CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jason Momoa และกองถ่ายงานเข้า โดนชาวเน็ตวิจารณ์ทารุณสัตว์ หลังเอาน้องหมีตัวจริงเข้าฉาก

ตอนนี้ซีรีส์ของทาง Apple TV Plus พร้อมให้ทุกคนรับชมกันแล้วนะฮะ ซึ่งซีรีส์ที่ทาง Apple เขาโปรโมทมาอย่างดิบดีก็คือเรื่อง SEE ที่ได้รับคุณพี่ Jason Momoa มาเป็นนักแสดงนำ

SEE เป็นซีีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของโลกมนุษย์ที่โดนเชื้อไวรัส ผู้ที่รอดชีวิตจะตาบอด แต่แล้วลูกแฝดที่เกิดออกมาของ Jason กลับมองเห็นได้จึงทำให้เขาต้องปกป้องลูกของตนให้ถึงที่สุด

 

 

พลอตเรื่องและนักแสดงดูเหมือนจะปังมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ แต่ทว่าในตอนนี้ Jason และทางกองถ่ายกลับโดนกระแสชาวเน็ตโจมตีเรื่องการทารุณสัสอย่างหนักหน่วงเลยล่ะ

ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพี่ Jason เคยกล่าวไว้ในรายการ  The Ellen DeGeneres Show ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะมีการใช้ CGI น้อยที่สุด อีกทั้งยังมีการเอาน้องหมีหนักกว่า 400 กิโลกรัมเข้าฉากอีกด้วย

 

 

แล้วไม่นานมานี้ คุณพี่ Jason ได้ลงคลิปที่ตนเองคาบคุ้กกี้ไว้ในปากป้อนน้องหมีตัวโต บอกเลยว่ามันดูทั้งน่ารักและน่ากลัวในเวลาเดียวกันเลยแหละ โดยพี่ Jason ได้ขึ้นแคปชั่นว่า

 

“สิ่งที่เราทำนี้ก็เพื่อผลงานของพวกเรา ซีรีส์เรื่อง SEE ออกอากาศแล้วนะผ่านทาง Apple TV+

เจ้าหมีต้องการได้กลิ่นของคุณ ผมเลยเอาคุ้กกี้มาจุ๊บเจ้าตัวโตนี่ซะเลย รักพวกคุณนะ”

 

https://www.instagram.com/p/B4VVp8gA72F/

 

ภายใต้คลิปนี้มีคอมเมนต์มากมาย ทั้งกล่าวชื่นชม Jason และบอกว่าน้องหมีน่ารัก บางคนยังแซวอีกด้วยนะว่าเหมือนมีหมี 2 ตัวอยู่ในคลิปนี้เลย

อย่างไรก็ตาม กลับมีบางความเห็นที่พวกเขาไม่เห็นด้วยกับการเอาน้องมาเล่นในภาพยนตร์แบบนี้ เพราะมันเป็นเหมือนการกักขังและทารุณสัตว์ อีกทั้งน้องหมีควรอยู่ตามธรรมชาติมากกว่าเอามาใช้เพื่อการถ่ายทำแบบนี้

 

น่าผิดหวังจริงๆ ไม่ควรใช้สัตว์ตัวเป็นๆ แบบนี้เลย

 

สัตว์ไม่ควรใช้สำหรับการเล่นหนังนะ

 

อยากรู้ว่าทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญกับการเลี้ยงสัตว์ป่าด้วย? แล้วมันมีกฎเอาไว้เพื่ออะไรอ่ะ? ทำไมหมีถึงต้องมาอยู่ในที่ที่มันไม่สามารถใช้สัญชาตญาณของมันได้เต็มที่?

คลิปนี้มันน่ารักมากนะ แต่มันต้องหม่ีต้องโดนทรมานแค่ไหน ถึงทำให้มันเชื่องได้แบบนี้อ่ะ?

 

หมีควรถูกปล่อยอยู่ในป่า ไม่ใช่เป็นนักโทษเพื่อความบันเทิง… แต่ฉันยังคงรักคุณนะ Jason

 

หมีไม่ควรกลายมาเป็นนักโทษหรือเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์แบบนี้ มันคือเรื่องจริงเพื่อน

 

ฉันไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับอะไร… แต่ฉันไม่อยากเห็นสัตว์ป่าถูกนำมาใช้ในวงการบันเทิงแบบนี้เลย

 

ฉันตกใจมาก นี่คือได้รับอนุญาตให้ทำได้เหรอ? สัตว์ไม่ควรถูกนำมาใช้เพื่อความบันเทิงนะ ถ้าฉันเป็นคุณ ฉันจะไม่ชมหนังที่ทำแบบนี้ สัตว์ที่น่าสงสารนี้ควรถูกปล่อยเป็นอิสระ

 

ทางคุณพี่ Jason และกองถ่ายเรื่อง SEE ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่กระแสบนอินเทอร์เน็ตก็ค่อนข้างพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวางพอสมควรเลยล่ะ

แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Comments

ใส่ความเห็น