เปิดประวัติ ‘จอนยอบิน’ ทนายมากเสน่ห์จาก Vincenzo ผู้มากับความงามและความดื้อรั้นในอดีต


1.6k shares

อีกไม่กี่ตอนก็ซีรีส์ Vincanzo ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางบน Netflix Thailand ก็จบลงแล้ว หลายคนก็คงคิดถึงความเล่นใหญ่ของทนายฮงชายอง นางเอกของเรื่องนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มีหลากหลายคอมเมนต์ที่มีการวิจารณ์เธอคนนี้ว่าไม่สวยพอที่จะเป็นนางเอก วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและเปิดความงดงามของทนายฮงชายอนกันเลยดีกว่า

 

 

นักแสดงสาวที่รับบทบาทนี้มีนามว่า จอนยอบิน ค่ะ ปัจจุบันอายุ 32 ปี เธอมีดีกรีจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสตรีดงดุก สาขา Broadcast Entertainment

ในอดีตยอบินเคยนิยามตัวเองว่าเป็นคนดื้อรั้นและหยิ่งสุดๆ ไปเลยค่ะ ถึงขนาดที่ไม่พอใจเวลาถูกใครตักเตือนเลยทีเดียว แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยความคิดของเธอก็เปลี่ยนไปจากผู้คนรอบข้างและทำให้เข้าใจผู้อื่นมากขึ้น

และยังเข้าใจในเรื่องของจังหวะของชีวิตมากขึ้น เพราะตอนแรกเธอคิดเสมอว่าดาราต้องโด่งดังตั้งแต่เรื่องแรกที่แสดง แต่จริงๆ แล้วมันต้องรอโอกาสที่เหมาะสมต่างหากล่ะ

 

 

เพราะแบบนี้ทำให้ยอบินผู้ที่ตอนแรกไม่ได้คิดเริ่มอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงและตั้งใจจะทำงานเกี่ยวกับเบื้องหลังมากกว่า ตอบตกลง มุนโซรี ผู้สร้างหนังที่ทาบทามให้เธอมาเป็นนักแสดง

จนทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่โด่งดังสุดๆ ในตอนนี้

 

 

ผลงานแรกของยอบินเป็นงานโฆษณาในปี 2014 พอมาในปี 2015 เธอก็มารับบทบาทภาพยนตร์ The Treacherous ในบทบาทพระมเหสี

 

 

จากนั้นยอบินก็ได้รับบทบาทในภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่อง เช่น The Age of Shadows (2016), Write or Dance (2017), Illang: The Wolf Brigade (2018)

จนมาถึงปี 2018 เธอร่วมแสดงในภาพยนตร์ After My Death (2018) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองและกวาดรางวัลไปครอง

 

 

หากใครที่เคยชมผลงานของยอบินก็คงจะสังเกตเห็นว่าเธอมักจะรับบทบาทที่แตกต่างกันออกไปอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวไร้เดียงสา สดใส ไปจนถึงหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความทุกข์ทน

นั่นเป็นเพราะเธอชอบท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยบทบาทต่างๆ โดยไม่สนใจภาพลักษณ์ของตนเอง ด้วยเหตุนี้เธอจึงกวาดรางวัลไปมากมายเกือบ 10 รางวัล จากเวทีและภาพยนตร์ต่างๆ

 

 

แต่ก็ไม่แปลกใจค่ะที่เราไม่ค่อยเห็นยอบินบนจอโทรทัศน์ เพราะจริงๆ แล้วยอบินไม่ค่อยรับบทบาทในซีรีส์สักเท่าไรนัก นานทีปีหนจะปรากฎให้เราเห็นบ้าง

สุดท้ายเธอก็เลือกมารับบทบาททนายฮงชายอง ใน Vincenzo นั่นจึงกลายเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ผู้คนรู้จักเธอมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังกวาดคำชื่นชมไปครองนับไม่ถ้วนอีกด้วย

ถึงอย่างนั้นจริงๆ แล้วบทบาททนายฮงชายองตรงข้ามกับตัวของยอบินสุดๆ เลยค่ะ แต่เธอก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้สมจริงสุดๆ ไปเลย

 

 

นอกจากความสามารถในเรื่องของการแสดงแล้ว ยอบินยังเป็นตัวแม่และทำงานเกี่ยวกับแฟชั่นอีกด้วยค่ะ

ซึ่งยอบินไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถเท่านั้น แต่ความสวยและความมีเสน่ห์ของเธอก็มากมายไม่แพ้กันเลยล่ะ ยิ่งเธอถ่ายภาพออกมาในโทนฟิล์มๆ แล้ว ยิ่งดูมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่

 

.

.

 

ยิ่งรูปขาวดำนี่คือที่สุดของความสวยเลย

 

นี่คืออีกหลายๆ เรื่องราวเกี่ยวกับจอนยอบินที่ #เหมียวนานะ พาทุกคนมารู้จักค่ะ หากใครที่อยากติดตามเธอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @jeon.yeobeenได้เลย

 

ขอแอบแถมเซ็ตภาพละลายหัวใจให้ชมกันเลย

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions