต้องเริ่มจากการย่างต้นหอม และเนื้อก่อน จากนั้นก็นำวัตถุดิบต่างๆใส่ลงไปในหม้อ หรือกระทะ แล้วก็ตามด้วยซอสรสชาติเข้มข้น

 

 

และหากคุณไปกินที่ภูมิภาคคันโต เค้าจะใช้วิธีการ “ต้ม” วัตถุดิบทั้งหมดรวมกันเลย ลักษณะคล้ายกับ “หม้อไฟ”

ส่วนสิ่งที่เหมือนกันก็คือ จะไม่ทานคู่กับน้ำจิ้มเหมือนกับสุกี้แบบไทย แต่จะเป็นการจิ้มกับ “ไข่ไก่สด” แทนเพื่อทำให้รสชาตินัว และกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

 

เอาล่ะกลับมาที่ประเด็นดราม่ากันต่อ ชาวเน็ตหลายคนที่ไม่เห็นด้วยก็เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์โพสต์ดังกล่าวกันไปต่างๆ นานา ว่าทางเพจทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง เพราะทานสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นไม่เป็นก็เลยมารีวิวจนร้านเสียหาย

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ

.

.

.

.

.

 

จากความคืบหน้าล่าสุด ทางเพจ ปป. ก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าอยากจะออกมาขอโทษ แต่ข้อความในรีวิวนั้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด

แม้หลายคนจะบอกว่ากินผิดวิธี แต่ทาง ปป. เองก็ลองวิธีที่แนะนำมาแล้ว แต่ก็ยังเค็มอยู่ดี สรุปแล้วเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัวมากกว่า และไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงเดือดดาลขนาดนี้

แถมยังจะมอบคูปองส่วนลด 100 บาทให้กับลูกเพจซะด้วย!!

 

ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ดูครับ

 

แน่นอนว่าชาวเน็ตก็ตามมาคอมเมนต์เพียบ ลองไปอ่านความเห็นดูครับ

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions