CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านโดนขโมยบุกเข้าไปยกเค้า แทนที่จะแจ้งตำรวจ เจ้าของกลับโพสต์ตามหา เพื่อมอบงานให้กับหัวขโมย

โดยปกติแล้วหากเราถูกโจร หรือขโมยยกเค้า หลายๆ คนก็เลือกที่จะแจ้งตำรวจให้จัดการจับตัวหัวขโมยมาลงโทษทางกฎหมายให้ได้

แต่ทว่าเรื่องที่เกิดขึ้น และเราจะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะแทนที่เจ้าของร้านที่ถูกหัวขโมยย่องเบาจะแจ้งตำรวจจับเขา กลับประกาศตามหาและจะมอบงานให้ทำแทนซะอย่างนั้น!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นกับร้านที่ชื่อว่า Diablo’s Southwest Grill ตั้งอยู่ในเมือง Augusta รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 เมษายน 2021 ที่ผ่านมาพนักงานได้เข้าไปทำงานที่ร้านแล้วพบว่า ประตูกระจกที่บริเวณหน้าร้านแตกละเอียดเหมือนกับถูกพายุเฮอร์ริเคนพัดสิ่งของมากระแทกใส่

 

 

พอตรวจกล้องวงจรปิดดูก็ทำให้ทราบว่า เวลาประมาณ 4.00 น. ของวันเดียวกัน มีชายแปลกหน้าทุบกระจก และบุกเข้ามาในร้านเพื่อขโมยของไป

 

 

แต่แทนที่เจ้าของร้านจะแจ้งตำรวจกลับกลายเป็นว่า ได้ทำการโพสต์เพื่อตามหาหัวขโมยคนดังกล่าวเพื่อจะมอบงานให้กับเขาแทน

 

ลองไปอ่านข้อความในโพสต์แบบเต็มๆ ดูครับ

 

“ร้านของเราถูกทุบกระจกเข้ามาประมาณ 4.00 น. ใครที่พบเห็นผู้ก่อเหตุโปรดติดต่อมาที่ร้านของเราที และขอฝากไปถึงหัวขโมยด้วย ผมเข้าใจว่าคุณกำลังมีปัญหาในชีวิต จนอาจจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด”

“โปรดกลับมาที่ร้านของเรา และมาสมัครงานกับเรา มีโอกาสมากมายให้คุณเลือก ดีกว่าที่จะตัดสินใจทำเรื่องแบบนี้ แบบที่คุณได้ทำลงไป”

“โทรศัพท์ส่วนตัวของผมคือเบอร์นี้…. ไม่มีการแจ้งตำรวจ ไม่มีการตั้งคำถาม มานั่งคุยกัน ว่าเราจะช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ยังไง ด้วยความเคารพ จาก Carl”

 

 

คุณ Carl Wallace เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกตอนแรกที่ทราบเรื่องนี้ว่า “ตอนแรกผมโกรธและหงุดหงิดมาก เป็นความรู้สึกที่ใครก็ต้องเป็นกันถ้าเจอแบบนี้ แต่หลังจากที่ผมใจเย็น ผมก็เริ่มมองในมุมที่แตกต่างกันออกไป”

“อาจจะเป็นเพราะช่วงนั้นเป็นสัปดาห์วันหยุดอีสเตอร์ด้วยแหละ ความคิดของผมเลยเปลี่ยนไปโดยพยายามที่จะให้อภัยกับเขา”

“เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าหัวขโมยรายนี้ต้องเสี่ยงชีวิตของตัวเองมากเลยนะ ยอมเสี่ยงที่จะโดนเข้าคุก ผมคิดว่าเขาคงมีปัญหา และจนปัญญาจริงๆ ที่จะแก้ไขปัญหา แต่การบุกเข้ามาในร้านของเรา เขากลับไม่ได้อะไรออกไปเลย”

“ผมก็เลยตัดสินใจที่จะโพสต์ เพื่อตัดวงจรอุบาทว์นี้ทิ้งเสีย โดยการมอบงานให้กับเขา เขาจะได้หลุดพ้นจากการเป็นอาชญากร ไม่ต้องติดคุก จะได้มีชีวิตที่ปกติกลับมา มีเงินใช้ ได้ใช้ชีวิตต่อไป”

 

 

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา ซึ่งทางคุณ Carl ก็รออยู่ ฝ่ายพนักงานที่ทำงานอยู่แล้วก็ประทับใจในตัวของเจ้าของร้านมากๆ ที่มีความในดีและเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : DiablosGrill, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น