เปิดแฟ้มคดี “สองแม่อุปถัมป์” วางยา “ลูกบุญธรรม 6 ราย” ขับรถตกหน้าผา ปิดฉากชีวิตครอบครัวตัวอย่าง


นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวจากแฟ้มคดีในตำนาน ที่สะเทือนใจผู้คนมากมาย เมื่อเด็กกำพร้าผู้มีความหวังกับครอบครัวใหม่ ถูกฆาตกรรมจากคุณแม่อุปภัมถ์ พร้อมกันถึง 6 คน

และในบทความนี้ #เหมียวลิตเติ้ล อยากจะพาไปเปิดแฟ้มคดีนี้ด้วยกันค่ะ

 

ตัวหลักของเรื่องนี้คือ Jennifer และ Sarah Hart เป็นคู่รักที่คบหากันมานาน ทั้งคู่แต่งงานกันโดยวาดฝันว่าอยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์

 

ในปี 2006 หญิงสาวทั้งสองคนได้ตัดสินใจรับเลี้ยงหนูน้อย Markis, Hannah และ Abigail

ก่อนที่อีก 2 ปีต่อมาจะรับเลี้ยงเด็กๆ ที่พ่อแม่ของพวกเขาติดยาอีก 3 คน ได้แก่ Devonte , Jeremiah และ Ciera

เมื่อมีลูกๆ ทั้ง 6 คน ครอบครัวของพวกเขาก็ดูจะเต็มไปด้วยความรักและความสุขที่สมบูรณ์อย่างที่หญิงสาวทั้งสองคนตั้งใจเอาไว้

ในโซเชียลมีเดีย เพื่อนๆ และผู้ติดตามจะได้อ่านเรื่องราวที่น่าประทับใจ ความน่ารักของเด็กน้อย รวมไปถึงกิจกรรมที่ทุกคนในบ้านทำร่วมกัน

 

 

Jennifer ทำงานเป็นผู้จัดการในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีรายได้ที่มากพอ เมื่อรวมกับสวัสดิการรัฐที่ช่วยเหลือเรื่องค่าเลี้ยงดูบุตร (500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,700 ต่อลูกหนึ่งคน)

ทำให้ Sarah สามารถลาออกมาเป็นแม่บ้านเพื่อดูแลลูกได้แบบเต็มเวลา

 

หนึ่งในเรื่องที่ทำให้ครอบครัวนี้กลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ มาจากภาพที่ Devonte วัย 12 ปี ร้องไห้และโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างการประท้วงในพอร์ตแลนด์เมื่อปี 2014

ภาพนี้ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก เป็นที่รู้จักในชื่อ “hug felt ’round the world.”

 

Jennifer มีบทบาทอย่างมากบนโลกออนไลน์ เธอแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ระหว่างครอบครัวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

ขณะเดียวกันก็แชร์ความคิดเห็นอื่นๆ ทั้งการเมือง เชื้อชาติ การเลี้ยงลูก และความสุขในชีวิต เรียกได้ว่าเธอเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามจำนวนหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

เรื่องทุกอย่างมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อวันหนึ่งในปี 2008 ตอนนั้นทั้งครอบครัวอาศัยอยู่ในรัฐมินนิโซตา คุณครูของ Hannah สังเกตเห็นว่าตามตัวของเด็กหญิงเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ

เมื่อสอบถามหนูน้อยก็ตอบว่าเป็นเพราะเธอถูกคุณแม่ (Jennifer) ตีด้วยเข็มขัด หลังจากนั้นไม่นาน เด็กๆ ทั้ง 6 คนก็ถูกคุณแม่ทั้งสองพาไปลาออกจากระบบโรงเรียนรัฐและเรียนที่บ้านเป็นเวลานาน 1 ปี

 

 

ต่อมาในปี 2010 เด็กๆ ได้กลับมาเรียนอีกครั้ง แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นมาอีก

Abigail เล่าให้ครูประจำชั้นฟังว่าเธอถูกคุณแม่โกรธที่ทำเงินหาย  แล้ว Jennifer ก็ทำโทษลูกสาวด้วยการจับกดน้ำก่อนจะลงมือทุบตีอีกหลายครั้ง

เหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นเหมือนวัฎจักร เด็กๆ บอกเล่าให้คุณครูทราบว่าพวกเขาอดอยาก ไม่ได้รับอาหาร และถูกทุบตีบ่อยครั้งหากขัดใจคุณแม่ จากนั้นพวกเขาก็จะถูกนำตัวออกจากโรงเรียน ให้เรียนที่บ้าน

