CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“จินนี่ JinNy” ขอพูด… ‘เคยคบพี่ บ. จริง’ แต่เลิกกันแล้ว ซ้ำถูกข่มขู่ ฝ่ายชายซื้อปืน

หลังจากที่มีประเด็นเกิดขึ้นในวงการสตรีมเมอร์ เมื่อ ‘ไกด์ Svit’ ได้ออกมาอธิบายในหลายๆ เรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยได้รับฟังกันมาก่อน

และหนึ่งในนั้นก็มีประเด็นที่ว่า “เรื่องของพี่ จ. พี่ บ.” ซึ่งกล่าวถึงการที่หลายๆ คนมองว่า ไกด์ ได้ไปแย่ง ‘จินนี่ JinNy’ มาจาก ‘พี่บาส’ (หรือรู้จักกันในชื่อ พี่แว่น)

 

ไกด์ Svit

 

จินนี่ JinNy

 

พี่บาส (หรือ พี่แว่น)

 

โดย ไกด์ อธิบายถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

“ตอนผมคุยกับพี่ จ. ผมไม่รู้เลยว่าเค้าคบกับพี่ บ. อยู่ซึ่งผมเคยถามเค้าหลายครั้งแล้วว่า พี่มีแฟนไหม พี่ จ. บอกว่าเลิกกันไปนานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ได้บอกว่าเป็นใคร ซึ่งตัวผมก็ไม่รู้ พอคุยกันไปสั้กพัก พี่ จ. ก็บอกกับผมว่า แฟนเก่าเค้าคือ พี่ บ. ซึ่งตอนนั้นผมก็ทำอะไรไม่ถูก ผมถามคนรอบข้างว่าจะทำยังไง ตอนนั้นผมเลยเลือกที่จะไม่คุยต่อ เพราะรู้ว่าเป็น แฟนของ พี่ บ.”

“แล้วพี่ จ. ก็พูดกับผมว่า พี่เลิกกับเค้าแล้วจริงๆ แต่พี่ต้องดูแลเค้าในแบบพี่น้อง เพราะเค้าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเค้าอธิบายให้ผมฟังว่า เค้าเลิกกับพี่ บ. แล้วพี่บ.ก็เป็นโรคซึมเศร้าหลังจากที่พี่ จ. บอกกับพี่บ. ว่า เป็นพี่น้องกัน สุดท้ายผมก็คุยต่อเพราะเข้าใจพี่จ. ตรงที่อยากจะออกมาแต่ ออกมาไม่ได้ เสร็จจากเรื่องนั้นมา”

“มีอยู่วันหนึ่ง พี่จ. ชวนไปนั่งกินบ้านพี่ บ. นั่งกินกันถึงเที่ยงคืนพี่บ. ขอขึ้นไปนอนก่อน แล้วพวกพี่จ.ก็นั่งกินกับผมกับเพื่อนพี่ จ. ถึง ตี 5 แล้วกลับผมอยู่ข้างล่างช่วยเค้าล้างจาน แล้วก็มานอนตรงหน้าคอมพี่ จ. แล้วพี่บ. ก็ลงมาเห็นผมจูบกับพี่ จ. อันนี้คือเรื่องจริงครับ แต่ผมไม่ได้มีอะไรกับพี่ จ. ครับ”

“พี่ บ. บอกผมว่า มันไม่ได้ผิดที่ผม ผิดที่คนของพี่ แล้วพี่ บ. ก็บอกให้ผมกลับ ผมขอโทษพี่ บ. ไปวันนั้น ซึ่งตัวผมตอนนั้นผมก็ทำไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเดินหน้าต่อหรือถอยหลัง พี่ บ.พิมมาหาผมว่า พี่ไม่อยากทำร้ายไกด์ พี่เป็นผู้สร้างมากกว่า ตั้งใจสตีมนะ นี้คือบทเรียน แล้วหลังจากวันนั้น พี่บ. ก็จะออกมาโพสว่าเค้าเป็นแฟนกับพี่ จ. 7-8 ปี หลังจากนั้นพี่ จ. ก็โทรหาพ่อพี่จ. ให้มารับที่บ้านและได้มีการคุยกันถึงเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังจากนั้นพี่จ. ก็กลับไปอยู่ที่บ้านพี่จ. สั้กพักหนึ่ง แล้วพี่บ.ก็ขอให้พี่ จ. กลับไปหาพี่บ. ไปๆกลับๆ จนมาถึงวันที่พี่จ. เก็บของทุกอย่างย้ายไปอยู่บ้านตัวเอง หลังจากนั้นสั้กพัก พี่บ. ก็ออกมาไลฟ์สตีมที่ทุกคนทราบกัน”

