CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jared Leto เล่าถึงการนั่งสมาธิ สงบจนไม่รู้ว่า COVID-19 ระบาด กลับออกมาคิดว่าอยู่ในเมืองซอมบี้

COVID-19 ระบาดหนักมากในปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ ประเทศต้องล็อคดาวน์และประชาชนต้องคอยกักตัวกันยกใหญ่

แน่นอนว่าการระบาดของโรคร้ายนี้เป็นเรื่องระดับโลกที่ทุกคนต่างทราบดีอยู่แล้ว แต่ข่าวการระบาดระลอกแรกกลับมีคนที่ยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย นั่นก็คือคุณพี่ Jared Leto ค่ะ

 

 

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม 2020 พี่ Jared เคยออกมาโพสต์ว่า ตนหนีทางโลกไปปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จึงทำให้เขาไม่รู้ข่าวการระบาดของ COVID-19 เลย จนกระทั่งเขากลับออกมานี่แหละ

อ่านข่าว: Jared Leto เป็นงง ไปปฏิบัติธรรมในทะเลทรายแปปเดียว กลับออกมา Covid-19 ระบาดซะงั้น

 

 

และล่าสุด พี่ Jared ได้ออกมาเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon แล้วค่ะ

ขอบอกเลยว่าตอนที่พี่ Jared ออกมาจากโลกทางธรรมและกลับเข้ามาสู่โลกความเป็นจริงมันเป็นอะไรที่น่าหวั่นใจสำหรับเขาและคณะมาก เพราะมันเหมือนเขากำลังอยู่ในเมืองซอมบี้ยังไงยังงั้นเลย เขาเล่าว่า

 

 

“มันเหมือนเป็นการทำสมาธิแบบเงียบๆ เป็นเวลา 2 สัปดาห์อะครับ ต้องละความคิด อยู่ห่างจากโทรศัพท์ กำจัดอะไรก็ตามที่รบกวน กำจัดทุกอย่างออกไปและต้องนั่งสมาธิอย่างเดียว

ตอนนั้นเหมือนมีผู้ติดเชื้อประมาณ 150 คนได้ครับ มันกลายเป็นเรื่องฉุกเฉิน โลกทั้งโลกเปลี่ยนไป

แต่ตอนเราอยู่ในนั้นพวกเขาไม่บอกอะไรเราเลย เพราะงั้นเราเลยไม่มีทั้งโทรศัพท์ ไม่มีการมานั่งพูดคุยกัน ไม่มีการมานั่งมองหน้า ไม่มีทีวี และคุณครูก็ไม่ยอมบอกเพราะไม่อยากรบกวนพวกเรา

 

 

ผมไม่ได้เปิดโทรศัพท์เลยจนกลับมาถึง L.A. ผมตกใจมาก คือการทำสมาธิมันเป็นทางที่ดีที่ช่วยจัดการความเครียดหรือเรื่องในชีวิตได้

แต่กลายเป็นว่ามันทำให้เราไม่ทันได้เตรียมตัวกับสิ่งที่ต้องเจอในตอนแรก มันเหมือนกับการออกมาสู่โลกของซอมบี้เลยครับ”

 

 

เอาจริงๆ ถ้าเป็นพวกเราก็คงตกใจไม่แพ้พี่ Jared หรอก ไปปฏิบัติธรรมแปบเดียวกลับมาบ้านเมืองร้างซะงั้น แถมยังไม่ทันได้ซื้อของหรือเตรียมการอะไรเลยอีกต่างหาก เป็นเอ็นดูววว

 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed

Comments

ใส่ความเห็น