โมเมนต์ไฟลุกบนเวทีดีเบต เมื่อ Donald Trump จี้คำถาม ฝั่ง Joe Biden สวนกลับ “หุบปาก”


ในวันนี้เป็นวันที่ทั่วโลกต่างจับตามองเลยก็ว่าได้กับเวทีการดีเบตครั้งแรก ระหว่างสองผู้เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอย่าง Joe Biden และ Donald Trump

ซึ่งการดีเบตครั้งนี้จะใช้เวลาด้วยกันทั้งหมด 90 นาที เริ่มตั้งแต่เวลา 21:00 น. (ตรงกับ 08:00 น. ในประเทศไทย) ณ เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไอโอ

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการดีเบตที่ดุเดือดตั้งแต่ที่ทั้งคู่ก้าวขึ้นมาบนแท่นปราศรัยเลยล่ะค่ะ เพราะทั้งคู่แทบจะไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายได้อภิปรายเหตุผลหรือนโยบายของตนเองง่ายๆ เลย

แถมยังมีการขัดจังหวะและตั้งคำถามใส่กันตลอดเวลา จนผู้ดำเนินรายการอย่าง Chris Wallace ยังต้องกุมขมับกับความดื้อของทั้งสองคน

 

 

และการดีเบตก็ยิ่งดุเดือดขึ้นไปอีก เมื่อ Chris เปิดฉากถามประเด็นการแต่งตั้งผู้พิพากษาศาลฎีกา ว่า Biden คุณสนับสนุนเรื่องยุติการอภิปรายแบบไม่รู้จบ (Filibuster) หรือการยุติตำแหน่งผู้พิพากษาศาลฎีกาหรือไม่?

ซึ่งตัว Biden เองเลี่ยงที่จะตอบคำถามนี้และเลือกที่จะบอกให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงแทน

 

 

ด้วยเหตุนี้ทาง Trump เองจึงมองเห็นช่องว่างและถามคำถามนี้ซ้ำๆ กับ Biden ว่า “คุณจะกำจัดผู้พิพากษาสายอนุรักษ์นิยมไหม?” ในขณะที่ Biden กำลังกล่าวเหตุผลของตนเองอยู่

แน่นอนค่ะว่า Biden ก็ยังคงเมินและไม่ตอบคำถามของเขา จน Trump บอกว่า “เขาไม่อยากตอบคำถามนี้เลย” จากนั้น Biden ก็กล่าวว่า “ผมจะไม่ตอบคำถามนี้ครับ”

 

 

 

ซึ่งตัว Trump ก็ยังคงเซ้าซี้คู่แข่งของตนเองด้วยการพูดแทรกไปเรื่อยๆ จนทำให้ Biden หมดความอดทนและกล่าวออกมาว่า

“คุณช่วยหุบปากหน่อยจะได้ไหม?”

 

 

Joe Biden: “ความจริงคือทุกสิ่งที่เขากล่าวมาจนถึงตอนนี้คือเรื่องโกหก ผมไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพื่อบอกว่าเขาโกหก เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นคนโกหก”

 

นอกจากนี้ Trump ก็ยังตอกกลับ Biden ว่าตลอดเวลาที่เขาอยู่ในแวดวงการเมืองมา 47 ปี เขาไม่เคยทำอะไรที่เป็นประโยชน์เลย

เรียกได้ว่าการดีเบตครั้งนี้มันดุเดือดสมกับเป็นที่จับตามองของคนทั่วโลกจริงๆ ค่ะ หลังจากนี้จะมีประเด็นร้อนอะไรออกมาเราต้องมาติดตามกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews , people, cspan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