Jared Leto นักแสดงที่มีใบหน้าเหมือนพระเจ้า ผู้มากับความสามารถและเสน่ห์อันน่าค้นหา


Jared Leto เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่ผู้คนทั่วโลกคุ้นหน้าคุ้นตาและชื่นชมกับความสามารถอันล้นเหลือของเขา ซึ่งเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นนักร้องนำที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมในต่างประเทศอีกด้วย

เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันเกิดของคุณพี่ Jared วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดเส้นทางชีวิตของเขากันดีกว่าค่ะ

 

 

Jared Leto เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1971 ปัจจุบันอายุ 49 ปี เขาเติบโตมากับคุณแม่ผู้เป็นนักเคลื่อนไหวกิจกรรมของกลุ่มฮิปปี้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ติสท์และรักศิลปะคนหนึ่งในแวดวงฮอลลีวูด

แม้ว่าชีวิตของเขาจะคลุกคลีกับเหล่าผู้คนที่ชื่นชอบในยาเสพติด แต่เขากลับไม่คิดจะเดินทางสายนั้น แล้วเลือกที่จะเดินทางไปยังลอสแองเจลิสในวัย 21 ปี เพื่อสิ่งที่เขาชอบนั่นก็คือ ‘การแสดง

 

 

Jared ใช้เวลาไม่กี่ปีในการกลายเป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิง ในปี 1994 เขาได้มีโอกาสแจ้งเกิดในซีรีส์เรื่อง My So-Called Life (1994-1995) และได้แสดงผลงานอีกหลายๆ เรื่องเพราะหน้าตาอันหล่อเหลา

การแสดงคือความฝันของ Jared แต่เขากลับรู้สึกว่าเขาไม่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและความคิดของตัวเองออกมาได้แบบสุดๆ

นั่นจึงทำให้เขาเลือกทำวงดนตรีที่มีชื่อว่า Thirty Seconds to Mars ร่วมกับพี่ชายในปี 1998 ซึ่งเขาเป็นคนแต่งเพลงและร้องนำให้กับวง

 

 

ชื่อเสียงของ Jared เริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ กับความสามารถในการแสดงของเขาที่ทำให้ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกอย่างท่วมท้น ทั้งภาพยนตร์เรื่อง Girl, Interrupted (1999), American Psycho (2000) และ Requiem for a Dream (2000)

พอมาถึงปี 2002 เขาเริ่มพักงานแสดงและหันมาทุ่มเทกับวงดนตรี หลังจากที่คลอดอัลบั้มแรกออกมาก็ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างท่วมท้น

 

 

ชีวิตของ Jared ไม่เคยหยุดพักจากความสำเร็จเลยค่ะ จนกระทั่งได้มารับบทบาทโจ๊กเกอร์ Suicide Squad (2016) ที่ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับในแง่ลบมากพอสมควร

ถึงแม้ว่า Jared จะพยายามทุ่มเทกับบทบาทนี้มากมายก็ตาม

 

 

แต่แฟนๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่า Jared จะเครียดหรือได้รับผลกระทบจากบทนี้ เพราะ Jared เป็นบุคคลติสท์และรักการปลีกวิเวกอยู่แล้ว

ทำให้ในปี 2019 เขาหายหน้าไปจากวงการบันเทิงเพื่อเดินทางไปยังสถานที่อันแสนสงบ เริ่มไว้ผมยาวและเดินทางสายธรรมชาติมากขึ้น จนมีช่วงหนึ่งที่เขาโดนคอมเมนต์บอกว่าหน้าเหมือน ‘พระเยซู‘ อยู่บ่อยๆ

 

 

บอกเลยว่าพี่ Jared เดินทางสายกลางแบบจริงจังมากค่ะ เพราะในช่วงที่ COVID-19 เริ่มระบาด พี่แกไปปฏิบัติธรรมในทะเลทรายนานถึง 12 วัน และตัดขาดจากโลกภายนอก พอกลับมาเลยกลายเป็นงงไปหมดว่าโลกเกิดอะไรขึ้น

 

 

ในตอนนี้เขาเริ่มกลับมารับงานภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ แล้วนะ ซึ่งคิวของเขาถูกวางเอาไว้จนถึงปี 2021 เลยล่ะ คาดว่าเราจะได้เห็นใบหน้าหล่อๆ ของเขากลับมาบนหน้าจอเร็วๆ นี้

 

ขออนุญาตแถมความฮอตในอดีต…

 

แต่อยากจะบอกว่าปัจจุบันฮอตกว่าจ้าาาาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions