CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jason Momoa เซอร์ไพรส์จัดหนัก แปลงโฉมรถคันแรกอายุกว่า 50 ปีของภรรยาจนใหม่เอี่ยมอ่อง

ทุกคนยังจำรถคันแรกของตัวเองได้อยู่ไหมคะ? เชื่อว่ารถคันแรกมันเป็นสมบัติที่พวกเราต่างรักและหวงแหนกันมากที่สุด แต่สุดท้ายพอมันเก่าและเริ่มพังก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

เช่นเดียวกับรถคันแรกของสาว Lisa Bonet ภรรยาของคุณพี่ Jason Momoa ที่เก่ามากเสียจนไม่สามารถขับไปไหนได้อีกและเธอต้องจอดทิ้งเอาไว้แบบนั้น

 

 

ด้วยเหตุนี้สามีผู้น่ารักจึงไม่นิ่งเฉยค่ะ เขาได้ทำการลากรถ Ford Mustang รุ่นปี 1964 ซึ่งเป็นรถคันแรกของ Lisa มาแปลงโฉมใหม่ทั้งหมด เพื่อให้มันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

แผนการนี้คุณพี่ Jason วางเอาไว้ค่อนข้างนานแล้ว เขาได้ร่วมมือกับทางร้านอะไหล่รถยนต์นามว่า Divine 1 Customs ในลอสแองเจลิส

พี่ Jason ได้อัดคลิปวิดีโอสุดน่ารักนี้เอาไว้และลงบนช่องยูทูบของตนเอง เขากล่าวว่า

“มันเป็นรถคันแรกที่ซื้อมาด้วยความรักและรอยยิ้ม รถที่มอบจุดหมายอันน่าอัศจรรย์ในชีวิต”

 

 

อย่างไรก็ตาม รถคันนี้ทั้งเครื่องและอะไหล่ต่างๆ มันอยู่มานานกว่า 50 ปีแล้ว ทำให้ยากที่จะทำให้มันกลับมารูปโฉมแบบเดิมได้ ทางร้านจึงขอเปลี่ยนสีและเครื่องยนต์ต่างๆ แต่ก็ยังคงความเป็น Mustang 1964 เอาไว้เหมือนเดิม

 

ในตอนแรกรถเป็นสีครีมแบบนี้

.

 

ช่างทำการล้างทุกอย่างในรถทันที

 

จากนั้นก็เริ่มถอดชิ้นส่วนที่เก่า ขึ้นสนิมและใช้งานไม่ได้ทิ้ง พร้อมประกอบอันใหม่เข้าไป

.

.

.

 

หุ้มเบาะใหม่ทั้งคัน

 

เปลี่ยนสีรถใหม่ทั้งคัน

 

และนี่คือโฉมใหม่ของ Mustang 1964

 

เรียกได้ว่าเหมือนได้รถคันใหม่มาครอบครองเลยล่ะค่ะ ตอนที่พี่ Jason เห็นรถคันใหม่นี้เขาแทบจะเก็บความดีใจเอาไว้ไม่อยู่เลยล่ะ เขากล่าวต่อในคลิปว่า

“ผมไม่คิดเลยว่ามันจะออกมาเป็นแบบนี้ การจะได้เป็นคนนั่งข้างๆ ที่นั่งคนขับกับภรรยาของผมและเซอร์ไพรส์เธอ โดยมีเด็กๆ นั่งอยู่ข้างหลัง

ให้เธอได้ขับรถคันแรกของเธอตอนอายุ 17 ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นใบหน้าของเธอ”

 

 

หลังจากนั้นพี่ Jason ก็ขับรถคันนี้ไปเซอร์ไพรส์ Lisa ทันที เขาพาภรรยาของตัวเองขี่หลังและเดินมาพร้อมกับลูกๆ ของพวกเขา โดยให้ภรรยาหลับตาไว้

 

 

และนี่คือใบหน้าของ Lisa หลังจากที่เธอลืมตาขึ้นมาเห็นรถคันแรกตอนที่เธออายุ 17 ปีค่ะ ใบหน้าอันดีใจและรอยยิ้มของเธอเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากสำหรับพี่ Jason จริงๆ

 

 

แม้ว่ารถจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไปจากครั้งแรกที่เธอได้รับจากคุณพ่อและคุณแม่ แต่ Lisa ไม่รู้สึกเสียใจเลยค่ะ เธอกล่าวว่า

“มันคงความเก่าแก่และไม่ฉูดฉาดเกินไป แค่นั้นก็ดีแล้ว มันสวยมากจริงๆ”

 

 

รถคันนี้ Lisa ได้มาตั้งแต่ที่เธออายุ 17 ปี เป็นรถคันแรกที่คุณพ่อและคุณแม่ตัดสินใจส่งต่อให้เธอค่ะ และเธอก็เลิกขับมันเมื่ออายุมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นรถคันนี้ก็เป็นรถคันแรกในความทรงจำของเธออยู่ดี

วิดีโอนี้พี่ Jason ลงเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมและลงได้เพียงไม่กี่วันก็มีการกดเข้าไปชมมากถึง 1.5 ล้านครั้งแล้ว เพราะความน่ารักของครอบครัวนี้

 

ชมคลิปแบบเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

Comments

ใส่ความเห็น