เปิดภาพนางแบบวัย 67 ปี JoAni Johnson ถ่ายแบบให้แบรนด์ Fenty ของแม่ Rihanna


ปัจจุบันการเป็นนางแบบ นายแบบนั้นเปิดกว้างได้หลากหลายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องสวย ต้องหุ่นดี ต้องอายุน้อยตามที่เคยถูกสังคมกำหนดไว้อีกต่อไป

นายแบบ นางแบบที่พบเห็นได้มากขึ้นในปัจจุบันนั้นมีทั้งหุ่นอวบ ตัวเล็ก อายุเยอะ เรียกได้ว่าเปิดกว้างให้คนทุกเพศ และทุกวัยจริงๆ

JoAni Johnson ในวัย 67 ปีก็เป็นนางแบบอีกคนหนึ่งที่มีความแตกต่างจากสิ่งที่ค่านิยมของสังคมกำหนด เธอเข้าสู่วงการนางแบบตอนอายุ 65 ปี

เธอมีผลงานมากมายในแวดวงแฟชั่น และผลงานล่าสุดที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือการเป็นหนึ่งในนางแบบของแบรนด์เสื้อผ้า FENTY ของนักร้องสาว Rihanna นั่นเอง

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: แบรนด์แฟชั่น Fenty โดย Rihanna เปิดตัว “คอลเลคชั่นแรก” ที่กรุงปารีส แสดงถึงสไตล์ของเธอ

 

https://www.instagram.com/p/ByCB8DTFcj2/

JoAni เกิดและโตที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เธอมีอาชีพหลักมากมายก่อนที่จะเข้าสู่วงการนางแบบเมื่ออายุ 65 ปี หรือเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วนั่นเอง

ต้องบอกก่อนว่า JoAni มีส่วนสูงแค่ 164 เซนติเมตร มีผมตรงยาวสีธรรมชาติ อีกทั้งยังอายุ 67 ปี เธอจึงไม่ใช่นางแบบที่มีมาตรฐานเหมือนที่สังคมกำหนดไว้

เมื่อรู้ข้อกำหนดของตัวเอง แฟชั่น และการเป็นนางแบบจึงไม่ใช่สิ่งที่เธอโฟกัส เธอให้ความสนใจที่ความท้าทายในอาชีพที่เธอพึ่งได้รับโอกาสมากกว่า

 

 

แต่จะกล่าวว่าเธอไม่ได้อยู่ในแวดวงแฟชั่นเลยซะทีเดียวก็ไม่ถูกนัก เพราะงานแรกที่เธอทำนั้นคือการทำงานในร้านขายกางเกงยีนส์ ทำให้เธอคุ้นชินกับเทรนด์ และกระแสต่างๆ รวมถึงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นกับสื่อต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เธอมองว่าการเป็นนางแบบนั้นเหมือนเป็นงานอดิเรก เธอมีอาชีพหลักมากมายที่เคยทำก่อนเข้าสู่วงการแฟชั่น ทั้งการเป็นพนักงานต้อนรับ นักชงชา และนักขาย เป็นต้น

เมื่อได้กลับเข้าสู่วงการแฟชั่นอีกครั้งในฐานะนางแบบ จึงทำให้เธอเห็นความแตกต่างมากขึ้นระหว่างแฟชั่นในยุคสมัยก่อน และสมัยใหม่ เธอยังกล่าวอีกว่าอินเทอร์เน็ตทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นจริงๆ

 

 

สไตล์การแต่งตัวส่วนตัวของเธอนั้นก็มีความหลากหลายมากๆ และหลายครั้งก็ถูกกำหนดตามอารมณ์ของเธอ เธอกล่าวว่าเธอรู้ดีว่าเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันนั้นเป็นอย่างไร แต่เธอก็ชอบใส่ตามความสบายมากกว่าตามเทรนด์

ไปชมภาพลุคนางแบบของเธอในวัย 67 ปีได้เลย บอกได้เลยว่าอายุที่มากขึ้นไม่มีผลกับอาชีพนี้เลยจริงๆ

 

ลุคชิลๆ ในแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก

.

 

ยังเนียนกับนางแบบวัยรุ่นได้อย่างกลมกลืน

  .

 

เท่ๆ แมนๆ JoAni ก็เอาอยู่

.

 

หรือจะหวานๆ สไตล์ผู้หญิงก็ได้

.

 

ชีวิตคนเราอะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งยอมแพ้กับความฝัน

และโชคชะตาของตัวเองกันนะ! ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @joanijohnson6000, hypebae & papermag

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions