หัวอกแม่บ้านญี่ปุ่น เปิดอินสตาแกรมนินทาผัวจอมรุงรัง แถมภาพสวยละมุนแนวมูจิ


2k shares

ใครที่อยู่กับแฟน หรือแต่งงานแล้วลาออกไปทำอาชีพแม่บ้านเต็มตัวก็คงรู้กันดีกว่างานบ้านและการเลี้ยงลูกนั้นมันไม่ใช่อะไรที่มันง่ายหรือสบายเลย

ยิ่งในประเทศญี่ปุ่นที่สังคมค่อนข้างคาดหวังว่าผู้หญิงแต่งงานแล้วต้องเป็นแม่บ้าน 100% นั้นถือว่าเหนื่อยมากๆ ยิ่งถ้าสามีเป็นคนรุงรัง ถอดเสื้อตรงไหนกองตรงนั้น กินอะไรแล้วก็ไม่ทิ้งถังขยะ ก็จะยิ่งเหนื่อยอีกหลายเท่า

 

 

ถึงผู้ชายหลายท่านจะคาดหวังให้ภรรยาทำไปโดยไม่บ่น แต่เรื่องง่ายๆ เด็กก็ทำได้อย่างการเอาผ้าใส่แล้วลงตะกร้าหรือทิ้งขยะให้ลงถัง ก็ช่วยๆ กันเถอะ แม้เธอจะไม่เหนื่อยน้อยลง แต่ก็เป็นการไม่เพิ่มภาระและความหงุดหงิดนะ

คุณแม่บ้านชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งประสบกับปัญหาสามีเป็นคนรุงรัง และมักจะทำบ้านรกอยู่เสมอ สุดท้ายแม้จะต้องทำตามหน้าที่แม่บ้านให้ดีที่สุด ก็ขอระบายความในใจให้ใครสักคนได้ฟังบ้างเถอะ

 

https://www.instagram.com/p/BkyfAv_l8bA/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แม่บ้านนิรนามคนนี้จึงเปิดบัญชีอินสตราแกรมขึ้นมาในชื่อว่า @gomi_sutero แปลตรงๆ ว่า “เอาขยะไปทิ้งด้วยเซ่” เมื่อปี 2018

แล้วเธอก็เริ่มถ่ายรูปผลงานน่าเอือมระอาของคุณสามีสุดที่รักมาลงในอินสตาแกรมนี้อยู่เรื่อยๆ ทุกคนก็จะได้เห็นความเหน็ดเหนื่อยที่เธอต้องพบเจออยู่ทุกวี่วัน

 

https://www.instagram.com/p/Bk3p9WnFGDd/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ไม่ว่าจะเป็นแกนทิชชู่ในห้องน้ำที่คุณสามีใช้กระดาษแผ่นสุดท้ายไปแล้ว แต่ก็เลือกจะทิ้งมันไว้แบบนั้นไม่ทิ้งถังขยะแล้วเอาห่อใหม่มาเปลี่ยน

ขวดสบู่ โชยุ หรืออะไรที่ใช้หมดแล้วก็ไม่ทิ้ง ต้องรอให้คุณเมียมาเก็บกวาด แถมยังมีขยะชิ้นเล็กๆ อย่างกระดาษทิชชู่ กล่องน้ำผลไม้ ที่โยนก็ไม่ลงถัง และเสื้อผ้า ถุงเท้าที่ถอดแล้วก็วางทิ้งไว้ที่พื้นหน้าเครื่องซักผ้า

 

https://www.instagram.com/p/Bk7iDtIlQXz/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ไม่รู้ทำไม แต่ #เหมียวม่วง สัมผัสได้ว่าฝ่ายภรรยาเองก็พยายามทำให้สิ่งต่างๆ กลายเป็นความเพลิดเพลิน ด้วยการหามุมถ่ายให้ออกมาสวยงามที่สุด

ไม่ว่าจะองค์ประกอบภาพ แสง มุม บวกกับสีของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ ภาพเลยออกมาสวยละมุนละไมสไตล์มูจิแบบสุดๆ จนเราลืมไปเลยว่าที่คือภาพขยะและความไม่เรียบร้อย ไล่ดูเพลินไปอีก

 

https://www.instagram.com/p/Bl5SfHMFpDL/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ตอนนี้อินสตาแกรมของคุณภรรยามีผู้ติดตามมากถึง 200,000 คนเข้าไปแล้ว แถมยังออกข่าวออกสื่อต่างๆ มากมายอีกด้วย ไม่รู้ว่าป่านนี้คุณสามีจะรู้ตัวหรือยัง 55555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ IG: gomi_sutero

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions