CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jared Leto นักแสดงที่มีใบหน้าเหมือนพระเจ้า ผู้มากับความสามารถและเสน่ห์อันน่าค้นหา

Jared Leto เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่ผู้คนทั่วโลกคุ้นหน้าคุ้นตาและชื่นชมกับความสามารถอันล้นเหลือของเขา ซึ่งเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นนักร้องนำที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมในต่างประเทศอีกด้วย

เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันเกิดของคุณพี่ Jared วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดเส้นทางชีวิตของเขากันดีกว่าค่ะ

 

 

Jared Leto เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1971 ปัจจุบันอายุ 49 ปี เขาเติบโตมากับคุณแม่ผู้เป็นนักเคลื่อนไหวกิจกรรมของกลุ่มฮิปปี้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ติสท์และรักศิลปะคนหนึ่งในแวดวงฮอลลีวูด

แม้ว่าชีวิตของเขาจะคลุกคลีกับเหล่าผู้คนที่ชื่นชอบในยาเสพติด แต่เขากลับไม่คิดจะเดินทางสายนั้น แล้วเลือกที่จะเดินทางไปยังลอสแองเจลิสในวัย 21 ปี เพื่อสิ่งที่เขาชอบนั่นก็คือ ‘การแสดง

 

 

Jared ใช้เวลาไม่กี่ปีในการกลายเป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิง ในปี 1994 เขาได้มีโอกาสแจ้งเกิดในซีรีส์เรื่อง My So-Called Life (1994-1995) และได้แสดงผลงานอีกหลายๆ เรื่องเพราะหน้าตาอันหล่อเหลา

การแสดงคือความฝันของ Jared แต่เขากลับรู้สึกว่าเขาไม่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวและความคิดของตัวเองออกมาได้แบบสุดๆ

นั่นจึงทำให้เขาเลือกทำวงดนตรีที่มีชื่อว่า Thirty Seconds to Mars ร่วมกับพี่ชายในปี 1998 ซึ่งเขาเป็นคนแต่งเพลงและร้องนำให้กับวง

 

 

ชื่อเสียงของ Jared เริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ กับความสามารถในการแสดงของเขาที่ทำให้ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกอย่างท่วมท้น ทั้งภาพยนตร์เรื่อง Girl, Interrupted (1999), American Psycho (2000) และ Requiem for a Dream (2000)

พอมาถึงปี 2002 เขาเริ่มพักงานแสดงและหันมาทุ่มเทกับวงดนตรี หลังจากที่คลอดอัลบั้มแรกออกมาก็ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างท่วมท้น

 

 

ชีวิตของ Jared ไม่เคยหยุดพักจากความสำเร็จเลยค่ะ จนกระทั่งได้มารับบทบาทโจ๊กเกอร์ Suicide Squad (2016) ที่ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับในแง่ลบมากพอสมควร

ถึงแม้ว่า Jared จะพยายามทุ่มเทกับบทบาทนี้มากมายก็ตาม

 

 

แต่แฟนๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่า Jared จะเครียดหรือได้รับผลกระทบจากบทนี้ เพราะ Jared เป็นบุคคลติสท์และรักการปลีกวิเวกอยู่แล้ว

ทำให้ในปี 2019 เขาหายหน้าไปจากวงการบันเทิงเพื่อเดินทางไปยังสถานที่อันแสนสงบ เริ่มไว้ผมยาวและเดินทางสายธรรมชาติมากขึ้น จนมีช่วงหนึ่งที่เขาโดนคอมเมนต์บอกว่าหน้าเหมือน ‘พระเยซู‘ อยู่บ่อยๆ

 

 

บอกเลยว่าพี่ Jared เดินทางสายกลางแบบจริงจังมากค่ะ เพราะในช่วงที่ COVID-19 เริ่มระบาด พี่แกไปปฏิบัติธรรมในทะเลทรายนานถึง 12 วัน และตัดขาดจากโลกภายนอก พอกลับมาเลยกลายเป็นงงไปหมดว่าโลกเกิดอะไรขึ้น

 

 

ในตอนนี้เขาเริ่มกลับมารับงานภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ แล้วนะ ซึ่งคิวของเขาถูกวางเอาไว้จนถึงปี 2021 เลยล่ะ คาดว่าเราจะได้เห็นใบหน้าหล่อๆ ของเขากลับมาบนหน้าจอเร็วๆ นี้

 

ขออนุญาตแถมความฮอตในอดีต…

 

แต่อยากจะบอกว่าปัจจุบันฮอตกว่าจ้าาาาา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น