คลองเวนิสสงบและใสมาก นักสัตววิทยาพบแมงกะพรุน ออกมาว่ายน้ำเล่นอย่างสบายใจ


กลายเป็นเรื่องที่แปลกใจเมื่อกิจกรรมของมนุษย์ทั่วโลกหยุดนิ่งลง กลายเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ทำให้เราได้เห็นว่าธรรมชาติกำลังกลับมาฟื้นฟูในช่วงนี้แทน

ล่าสุดนี้นักชีววิทยาในเวนิส พบว่าน้ำในลำคลองมีความใสและสงบนิ่งมากๆ ในช่วงการปิดเมืองจากไวรัสระบาด จนกระทั่งมีแมงกะพรุนโผล่ออกมาว่ายน้ำในคลองแล้ว

 

https://www.instagram.com/p/B-6ehDdJtrU/

 

Andrea Mangoni นักสัตววิทยาในเวนิสได้ถ่ายคลิปช่วงที่เห็นเจ้าแมงกะพรุนออกมาว่ายน้ำเล่นในคลอง ใกล้ๆ กับสะพาน Ponte dei Bareteri เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกเหนือจากแมงกะพรุนแล้ว น้ำใสในคลองก็ทำให้เห็นภาพของแหล่งอนุบาลปลาต่างๆ กลับมาฟื้นฟูพบเห็นได้เป็นจำนวนมาก

 

 

Mangoni กล่าวกับทางสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ด้วยสาเหตุในช่วงน้ำลงกับกระแสน้ำนิ่งสงบ (ไม่มีเรือวิ่ง) ทำให้สัตว์น้ำเหล่านี้กลับมาแหวกว่ายอยู่ในลำคลองได้

 

 

“ผมมีโอกาสได้ถ่ายคลิปแมงกะพรุนแหวกว่ายอยู่ในคลองใกล้ๆ กับจัตุรัส San Marco ต้องขอบคุณกระแสน้ำที่นิ่งสงบในคลองเวนิส เนื่องจากไม่ค่อยมีเรือวิ่งผ่าน จนเจ้าแมงกะพรุนโผล่ออกมาให้เห็นในน้ำใสๆ เช่นนี้ได้”

 

 

ด้วยเหตุที่ไม่ค่อยมีเรือแล่นในคลองเนื่องจากอิตาลีประกาศปิดเมืองทั่วประเทศเช่นนี้ พื้นผิวน้ำในลำคลองก็กลับมาใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยคาดว่าการที่ตะกอนในคลองไม่ถูกรบกวนจนนิ่งสงบอยู่ในน้ำความใสจึงปรากฎออกมา และทำให้เห็นชีวิตใต้น้ำในคลองได้ง่ายขึ้นเช่นนี้

 

 

ที่มา: rte, ladbible, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions