สองนักศึกษาอินเดียไม่พอใจคะแนนสอบ 99.99% กับ 99.97% หงุดหงิดจนขอสอบใหม่


ความภาคภูมิใจในคะแนนสอบของท่านผู้อ่านอยู่ในระดับไหนกันบ้างครับ? เอาแค่พอผ่านเกณฑ์ก็ดีใจจะแย่แล้ว หรือว่าอย่างน้อยก็ขอให้เกินมาอีกสักนิดสักหน่อยก็ดีแล้วล่ะ บางวิชาที่ไม่ชอบผ่านมาได้ก็ปาฏิหาริย์มากๆ

แต่สำหรับเคสแบบนี้มันใช้ไม่ได้กับสองนักศึกษาชาวอินเดีย กับความมุ่งมั่นเพื่อผลคะแนนอันสมบูรณ์แบบในการสอบเข้าเรียนวิศวกรรมในวิทยาลัยนี่สิ

 

 

Mridul Aggarwal และ Kavya Chopra ทั้งคู่ต่างลงสมัครสอบคัดเลือกร่วม Joint Entrance Examination (JEE) เป็นการสอบประเมินเพื่อคัดเลือกเข้าไปเรียนต่อในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ในมหาวิทยาลัยหลายแห่งของอินเดีย

 

Mridul Aggarwal

 

ทั้งคู่เพิ่งสอบไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และหลังจากผลสอบออกมาแล้วปรากฎว่าทั้งคู่ก็ไม่พอใจกับคะแนนที่ทำได้เพราะไม่ใช่ 100% คะแนนนั้นได้เพียงแค่ 99.99% กับ 99.97%

ด้วยความหงุดหงิดกับคะแนนรอบแรก ทั้งสองจึงขอสมัครสอบใหม่ในเดือนมีนาคม และนั่นแหละครับ ทั้งคู่ก็ประสบความสำเร็จกับคะแนนเต็ม 100% หรือ 300 คะแนน

 

Kavya Chopra

 

สองว่าที่นักศึกษานั้นต่างให้สัมภาษณ์กับสื่อในทำนองเดียวกันว่า พวกเขาใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวันในการฝึกทำข้อสอบ JEE และมีความประสงค์อยากเข้าเรียนต่อในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของสถาบันเทคโนโลยีบอมเบย์แห่งอินเดีย

อีกทั้งชื่อของ Kavya Chopra ก็เป็นชื่อของผู้หญิงเพียงคนเดียวที่สามารถทำคะแนนเต็ม 300 และสำหรับการสอบ JEE ในเดือนมีนาคมนั้นมีทั้งหมด 600,000 คน และมีเพียง 13 คนที่สามารถสอบได้คะแนนเต็ม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: news18, timesnownews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments