CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่า ‘จีซู’ พระเอกดาวรุ่งพุ่งตกหนัก ยอมรับเคยใช้ความรุนแรง – ล่วงละเมิดทางเพศ

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อเย็นวานมาจนถึงเช้าวันนี้เลยค่ะ กับประเด็นพระเอกหนุ่ม ‘จีซู‘ จากซีรีส์เรื่องดัง River Where the Moon Rises ถูกแฉพฤติกรรมไม่เหมาะสมในวัยเรียน

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากจะพาทุกคนมาสรุปและเปิดเรื่องราวนี้กันค่ะว่าเรื่องราวมันจะเป็นอย่างไร…

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว: การเปิดโปงของอดีตเพื่อนร่วมชั้นเรียน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีแอคเคาท์นิรนามท่านหนึ่งปรากฎตัวบน KZabs เว็บไซต์สังคมออนไลน์ในเกาหลีใต้ ซึ่งแอคเคาท์นั้นได้โพสต์เรื่องราวอันแสนเลวร้ายของจีซูขณะที่เขากำลังเรียนอยู่มัธยมต้น

 

 

ผู้โพสต์อ้างตนว่าเคยเรียนโรงเรียนเดียวกับพระเอกหนุ่มตั้งแต่ปี 2006-2008

ในตอนนั้นจีซูมีรูปร่างใหญ่โตกว่าคนอื่นๆ และเป็นหัวโจกเกเรที่ใช้ความรุนแรง ชอบดูถูก เหยียดหยาม และต้องทำทุกอย่างให้ได้ดั่งใจ

 

 

ผู้โพสต์ยังเล่าถึงประสบการณ์ที่เขาโดนทั้งจีซูและเพื่อนๆ ของเขาบูลลี่ เนื่องจากจีซูได้ยึดบัตรของขวัญของนักเรียนอีกคนมา ผู้โพสต์จึงเป็นตัวแทนไปขอคืนและขู่จะแจ้งตำรวจ

ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนของจีซู นอกจากนี้จีซูยังสั่งให้เพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ กลั่นแกล้งเขา เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหากับตัวเองอีกด้วย

ผู้โพสต์ยังกล่าวหาจีซูอีกว่าเขาถูกจีซูตบหัวและตบหน้าอยู่บ่อยๆ แถมจีซูยังชอบพกปืนบีบีกันเอาไว้เพื่อยิงใส่เพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ อย่างสนุกสนาน

หลังจากที่โพสต์นี้เผยแพร่ออกไปก็เริ่มมีผู้คนเข้ามาอ้างตนว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นของจีซูมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งพฤติกรรมสบถคำหยาบ กล่าวคำสาปแช่ง ตบตี พูดจาล่วงละเมิดทางเพศต่างๆ ที่จีซูเคยกระทำ

 

 

ในตอนแรกพฤติกรรมของเขาถูกแฉแค่เพียงเรื่องของการใช้ความรุนแรง จนกระทั่งมีผู้โพสต์ส่วนหนึ่งได้ออกมาแฉเกี่ยวกับพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศของเขา

เหล่าผู้โพสต์กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า จีซูเป็นชายหนุ่มที่ ‘เจ้าชู้’ มักจะเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ แล้วทิ้งพวกเธออย่างไม่ใยดีและมักจะเอาเรื่องของผู้หญิงมาพูดอย่างภาคภูมิใจ

 

 

นอกจากนี้ยังมีการบังคับให้เพื่อนนักเรียนชายช่วยตัวเองจนเสร็จแล้วปล่อยน้ำอสุจิใส่ปากและหน้าของพวกเขาเอง พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้วิจารณ์อย่างสนุกสนาน

ที่หนักไปกว่านั้นคือเขาเคยถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงในห้องน้ำ จากนั้นก็ส่งคลิปต่อให้กับเพื่อนๆ ในแก๊งค์ของตนเอง

 

 

ต้นสังกัดออกแถลงการณ์

เรื่องราวนี้ค่อนข้างหนักและเป็นที่พูดถึงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากจีซูเพิ่งขึ้นแท่นเป็นพระเอกและซีรีส์ River Where the Moon Rises กำลังได้รับความนิยมสุดๆ หลังจากที่ฉายออกไปได้ 6 ตอน

จึงทำให้เหล่าชาวเน็ตและแฟนคลับร่วมกันลงนามถอดชื่อของจีซูออกจากซีรีส์เรื่องนี้ทันที

ทางต้นสังกัด Keyeast ก็ไม่นิ่งนอนใจค่ะ พวกเขาออกมาแถลงการณ์ว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดและแก้ปัญหาเหล่านี้ให้เร็วที่สุด

 

 

จีซูยอมรับและเขียนจดหมายขอโทษ

ในวันที่ 4 มีนาคม 2021 จีซูได้ออกมาโพสต์ภาพจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของตนลงบนอินสตาแกรม พร้อมขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เคยใช้ความรุนแรงในโรงเรียนในอดีต ภายในจดหมายมีใจความว่า

 

 

“ผมอยากขอโทษอย่างใจจริงต่อผู้ที่ต้องเคยเจ็บปวดเพราะผม ผมไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับการกระทำผิดในอดีต ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่าให้อภัย

ตอนที่ผมเริ่มอาชีพนักแสดง ผมได้รับความสนใจโดยการปกปิดอดีตของตน จนทำให้มาถึงจุดนี้ ถึงอย่างนั้นภายในใจของผมก็รู้สึกผิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นอยู่เสมอ และมาพร้อมกับความกังวลเมื่อรู้ว่ามันสายเกินแก้ อดีตเหล่านั้นคอยกัดกินผมมาตลอด

ผมอยากจะขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานมานานในขณะที่ต้องมาเฝ้าดูผมในฐานะนักแสดง ผมขอทบทวนและสำนึกความผิดในอดีตที่ไม่มีวันลบล้างได้ต่อไปครับ”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jisoo (@actor_jisoo)

 

ผู้จ้างเริ่มถอดงาน – ทีมผู้ผลิตปลดจีซูออกจากซีรีส์

แน่นอนค่ะว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้มันต้องส่งผลกระทบต่องานต่างๆ มากพอสมควร เพราะหลังจากที่ข่าวเหล่านี้ปล่อยออกมา ทางสินค้าต่างๆ ที่เคยมีจีซูเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ทำการปลดเขาออกเป็นแถว

ไม่เพียงเท่านั้น โฆษณาบางเจ้ายังมีการลบผลงานและคลิปที่เคยมีจีซูอยู่ในคลิปเหล่านั้นอีกด้วยค่ะ

 

 

แต่ที่ใจกล้ามากที่สุดก็คงเป็นเหล่าทีมผู้ผลิตซีรีส์ River Where the Moon Rises ที่ประกาศปลดจีซูออกจากการเป็นนักแสดงนำในทันที แม้ว่าซีรีส์จะฉายออกมาแล้ว 6 ตอน จาก 20 ตอนก็ตาม

ซึ่งทางทีมงานกำลังมองหานักแสดงที่จะมารับบทแทนจีซู และคาดว่าต้องถ่ายซ่อมเกือบทั้งหมด เนื่องจากซีรีส์ถ่ายเสร็จสิ้นไปแล้วกว่า 95% หรือ 18 ตอนแล้ว

 

 

นี่คือเรื่องราวดราม่าทั้งหมดของจีซู พระเอกหนุ่มดาวรุ่งที่พุ่งตกกระแทกพื้นอย่างหนัก เพราะพฤติกรรมในอดีตของตัวเอง ซึ่งขณะนี้ยังมีการวิพากวิจารณ์และพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวางเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: korseries, news18, republicworld, actor_jisoo, news1

Comments

ใส่ความเห็น