“หลังจากนั้นผมก็คบกับพี่ จ. มาตลอดแต่มีคนมาถามผมผมก็ตอบไปตรงๆว่าคบกันอยู่ไม่ได้มีปิดบังอะไรเลย”

 

โพสต์ของไกด์

 

ล่าสุดทางฝั่ง จินนี่ ก็ได้ออกมาเล่าในมุมมองของเธอเอง ซึ่งเป็นในลักษณะของการระบายความอัดอั้นที่อยู่ในใจมานานกว่า 2 ปี เป็นเบื้องลึกเบื้องหลังในหลายๆ เรื่องที่คนอยากรู้กัน

 

โดย จินนี่ ได้แบ่งเป็น 3 ไทม์ไลน์ ดังนี้…

“1. จินนี่คบกับพี่ บ. จริง เป็นเวลา 7-8 ปี ซึ่งจินนี่ได้บอกเลิกพี่ บ. และคุยกันว่าเป็นพี่น้องดีกว่า สาเหตุที่จินนี่อยากเลิก เป็นเพราะว่าจินนี่รู้สึกว่าเป็นที่รองรับอารมณ์ของพี่ บ. เช่นถ้ามีใครทำอะไรไม่ถูกใจ เค้าก็จะไม่ว่าคนอื่น แต่เค้าจะมาลงที่จินนี่เสมอ หลังจากที่จินนี่ได้บอกเลิก และพยายามกลับไปอยู่บ้านพ่อ แต่ก่อนที่จะกลับไปอยู่บ้านพ่อ พี่ บ. ได้ตรวจพบว่าเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้จินนี่ยังไม่ได้กลับบ้าน เพราะรู้สึกเป็นห่วงแบบพี่น้อง (ณ ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มคุยกับไกด์เลย) หลังจากที่บอกเลิก จินนี่พยายามทำทุกอย่างให้ไม่เกินเลยกว่าการเป็นพี่น้อง แต่เป็นพี่ บ. ที่พยายามทำทุกอย่างให้มันเกินเลย ซึ่งมันทำให้จินนี่รู้สึกอึดอัด เพราะพอไม่ได้อย่างที่พี่ บ. ต้องการ เค้าก็จะรู้สึกดาวน์ ในตอนนี้จินนี่และพี่ บ. ได้แยกห้องกันนอน แต่มีเหตุการณ์ที่พี่ บ. ดิ่ง เลยขอมานอนด้วย และพยายามจะทำอะไรที่มันเกินเลย ซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริง โดยที่จินนี่ไม่ได้เต็มใจ ซึ่งพี่ บ. ได้ใช้เรื่องนี้มาข่มขู่หลังจากที่มีเรื่องไกด์ (มาขู่หลังจากที่พี่ บ. ได้ไลฟ์สตรีมบอกทุกคน ) ด้วยการบอกว่าเราจะเลิกกันแล้วได้ยังไง จะให้พี่เอารูปถุงยางมาโพสต์เลยมั้ย (เรื่องเหตุการณ์ที่เกินเลย ตอนนั้นยังไม่ได้เริ่มคุยกับไกด์)”

 

 

