CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดประวัติ ‘จอนยอบิน’ ทนายมากเสน่ห์จาก Vincenzo ผู้มากับความงามและความดื้อรั้นในอดีต

อีกไม่กี่ตอนก็ซีรีส์ Vincanzo ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางบน Netflix Thailand ก็จบลงแล้ว หลายคนก็คงคิดถึงความเล่นใหญ่ของทนายฮงชายอง นางเอกของเรื่องนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มีหลากหลายคอมเมนต์ที่มีการวิจารณ์เธอคนนี้ว่าไม่สวยพอที่จะเป็นนางเอก วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและเปิดความงดงามของทนายฮงชายอนกันเลยดีกว่า

 

 

นักแสดงสาวที่รับบทบาทนี้มีนามว่า จอนยอบิน ค่ะ ปัจจุบันอายุ 32 ปี เธอมีดีกรีจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสตรีดงดุก สาขา Broadcast Entertainment

ในอดีตยอบินเคยนิยามตัวเองว่าเป็นคนดื้อรั้นและหยิ่งสุดๆ ไปเลยค่ะ ถึงขนาดที่ไม่พอใจเวลาถูกใครตักเตือนเลยทีเดียว แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยความคิดของเธอก็เปลี่ยนไปจากผู้คนรอบข้างและทำให้เข้าใจผู้อื่นมากขึ้น

และยังเข้าใจในเรื่องของจังหวะของชีวิตมากขึ้น เพราะตอนแรกเธอคิดเสมอว่าดาราต้องโด่งดังตั้งแต่เรื่องแรกที่แสดง แต่จริงๆ แล้วมันต้องรอโอกาสที่เหมาะสมต่างหากล่ะ

 

 

เพราะแบบนี้ทำให้ยอบินผู้ที่ตอนแรกไม่ได้คิดเริ่มอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงและตั้งใจจะทำงานเกี่ยวกับเบื้องหลังมากกว่า ตอบตกลง มุนโซรี ผู้สร้างหนังที่ทาบทามให้เธอมาเป็นนักแสดง

จนทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่โด่งดังสุดๆ ในตอนนี้

 

 

ผลงานแรกของยอบินเป็นงานโฆษณาในปี 2014 พอมาในปี 2015 เธอก็มารับบทบาทภาพยนตร์ The Treacherous ในบทบาทพระมเหสี

 

 

จากนั้นยอบินก็ได้รับบทบาทในภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่อง เช่น The Age of Shadows (2016), Write or Dance (2017), Illang: The Wolf Brigade (2018)

จนมาถึงปี 2018 เธอร่วมแสดงในภาพยนตร์ After My Death (2018) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองและกวาดรางวัลไปครอง

 

 

หากใครที่เคยชมผลงานของยอบินก็คงจะสังเกตเห็นว่าเธอมักจะรับบทบาทที่แตกต่างกันออกไปอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวไร้เดียงสา สดใส ไปจนถึงหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความทุกข์ทน

นั่นเป็นเพราะเธอชอบท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยบทบาทต่างๆ โดยไม่สนใจภาพลักษณ์ของตนเอง ด้วยเหตุนี้เธอจึงกวาดรางวัลไปมากมายเกือบ 10 รางวัล จากเวทีและภาพยนตร์ต่างๆ

 

 

แต่ก็ไม่แปลกใจค่ะที่เราไม่ค่อยเห็นยอบินบนจอโทรทัศน์ เพราะจริงๆ แล้วยอบินไม่ค่อยรับบทบาทในซีรีส์สักเท่าไรนัก นานทีปีหนจะปรากฎให้เราเห็นบ้าง

สุดท้ายเธอก็เลือกมารับบทบาททนายฮงชายอง ใน Vincenzo นั่นจึงกลายเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ผู้คนรู้จักเธอมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังกวาดคำชื่นชมไปครองนับไม่ถ้วนอีกด้วย

ถึงอย่างนั้นจริงๆ แล้วบทบาททนายฮงชายองตรงข้ามกับตัวของยอบินสุดๆ เลยค่ะ แต่เธอก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้สมจริงสุดๆ ไปเลย

 

 

นอกจากความสามารถในเรื่องของการแสดงแล้ว ยอบินยังเป็นตัวแม่และทำงานเกี่ยวกับแฟชั่นอีกด้วยค่ะ

ซึ่งยอบินไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถเท่านั้น แต่ความสวยและความมีเสน่ห์ของเธอก็มากมายไม่แพ้กันเลยล่ะ ยิ่งเธอถ่ายภาพออกมาในโทนฟิล์มๆ แล้ว ยิ่งดูมีเสน่ห์เข้าไปใหญ่

 

.

.

 

ยิ่งรูปขาวดำนี่คือที่สุดของความสวยเลย

 

นี่คืออีกหลายๆ เรื่องราวเกี่ยวกับจอนยอบินที่ #เหมียวนานะ พาทุกคนมารู้จักค่ะ หากใครที่อยากติดตามเธอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @jeon.yeobeenได้เลย

 

ขอแอบแถมเซ็ตภาพละลายหัวใจให้ชมกันเลย

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น