เมื่อแน่ใจว่าเรื่องเงียบหรือสามารถควบคุมให้เด็กๆ ไม่ปริปากเล่าเรื่องในบ้านได้จึงจะปล่อยให้ทั้ง 6 คน กลับเข้าไปเรียนในโรงเรียนใหม่

 

 

แม้จะปกปิดอย่างดี ทว่าสิ่งที่คุณแม่ทั้งสองทำกับเด็กๆ ได้ทิ้งร่องรอยไว้ เมื่อวันหนึ่งเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเคาะประตู และพบว่าเป็นเด็กบ้าน Hart ในสภาพที่ผอมโซ เดินเข้ามาขออาหาร

พวกเขาไม่รอช้าที่จะแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีตจึงได้รับการ “ขุด” ขึ้นมาทั้งหมด และมันได้สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ติดตามในโลกออนไลน์ รวมถึงเพื่อนบ้านคนอื่นๆ เมื่อภาพที่สร้างไว้ในโซเชียลช่างดูแตกต่างจากความเป็นจริงเสียเหลือเกิน

เด็กๆ 5 ใน 6 คนอยู่ในสภาพที่ร่างกายซูบผอม ส่วนสูงและน้ำหนักไม่เป็นไปตามมาตรฐานทั้งที่คุณแม่ของพวกเขาแจ้งว่าได้เลี้ยงดูลูกๆ เป็นอย่างดี

 

 

ในวันที่ 23 มีนาคม 2016 เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ได้ไปยังบ้านของครอบครัว Hart เพื่อตรวจสอบแต่กลับไร้ร่องรอยของเสียงตอบรับ

ในวันที่ 27 มีนาคม มีการแจ้งเหตุพบซากรถติดอยู่บริเวณหน้าผาสูง 40 เมตรเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก ในนั้นมีร่างของผู้หญิงสองคนซึ่งภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบแล้ว จึงพบว่าเป็นศพของ Jennifer และ Sarah นั่นเอง

หลังการชันสูตร เจ้าหน้าที่ตำรวจพบสารคล้ายยาแก้แพ้ที่มีฤทธิ์ให้ง่วงในตัวของ Sarah ขณะที่ Jennifer มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดค่อนข้างมาก

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน หน่วยกู้ภัยฉุกเฉินก็พบร่างของ Markis (อายุ 19 ปี) , Abigail (อายุ 14 ปี) และ Jeremiah (อายุ 14 ปี) ที่จมลงไปใต้น้ำลึกใกล้กับจุดเกิดเหตุ

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มีการพบศพของ Ciera (อายุ 12 ปี) ถูกคลื่นพัดมาเกยฝั่ง ก่อนที่ฤดูใบไม้ผลิปีเดียวกันนั้นจะมีการค้นพบเท้าที่สวมรองเท้าซึ่งเชื่อว่าเป็นของ Hannah (อายุ 16 ปี) ลอยมาติดฝั่งเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครพบเจอร่องรอยของ Devonte (อายุ 15 ปี) แต่เชื่อกันว่าเขาเองก็น่าจะเสียชีวิตไปพร้อมกัน

 

 

หลังมีการแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบหาพยานหลักฐานก่อนจะพบว่าในตัวเด็กๆ แต่ละคนมีปริมาณของ Diphenhydramine (ยาแก้แพ้ที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วง) มากเกินขนาด เชื่อว่าคุณแม่ของพวกเขาให้กินยาเพื่อที่เด็กๆ จะได้หลับและไม่ส่งเสียง

จากกล่องดำที่เก็บกู้มาได้ทำให้รู้ว่า Jennifer จงใจขับรถตกหน้าผาเพื่อปลิดชีพตัวเองและครอบครัวไปพร้อมๆ กัน

 

 

เมื่อเรื่องนี้แพร่ไปในวงกว้าง มันสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้คนจำนวนมาก พร้อมกับการตั้งคำถามถึงมาตรฐานในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่จะรับเด็กมาเลี้ยง รวมถึงการติดตามดูแลจากภาครัฐ

ซึ่งในกรณีดังกล่าว ดูเหมือนว่าเด็กๆ จะถูกทำร้ายร่างกายมานานหลายปี ทว่ากลับไม่มีใครยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา

ไม่มีใครรู้ว่าทำไม Jennifer และ Sarah จึงเลือกที่จะทำการฆาตกรรมลูกๆ รวมถึงจบชีวิตตัวเองแบบนี้ แต่นี่นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าเศร้าและเป็นอุทาหรณ์ที่แสนสะเทือนใจจนถึงทุกวันนี้

 

เรียบเรียง #เหมียวลิตเติ้ล

ที่มา:

Hart family murders

heraldsun

perthnow

usatoday

 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments