CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักนักร้อง Jay-Z กับ Beyoncé ถูกวิจารณ์ “ไม่ลุกยืนเคารพเพลงชาติ” ในการแข่ง Super Bowl

กลายเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของการแข่งขัน Super Bowl เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา หลังจากที่คู่รักศิลปินชื่อดังอย่าง Jay-Z และ Beyoncé ไม่ยอมลุกขึ้นยืนระหว่างการขับร้องเพลงชาติ

 

ภาพของพวกเขาทั้งสองคน ณ เวลานั้น

 

แฟนกีฬาอเมริกันฟุตบอลจำนวนมากได้จับภาพของทั้งสองคน ระหว่างที่นักร้องสาว Demi Lovato กำลังขับร้องเพลงชาติอเมริกัน ผู้คนแทบทั้งหมดต่างลุกขึ้นแสดงความเคารพในระหว่างนั้น

ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางคนที่ไม่ยอมลุกขึ้นมา ซึ่งร่วมถึง Jay-Z, Beyoncé และลูกสาววัย 8 ขวบของพวกเขา

 

 

โดยการที่ทั้งสามคนไม่ยอมลุกขึ้นเคารพเพลงชาตินั้น ถูกมองว่ามันคือการแสดงออกว่าพวกเขาสนับสนุนการประท้วงของนักกีฬาผิวสี Colin Kaepernick

Colin โด่งดังจากการลงไปนั่งคุกเข่าระหว่างเพลงชาติ ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเขาเองต้องการที่จะประท้วงความโหดร้ายทารุณของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีต่อความไม่เท่าเทียมกันของเชื้อชาติในสหรัฐอเมริกา

 

ท่าทางที่มีเพื่อประท้วงความโหดร้ายของตำรวจที่มีต่อคนผิวสี

 

อย่างไรก็ตาม คนจำนวนมากก็มองว่าการประท้วงในลักษณะนั้นถือว่าเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ไร้ซึ่งความรักชาติ

และเมื่อครอบครัวของ Jay-Z เลือกที่จะไม่ลุกขึ้นยืนเช่นเดียวกัน มันก็ถือเป็นการแสดงออกมาในแนวคิดที่เขายึดมั่น ทำให้หลายๆ ฝ่ายเริ่มวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่เขาทำนี้

 

ยิ่งเมื่อเขาเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของทางลีกอเมริกันฟุตบอล NFL ด้วยแล้ว

 

ถึงอย่างนั้น ทางสำนักข่าว TMZ ก็ได้ออกมารายงานว่าแม้จะยังไม่มีคำตอบใดๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ Jay-Z ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ Colin ทำว่า…

“ผมคิดว่าเราอาจหลงลืมกันไปว่าสิ่งที่ Colin ทำนั้นก็เพื่อต้องการให้คนหันมาสนใจความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคม ถ้ามองในจุดนั้นก็ถือว่าเขาทำมันสำเร็จแล้ว

สิ่งที่จะตามมาก็คือการที่กลุ่มบริษัทหรือปัจเจกบุคคลเริ่มให้ความสนใจในเรื่องนี้ และเริ่มคิดกันว่า ‘จะทำอย่างไรกันต่อไป?’ สำหรับผมแล้วมันคือสิ่งที่เราสามารถทำได้ แล้วเราควรทำอย่างไรกับมันดีล่ะ?”

 

คลิปตอนที่พวกเขาไม่ได้ลุกขึ้นยืน ระหว่างการขับร้องเพลงชาติ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VOX , NBC , ELLE , PopSugar , Cleveland , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น