สองนักศึกษาอินเดียไม่พอใจคะแนนสอบ 99.99% กับ 99.97% หงุดหงิดจนขอสอบใหม่


3.6k shares

ความภาคภูมิใจในคะแนนสอบของท่านผู้อ่านอยู่ในระดับไหนกันบ้างครับ? เอาแค่พอผ่านเกณฑ์ก็ดีใจจะแย่แล้ว หรือว่าอย่างน้อยก็ขอให้เกินมาอีกสักนิดสักหน่อยก็ดีแล้วล่ะ บางวิชาที่ไม่ชอบผ่านมาได้ก็ปาฏิหาริย์มากๆ

แต่สำหรับเคสแบบนี้มันใช้ไม่ได้กับสองนักศึกษาชาวอินเดีย กับความมุ่งมั่นเพื่อผลคะแนนอันสมบูรณ์แบบในการสอบเข้าเรียนวิศวกรรมในวิทยาลัยนี่สิ

 

 

Mridul Aggarwal และ Kavya Chopra ทั้งคู่ต่างลงสมัครสอบคัดเลือกร่วม Joint Entrance Examination (JEE) เป็นการสอบประเมินเพื่อคัดเลือกเข้าไปเรียนต่อในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยหลายแห่งของอินเดีย

 

Mridul Aggarwal

 

ทั้งคู่เพิ่งสอบไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และหลังจากผลสอบออกมาแล้วปรากฎว่าทั้งคู่ก็ไม่พอใจกับคะแนนที่ทำได้เพราะไม่ใช่ 100% คะแนนนั้นได้เพียงแค่ 99.99% กับ 99.97%

ด้วยความหงุดหงิดกับคะแนนรอบแรก ทั้งสองจึงขอสมัครสอบใหม่ในเดือนมีนาคม และนั่นแหละครับ ทั้งคู่ก็ประสบความสำเร็จกับคะแนนเต็ม 100% หรือ 300 คะแนน

 

Kavya Chopra

 

สองว่าที่นักศึกษานั้นต่างให้สัมภาษณ์กับสื่อในทำนองเดียวกันว่า พวกเขาใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวันในการฝึกทำข้อสอบ JEE และมีความประสงค์อยากเข้าเรียนต่อในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของสถาบันเทคโนโลยีบอมเบย์แห่งอินเดีย

อีกทั้งชื่อของ Kavya Chopra ก็เป็นชื่อของผู้หญิงเพียงคนเดียวที่สามารถทำคะแนนเต็ม 300 และสำหรับการสอบ JEE ในเดือนมีนาคมนั้นมีทั้งหมด 600,000 คน และมีเพียง 13 คนที่สามารถสอบได้คะแนนเต็ม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: news18, timesnownews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions