CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Jason Momoa ส่งมอบตรีศูลของอควาแมน ให้เหล่าผู้พิทักษ์ทะเลจากการสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมัน

ช่วงนี้เหล่านักกิจกรรมและผู้พิทักษ์ธรรมชาติต่างต้องลุกขึ้นมาปกป้องโลกของเรามากมาย เพราะมีเหล่านายทุนหลายคนมักจะวางแผนผุดโครงการนั่นนี่ขึ้นมาตลอด

เช่นเดียวกับโครงการสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมันเพิ่มในทะเลทางตอนเหนือของเดนมาร์ก ที่ตอนนี้มีเหล่านักกิจกรรมนามว่า Greenpeace ร่วมกันออกมาต่อต้านโครงการนี้

 

https://www.instagram.com/p/CEBzkT-gGd1/

 

และไม่ใช่มีแค่เพียงกลุ่มของ Greenpeace ที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ไม่เห็นด้วยเช่นกันหนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงหนุ่มอย่างคุณพี่ Jason Momoa

เนื่องจากการสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ในทะเลทางตอนเหนือของเดนมาร์กยังมีแท่นขุดเจาะน้ำมันมากถึง 55 แห่งแล้ว

ซึ่งทำให้เดนมาร์กเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ที่สุดยุโรป ทำให้หลายส่วนมองว่าไม่จำเป็นต้องมีโครงการนี้เพิ่ม และควรรณรงค์ให้ผู้คนใช้พลังงานสะอาดแทนจะดีกว่า

 

 

ทาง Greenpeace ยืนหยัดต่อต้านโครงการนี้ตลอดมา แต่พี่ Jason ผู้รับบทบาทเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเลไม่สามารถไปยืนหยัดเคียงข้างพวกเขาได้

ด้วยเหตุนี้เขาเลยส่งตัวแทนของเทพเจ้าอย่างตรีศูลไปให้พวกเขาแทนซะเลย

 

https://www.instagram.com/p/CEDP3FHDm6g/

 

เมื่อไม่นานมานี้พี่ Jason ได้ถ่ายภาพของตนเองคู่กับตรีศูล พร้อมกล่าวความในใจผ่านแคปชั่นใจความว่า

“เพราะผมไม่สามารถไปอยู่เคียงข้างพวกเขาได้ ผมเลยส่งตรีศูลอควาแมนของผมไปพร้อมกับความหวังที่ว่า มันจะสามารถช่วยพวกเขาปกป้องท้องทะเลอันสวยงามและโลกของเราจากวายร้ายตัวจริงอย่างอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิลได้”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น พี่ Jason ยังกล่าวถึงเหล่านักการเมืองอีกด้วยว่าควรจะเข้ามาช่วยเหลือในด้านนี้ เพราะอุตสาหกรรมเหล่านี้ทำให้ธรรมชาติและท้องทะเลบนโลกของเราพังพินาศไปหมด เขากล่าวต่อว่า

“เหล่านักการเมืองจะต้องก้าวขึ้นมาจัดหาพลังงานที่ยั่งยืนให้แก่พวกเรา แทนที่จะอนุญาตให้อุตสาหกรรมเหล่านี้ทำลายมหาสมุทรและผืนดินไปมากกว่านี้

อควาแมนอย่างผมจะไม่มีวันปล่อยให้สิ่งแย่ๆ เหล่านี้เกิดขึ้น และเราก็ไม่ควรปล่อยให้มันเกิดขึ้นเช่นกัน”

 

https://www.instagram.com/p/CEEir12Dn6O/

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาพี่ Jason เป็นกระบอกเสียงด้านสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด เรียกได้ว่าถ้ามีปัญหาสิ่งแวดล้อมที่โดนคุกคามที่ใด เขาจะก้าวเข้าไปปกป้องทันที ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนที่หลายคนต้องการจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: celebritykind

Comments

ใส่ความเห็น