CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จดหมายของพ่อมด Jason Isaacs ถึงตัวเองตอนอายุ 16 ปี ช่วงชีวิตที่มีแต่การเสพยาและเมามาย

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีช่วงเวลาที่เราอยากย้อนกลับไปในอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงมันอย่างแน่นอนค่ะ

แต่สำหรับ Jason Isaacs ผู้โด่งดังในบทบาทลูเซียส มัลฟอย จากภาพยนตร์ Harry Potter แล้ว เขากลับไม่รู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงอดีตของตัวเองเลย

แม้มันจะเป็นช่วงเวลาในอดีตที่ชีวิตของเขายืนหนึ่งในเรื่องของแอลกอฮอล์และยาเสพติดก็ตาม…

 

 

เขาเล่าเรื่องราวนี้ผ่านทางรายการ The Big Issue เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งทางรายการได้เสนอหัวข้อการพูดคุยที่มีชื่อว่า ‘จดหมายถึงฉันในอดีต’ ให้แขกรับเชิญได้มานั่งเล่าเรื่องราวกัน

พี่ Jason จึงเล่าเรื่องราวในสมัยที่เขาเป็นวัยรุ่นวัยร้อนให้พวกเราได้ฟังกัน ว่าชีวิตของเขาระหกระเหินบนเส้นทางความเมามายมานานมากแค่ไหน เขาเล่าว่า

“ผมเป็นคนติดยาเสพติดมาตลอดตั้งแต่อายุ 16 ปี เริ่มดื่มและเริ่มทุกอย่าง จนกลายเป็นเรื่องราวความรักที่ยาวนานกับยาเสพติดมากว่าทศวรรษ”

 

 

การดื่มแอลกอฮอล์ครั้งแรกของพี่ Jason เริ่มขึ้นตอนอายุ 12 ปี เขากับเพื่อนแอบเข้าไปนั่งในบาร์จนถูกการ์ดลากออกมาอยู่บ่อยครั้ง

ในตอนนั้นชีวิตของพี่ Jason มีแต่เมาจริงๆ ค่ะ ช่วงอายุ 16 ปี เขาเคยติดยาเสพติดและแอลกอฮอล์จนไม่สนใจอะไรเลย ยิ่งไปกว่านั้นอบายมุขเหล่านี้มันทำให้เขาเคยมีความคิดที่ว่า

“ถ้าหากใครสักคนตาย ผมก็ไม่สนใจอะไรมากขนาดนั้น”

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งความคิดทุกอย่างก็เปลี่ยนไป พี่ Jason ออกไปดื่มกับเพื่อนตามปกติ แต่วันนั้นเขาเมามากเสียจนทุกอย่างพังไปหมด

“เราดื่มเครื่องดื่มต่างๆ ในห้องน้ำและเดินออกไปร่วมปาร์ตี้ เต้นไปรอบๆ

วันนั้นผมมีแต่คำว่าเมา อ้วก ล้ม กอดสาวๆ วิ่งอยู่บนถนน อ้วกอีกครั้ง สะดุดล้มไปอีกหนึ่งรอบ จนหัวฟาดฟุตบาทจนเลือดไหลอาบเสื้อผ้า

 

 

ผมตื่นขึ้นมาอีกวันพร้อมอาการเวียนหัว มีแผลบนหัวและกลิ่นอ้วกที่โคตรเหม็น

ตอนนั้นแหละที่ผมคิดว่าผมจะไม่เอาอะไรแบบนั้นอีกแล้ว”

 

 

ตลอดเวลาในช่วงนั้นพี่ Jason ตามหาความสุขด้วยคำว่ายาเสพติดและแอลกอฮอล์เสมอ จริงๆ แล้วเขาชอบการเสพยา เพราะได้มีโอกาสปลีกตัวมานั่งคนเดียวและได้พบปะผู้คนมากมายที่เขาไม่รู้จัก

แต่ถ้าจะให้ส่งจดหมายไปหาตัวเองในวัย 16 ปีล่ะก็ พี่ Jason คงจะเล่าเรื่องราวชีวิตตอนนี้ให้ตัวเองฟัง และเขาในวัย 16 คงจะเซอร์ไพรส์มากๆ ที่เห็นเขาสามารถมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ได้แล้ว เขากล่าวว่า

“ผมตอนอายุ 16 คงเซอร์ไพรส์มาก แต่ผมอยากจะบอกว่า ‘ตอนนี้ฉันมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตแล้วนะ’”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Comments

ใส่ความเห็น