“2. หลังจากเกิดเรื่องทั้งหมด จินนี่ได้เริ่มสนิทกับไกด์ และเริ่มคุยกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ต่อจากด้านบน โดยที่จินนี่ก็ยังอยู่ที่บ้านพี่ บ. อยู่ และก็ได้มีการชวนเพื่อนมาปาตี้ที่บ้านพี่ บ. บ่อยๆ ซึ่งมีวันนึงจินนี่ได้จูบกับไกด์ที่บ้านพี่ บ.จริง และหลังจากนั้นพี่ บ. ไล่จินนี่กลับบ้าน จินนี่เลยโทรหาพ่อให้มารับกลับในตอนนั้นเลยทันที ซึ่งผ่านไปไม่กี่วัน พี่ บ. ได้ติดต่อมา ให้กลับไปอยู่ด้วยกัน พี่ให้อภัยได้ทุกอย่าง ซึ่งที่กลับไปเพราะเป็นห่วง และเครียดที่เกิดเหตุการณ์จูบขึ้น แต่การกลับไปก็ยังคงสถานะพี่น้องเหมือนเดิม พี่ บ. ก็รับรู้เรื่องนี้ และตกลง หลังจากกลับไปมันก็ยังไม่ได้เป็นแบบที่ตกลงไว้ว่าเป็นพี่น้อง เพราะเมื่อไหร่ที่มีเรื่องเกี่ยวกับไกด์ พี่ บ. ก็จะดิ่ง และมีการพูดเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย หรือเรื่องแย่ๆ มันทำให้จินนี่จิตตก และรู้สึกกลัวมากๆ ซึ่งมีอยู่วันนึงเป็นช่วงปีใหม่เวลา countdown พี่ บ. มีอาการดิ่ง จินนี่เลยอยู่คุยกับพี่ บ. จนรู้สึกว่าโอเคระดับนึง จินนี่เลยลงมาคุยโทรศัพท์กับไกด์ เพราะคุยกันว่าจะ countdown (ในช่วงนี้จินนี่เริ่มคุยกับไกด์แล้ว และ ณ ตอนนี้ก็อยู่บ้านพี่ บ. อยู่ในสถานะพี่น้อง เพราะเป็นห่วงเรื่องโรคซึมเศร้า) ซึ่งหลังจากที่จินนี่คุยกับไกด์เสร็จ (ยังไม่ได้คบกัน) จินนี่ก็จะกลับขึ้นไปนอนที่ห้องของจินนี่ ซึ่งได้มีการคุยกับพี่ บ. ผ่านทางเฟสบุ๊ค และพี่ บ. มีอาการดิ่งมากกว่าเดิม แล้วจู่ๆจินนี่้ก็ได้ยินเสียงล๊อคประตู เพราะห้องมันติดกันเลยได้ยินเสียง จินนี่เลยแปลกใจเพราะปกติพี่ บ. ไม่เคยล๊อคประตู จินนี่เลยเดินไปเคาะประตูเพื่อถามว่าเป็นอะไรรึป่าว แต่ไม่มีการตอบรับ จินนี่เลยพยายามจะเคาะและพังประตูเข้าไป แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมันล๊อค แต่อยู่ดีๆประตูมันก็เปิดได้ แต่เหมือนมีคนดันประตูอยู่ จินนี่เลยเอาแขนไปง้างประตูไว้ และดันเข้าไป ภาพที่จินนี่เห็นคือ พี่ บ. ล้มอยู่ตรงพื้น และมีน้ำลายไหลออกมาจากปาก โดยมีผ้าห่มผูกอยู่ที่คอพี่บ. รั้งไว้อยู่ตรงที่ลูกบิดประตู จินนี่กลัวและตกใจมาก เพราะในตอนนั้นอยู่กันแค่สองคน เลยทำตัวไม่ถูก จินนี่เลยรีบโทรหาพ่อให้มาที่บ้านพี่ บ. เป็นคนแรก และรีบโทรหาเพื่อนสนิทพี่ บ. ให้มาช่วยดู”

 

 

“3. หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้จินนี่รู้สึกกลัว และตกใจมากเพราะพี่ บ. ได้มีการสั่งซื้อปืน และสถานการณ์แย่ลงเรื่อยๆ ทำให้พ่อจินนี่เริ่มวิตกกังวล และเป็นห่วงที่จะปล่อยให้จินนี่อยู่ที่บ้านพี่ บ. เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นอีก จินนี่เลยย้ายของทั้งหมดกลับมาอยู่ที่บ้านพ่อ หลังจากที่จินนี่กลับมาอยู่บ้าน พี่ บ. ก็ยังส่งดอกไม้มา และพยายามทำให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเหมือนเดิม ซึ่งพี่ บ. เคยบอกไว้ว่า ถ้าไปทำธุระแถวบ้านพี่ บ. ให้บอกกันด้วยจะได้มาเจอกัน แต่มีอยู่วันนึง จินนี่ไปทำธุระที่ห้างโดยที่ไม่ได้บอกพี่ บ. และไปบังเอิญเจอกันพอดี และพี่ บ. ก็มีอาการไม่โอเค และไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่บอกกัน และในคืนนั้นพี่ บ. ได้ไลฟ์สตรีม และพูดในมุมมองของพี่ บ. ทั้งหมด อย่างที่ทุกคนทราบกัน”

 

 

ท้ายที่สุดแล้วเธอกล่าวว่า…

“เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นมามันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับจินนี่มาก และจินนี่รู้สึกกลัว ซึ่งก็ทำตัวไม่ถูกหลังจากที่เกิดเรื่องนี้ หลังจากที่พี่ บ. ไลฟ์สตรีม จินนี่ก็เลยคิดจะเงียบไปทุกอย่างมันก็จะมีวันจบไปเอง ไม่อยากให้มันมีผลกระทบอะไรไปมากกว่านี้แล้ว แต่ผ่านมา 2 ปี มันก็ยังไม่จบสักที ทั้งหมดนี้ก็รู้สึกอึดอัดจริงๆ ก็เลยพูดสิ่งที่เก็บไว้มาตลอด ขอบคุณทุกคนที่รับฟังและอ่านตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ”

 

โพสต์ต้นฉบับ (29 ธันวาคม 2563)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Comments

ใส่ความเห็น