สองหนุ่มนั่งเบาะลมดริ้งก์ในทะเล เผลออีกทีลอยไกล 4 กิโลฯ นอนจิบเบียร์ชิลล์ๆ รอคนมาช่วย

เรื่องราวของสองหนุ่มชาวออสเตรเลีย ที่นั่งบนเบาะลมจิบเบียร์รับลมทะเล แต่ไปทำอิท่าไหนไม่ทราบ โดนคลื่นซัดพาออกจากฝั่งไกลถึง 4 กิโลเมตร โชคดีที่พกเบียร์มาด้วยเต็มลัง นั่งจิบเบียร์ชิลล์ๆ รอคนมาช่วย

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา นาย Jackson Perry และ นาย Noah Palmer พร้อมเพื่อนๆ จำนวนหนึ่ง ไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์กันที่รีสอร์ตยอดนิยมในแมนดูราห์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย

 

 

ในวันเกิดเหตุ สองหนุ่ม Jackson และ Noah ก็นึกอยากจะทำกิจกรรมชิลล์ๆ ด้วยการเป่าที่นอนลม แล้วเอาไปลอยบนทะเลบริเวณใกล้ๆ กับชายฝั่ง พร้อมกับเบียร์ 1 ลัง จิบชิลล์ๆ ไปพลาง

แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น!! ตอนที่พวกเขากำลังนอนอยู่บนที่นอนลมนั้น จู่ๆ ลมก็พัดแรงขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้พวกเขาถูกพาออกห่างจากชายฝั่งไปเรื่อยๆ

ผลคือทั้งสองคนตั้องลอยอยู่บนเบาะอย่างเคว้งคว้างกันสองคนนานถึง 3 ชั่วโมง และอยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งถึง 4 กิโลเมตร!!

 

 

“เราได้ที่นอนเป่าลมนี้มาจากบ้านของ Noah มันลอยน้ำได้ ก็เลยเป่าลมเข้าไปแล้วเอามาลอยใกล้ๆ กับชายฝั่ง แต่พอรู้ตัวอีกที ลมมันก็พาเราออกมาซะแล้ว”

“เราพยายามจะใช้มือพายเพื่อต้านแรงลมแล้ว แต่ก็สู้แรงไม่ได้ มันพาเราออกมาไกลเรื่อยๆ จนอยู่กลางทะเลและมองเห็นชายฝั่งเป็นภาพเล็กนิดเดียว” Jackson เล่า

หลังจากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น Jackson ก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาและพบว่าแบตเตอรี่มันเหลือแค่ 1 ขีดเท่านั้น ก็เลยตัดสินใจโทรหาเพื่อนชายอีกคนหนึ่ง ชื่อนาย Texas Reeks เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

“สิ่งที่เรารู้ก็คือ Tex (Texas) อยู่ห่างจากเราประมาณ 30-40 นาที เราได้แต่หวังว่าให้เขาหาพวกเราให้เจอก่อนที่แบตโทรศัพท์จะหมด ตอนนั้นก็เริ่มรู้สึกกังวลกันแล้ว” Perry เล่าเสริม

ในระหว่างที่พวกเขาลอยอยู่กลางทะเล ที่ลมก็เริ่มซึมออกจากที่นอนเรื่อยๆ ทำให้พวกเขาต้องเป่าลมเพิ่มเข้าไปทุกๆ 10 นาที

และแม้ว่าพวกเขาจะถูกพัดพาออกไป แต่สิ่งเดียวที่พี่ Noah แกกังวลก็คือ “เบียร์” ที่พกมาด้วยจำนวน 1 ลัง ก็ค่อยๆ หมดลง เพราะระหว่างที่นอนรอให้เพื่อนมาช่วยนั้น ก็ค่อยๆ จิบกันไปเรื่อยๆ

Noah เล่าว่า “ตราบใดที่เรามีเบียร์มากพอ ผมก็คิดว่าผมรอต่อไปได้เรื่อยๆ แต่พอมันเริ่มหมดผมก็เริ่มกังวลแล้วว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อ”

 

 

โชคดีที่หลังจากโทรหา Texas ได้ไม่นาน เขาก็รีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยทราบ จึงรีบขี่เจ็ทสกีเพื่อตามหา ก่อนที่จะพบตัวและพาทีมกู้ภัยมาช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ซึ่งภาพที่หน่วยกู้ภัยมาเห็นก็คือ ทั้งสองคนกำลังนอนจิบเบียร์ชิลล์ๆ เพื่อรอความช่วยเหลืออยู่

 

ชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวที่ข้างล่างนี้ได้เลย…

 

ก่อนจะปิดท้ายกันไป Jackson กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “ก็อยากจะฝากให้ทุกคนเช็กสภาพอากาศให้ดี ก่อนที่จะทำกิจกรรมอะไร ส่วนที่เหลือก็ไม่มีอะไร ผมว่ามันก็ชิลล์ดีนะ”

 

แหม่ พวกพี่ก็ชิลล์กันเกิ๊นนนน!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : 7news, dailystar

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น