หนุ่มญี่ปุ่นแกล้งคุณยาย พรางตัวบนเพดาน เพื่อรอดูว่าคุณยายจะสังเกตเห็นหรือไม่?


เหล่าคนที่ทำอาชีพเป็นคนดังบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้น มักจะต้องคิดเนื้อหาที่แปลกใหม่ และมีความน่าสนใจมาให้ผู้คนได้ชม เพื่อให้มีคนมาติดตามเยอะๆ และยอดคนดูก็จะมีผลกับรายได้ที่จะเข้ามา

หลายๆ ครั้งเราจึงมักเห็นคนที่ทำอะไรแผลงๆ จนบางครั้งก็เกินเลยจนสร้างความเดือดร้อนให้ตนเองและผู้อื่นเพื่อหายอดเข้าชมให้ได้มากๆ

 

 

แต่ความจริงแล้ว ถ้าเรามีความคิดสร้างสรรค์แบบฉีกๆ ล่ะก็ ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำแต่คอนเทนต์ที่สร้างกระแสด้านลบเท่านั้นถึงจะกลายเป็นที่พูดถึง อย่างเช่นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นคนนี้

หนุ่มชาวญี่ปุ่นเจ้าของช่องยูทูบชื่อว่า Sushi Ramen Riku มีผู้ติดตามผลงานมากถึง 4,300,000 คน เขาเป็นที่รู้จักด้วยไอเดียทำคลิปสุดสร้างสรรค์ สร้างเสียงหัวเราะให้แฟนๆ มากมาย

 

 

ไม่นานมานี้พ่อหนุ่ม Riku คนนี้ก็ได้ทำคลิปวิดีโอออกมาให้แฟนๆ ขำกันอีกแล้ว เมื่อเขาเกิดสงสัยขึ้นมาว่า ถ้าตัวเขาขึ้นไปพรางตัวให้กลมกลืนกับเพดาน จะต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะมีคนสังเกตเห็น…

ว่าแล้วก็ต้องลงมือทดลอง และไม่ได้ทดลองกับใครที่ไหนไกล เขาทำมันในบ้านของตากับยายตัวเองนี่แหละ แต่รวมหัวกับคุณตาช่วยกันทำคลิปนี้ออกมา

 

 

เขาเริ่มแผนการด้วยการสวมใส่ชุดแนบเนื้อสีขาวแบบเดียวกับเพดานห้อง ทาหน้าสีขาว แล้วผูกตัวเองติดไว้บนมุมหนึ่งของเพดาน แล้วก็เหลือแค่รอให้คุณยายมาเห็น

ฝ่ายคุณตาผู้สมรู้ร่วมคิดก็วางแผนให้คุณยายเข้าไปในห้อง ด้วยการไหว้วานให้เอาโดรายากิเข้าไปวางบนโต๊ะ ซึ่งตัวคุณยายก็ไม่ได้เอะใจอะไรเลย เข้าไปวางจานโดรายากิแล้วนั่งรอที่โต๊ะเป้าหมาย

 

 

ซึ่งคุณยายก็ไม่ได้รู้ตัวเลยว่า หลานชายของเธอเฝ้ามองดูจากข้างบนหัวเธอพอดิบพอดี เขาพยายามกลั้นหัวเราะอย่างหนัก และปวดคออย่างมาก เวลาผ่านไปเรื่อยๆ คุณยายก็ยังไม่รู้เรื่องใดๆ

จนกระทั่งเธอตัดสินใจลุกจากโต๊ะเพื่อจะไปทำความสะอาดห้อง ตอนนั้นเองที่คุณยายมองขึ้นไปบนเพดานแล้วเจอหลานชาย (ที่ค้างอยู่ตรงนั้นนานนับชั่วโมงแล้ว) ส่งยิ้มให้จากข้างบน

 

ต๊ะเอ๋จ้ายายยยย

 

ปฏิกิริยาของคุณยายทำเอาชาวเน็ตถึงกับขำก๊าก เพราะนอกจากจะตกใจนึกว่าผีหลอกแล้ว พอหลานชายบอกว่า “นานมากเลยกว่ายายจะเห็นผมอะ ปล่อยให้ผมค้างอยู่ตรงนั้นตั้งนาน เกร็งคอจนถึงขีดจำกัดแล้วเนี่ย”

คุณยายที่เป็นฝ่ายโดนแกล้งก็บ้าจี้ขอโทษหลานตัวดีซะงั้น ชาวเน็ตก็พากันชื่นชมในความน่ารักของคุณยายกันใหญ่

“โคตรฮาเลยอะ ชอบทั้งคุณตาที่ยอมเล่นแผลงๆ ด้วย ทั้งคุณยายที่น่ารักสุดๆ”

 

อ๊าาาาาาาาาาา!!!

 

“ฉันชอบที่คุณตามักจะสมรู้ร่วมคิดวางแผนแกล้งเมียตัวเองเองนี่แหละ 555555555”

“หยุดหัวเราะไม่ได้แล้วอะ 55555555 ฉันชอบคุณยายของนายจัง”

 

คลิปเต็มจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ SUSHI RAMEN【Riku】

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions