CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่า เพจรีวิวร้าน “สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” ชื่อดัง บ่นซุป “เค็มปี๋” ชาวเน็ตชี้ เขาไม่ได้กินกันแบบนั้น!!

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ ณ ตอนนี้เลย กับโพสต์รีวิวร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น/ชาบู ที่แบบว่าใส่ยับ ไม่อร่อย น้ำซุปเค็ม แต่กลายเป็นว่าคดีพลิกซะอย่างนั้น

เรื่องราวเป็นมาอย่างไรบ้าง? เราลองไปติดตามชมพร้อมกันได้เลยครับ…

เรื่องของเรื่องคือ มีเพจเฟซบุ๊กขอตั้งชื่อย่อว่า ปป. ก็แล่วกัน ได้ไปลองทานบุฟเฟ่ต์ร้านดัง Momo Paradise ที่มีกระแสรีวิวดีมว๊ากกกกก

แต่กลายเป็นว่า พอเพจ ปป. เค้าไปลองมาแล้วรีวิว กลับให้คะแนนแค่ 2/10 พร้อมกับวิจารณ์ ซะเสียหาย โดยเฉพาะเรื่องของ “รสชาติน้ำซุปดำ” ที่บอกว่าเค็มมาก เค็มจนน้ำตาไหล

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของตัวเลือกของน้ำจิ้ม หรือเรื่องของไหน้ำจิ้ม ที่ทำออกมาดูเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นดี แต่พอใช้งานจริงกลับไม่ได้เรื่อง เพราะแยกไม่ออกว่าไหไหนเป็นน้ำจิ้ม หรือไหไหนเป็นน้ำซุป ก็เลยเทลงหม้อไปหมด จนมันเสียรสชาติ

 

ลองไปอ่านโพสต์รีวิวแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ…

.

.

 

แต่จากโพสต์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่เห็นด้วย โดยให้เหตุผลว่า จริงๆ แล้วร้าน Momo Paradise เนี่ย เค้าบอกตัวเองว่าเป็นร้าน “สุกี้ยากี้” และชาบู โดยมีต้นตำรับมาจากญี่ปุ่น

โดยปกติแล้วสุกี้ยากี้ของญี่ปุ่นนั้นจะมีกรรมวิธีในการกินที่ไม่เหมือนกับสุกี้บ้านเรา ที่ออกแนวต้มๆ มีน้ำซุปจืดๆ ซดได้เลย และทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้หลากหลายแบบ

และเจ้าซุปดำที่ใช้ในเมนูสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นเนี่ยมันไม่ใช่ซุปน้ำดำที่เรามักจะเห็นในร้านชาบูทั่วๆ ไป แต่จะเป็นซอสที่มีรสชาติเข้มข้น ส่วนซุปดำในร้านชาบูน่าจะเป็นการนำซอสสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นไปผสมกับน้ำซุปเพื่อเจือจาง

แน่นอนว่าสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นนั้นมีวิธีรับประทานไม่เหมือนกันกับสุกี้บ้านเรา ซึ่งของญี่ปุ่นจริงๆ เองการทานสุกี้ยากี้ก็จะมีอยู่สองแบบด้วยกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปกินที่ไหน

หากไปกินที่ภูมิภาคคันไซคุณจะต้องเริ่มจากการย่างต้นหอม และเนื้อก่อน จากนั้นก็นำวัตถุดิบต่างๆใส่ลงไปในหม้อ หรือกระทะ แล้วก็ตามด้วยซอสรสชาติเข้มข้น

 

 

และหากคุณไปกินที่ภูมิภาคคันโต เค้าจะใช้วิธีการ “ต้ม” วัตถุดิบทั้งหมดรวมกันเลย ลักษณะคล้ายกับ “หม้อไฟ”

ส่วนสิ่งที่เหมือนกันก็คือ จะไม่ทานคู่กับน้ำจิ้มเหมือนกับสุกี้แบบไทย แต่จะเป็นการจิ้มกับ “ไข่ไก่สด” แทนเพื่อทำให้รสชาตินัว และกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

 

 

เอาล่ะกลับมาที่ประเด็นดราม่ากันต่อ ชาวเน็ตหลายคนที่ไม่เห็นด้วยก็เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์โพสต์ดังกล่าวกันไปต่างๆ นานา ว่าทางเพจทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง เพราะทานสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นไม่เป็นก็เลยมารีวิวจนร้านเสียหาย

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ

.

.

.

.

.

 

จากความคืบหน้าล่าสุด ทางเพจ ปป. ก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าอยากจะออกมาขอโทษ แต่ข้อความในรีวิวนั้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด

แม้หลายคนจะบอกว่ากินผิดวิธี แต่ทาง ปป. เองก็ลองวิธีที่แนะนำมาแล้ว แต่ก็ยังเค็มอยู่ดี สรุปแล้วเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัวมากกว่า และไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงเดือดดาลขนาดนี้

แถมยังจะมอบคูปองส่วนลด 100 บาทให้กับลูกเพจซะด้วย!!

 

ลองไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ดูครับ

 

แน่นอนว่าชาวเน็ตก็ตามมาคอมเมนต์เพียบ ลองไปอ่านความเห็นดูครับ

.

.

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น