CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jason Momoa ต่อสายวิดีโอคอลกับแฟนคลับเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็ง มอบกำลังใจในการใช้ชีวิต

มะเร็งเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยจริงๆ และเป็นเรื่องน่าเศร้าใจมากที่มันมาเกิดขึ้นกับเด็กชายวัยเพียง 7 ขวบ นามว่า Danny Sheehan

น้อง Danny ป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองและมะเร็งในน้ำไขสันหลังตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเป็นโรคที่มีโอกาสหายยากมากๆ ชีวิตของน้องจึงเหมือนนับถอยหลังอยู่ตลอดเวลา

 

 

แต่ล่าสุดเด็กน้อยคนนี้ได้รับกำลังใจจากฮีโร่ที่เขาชื่นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ฮีโร่คนนั้นก็คือ ‘อควาแมน‘ หรือคุณพี่ Jason Momoa นั่นเอง

ในตอนแรกเรื่องราวของน้อง Danny ถูกแชร์อย่างกว้างขวางบนเฟซบุ๊ก โดยมีวิดีโอหนึ่งที่น้องแกะกล่องของขวัญ พร้อมตะโกนออกมาด้วยความดีใจว่า

“พระเจ้า! ผมชอบมากเลย! อควาแมนนนน!! ผมรักอควาแมน!!”

 

 

วิดีโอนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวางจนมาถึงสายตาของพี่ Jason ค่ะ เขาประทับใจในตัวน้อง Danny มากจึงหาทางติดต่อและสุดท้ายทั้งคู่ก็มีโอกาสได้นั่งพูดคุยกันผ่านทางวิดีโอคอล

ตอนแรกที่น้อง Danny รับสาย เขาทักทายพี่ Jason อย่างสดใสว่า “สวัสดีอควาแมน!” และเขาก็ยอมรับว่าตัวเองตื่นเต้นมากที่ได้มานั่งพูดคุยกับฮีโร่ที่เขารัก

 

 

มีตอนหนึ่งของการวิดีโอที่น่ารักน่าชังสุดๆ ก็คือตอนที่น้อง Danny เล่าว่าตนยังไม่เคยเห็นโลมาและอยากขี่มันสักครั้งในชีวิต ซึ่งพี่ Jason ก็ได้เล่าประสบการณ์สุดเฟี้ยวกับโลมาให้น้องฟัง เขาบอกกับน้องว่า

“ฉันเคยขี่โลมาด้วยนะ มันสนุกมาก ว่างๆ เราต้องไปลองขี่เล่นกันสักหน่อยละ นายอยากว่ายน้ำกับฉลามร่วมกันกับฉันไหม?”

 

พี่ Jason ได้ลงคลิปนี้บนอินสตาแกรมของตนเอง พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของน้อง Danny และช่องทางการช่วยเหลือครอบครัวของเขา เรียกได้ว่าเป็นวันที่แสนจะมีความสุขของน้อง Danny วันหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, people, cbslocal

Comments

ใส่ความเห็น