ร้านโดนขโมยบุกเข้าไปยกเค้า แทนที่จะแจ้งตำรวจ เจ้าของกลับโพสต์ตามหา เพื่อมอบงานให้กับหัวขโมย


1.6k shares

โดยปกติแล้วหากเราถูกโจร หรือขโมยยกเค้า หลายๆ คนก็เลือกที่จะแจ้งตำรวจให้จัดการจับตัวหัวขโมยมาลงโทษทางกฎหมายให้ได้

แต่ทว่าเรื่องที่เกิดขึ้น และเราจะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนี้กลับแตกต่างออกไป เพราะแทนที่เจ้าของร้านที่ถูกหัวขโมยย่องเบาจะแจ้งตำรวจจับเขา กลับประกาศตามหาและจะมอบงานให้ทำแทนซะอย่างนั้น!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นกับร้านที่ชื่อว่า Diablo’s Southwest Grill ตั้งอยู่ในเมือง Augusta รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 เมษายน 2021 ที่ผ่านมาพนักงานได้เข้าไปทำงานที่ร้านแล้วพบว่า ประตูกระจกที่บริเวณหน้าร้านแตกละเอียดเหมือนกับถูกพายุเฮอร์ริเคนพัดสิ่งของมากระแทกใส่

 

 

พอตรวจกล้องวงจรปิดดูก็ทำให้ทราบว่า เวลาประมาณ 4.00 น. ของวันเดียวกัน มีชายแปลกหน้าทุบกระจก และบุกเข้ามาในร้านเพื่อขโมยของไป

 

 

แต่แทนที่เจ้าของร้านจะแจ้งตำรวจกลับกลายเป็นว่า ได้ทำการโพสต์เพื่อตามหาหัวขโมยคนดังกล่าวเพื่อจะมอบงานให้กับเขาแทน

 

ลองไปอ่านข้อความในโพสต์แบบเต็มๆ ดูครับ

 

“ร้านของเราถูกทุบกระจกเข้ามาประมาณ 4.00 น. ใครที่พบเห็นผู้ก่อเหตุโปรดติดต่อมาที่ร้านของเราที และขอฝากไปถึงหัวขโมยด้วย ผมเข้าใจว่าคุณกำลังมีปัญหาในชีวิต จนอาจจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด”

“โปรดกลับมาที่ร้านของเรา และมาสมัครงานกับเรา มีโอกาสมากมายให้คุณเลือก ดีกว่าที่จะตัดสินใจทำเรื่องแบบนี้ แบบที่คุณได้ทำลงไป”

“โทรศัพท์ส่วนตัวของผมคือเบอร์นี้…. ไม่มีการแจ้งตำรวจ ไม่มีการตั้งคำถาม มานั่งคุยกัน ว่าเราจะช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ยังไง ด้วยความเคารพ จาก Carl”

 

 

คุณ Carl Wallace เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกตอนแรกที่ทราบเรื่องนี้ว่า “ตอนแรกผมโกรธและหงุดหงิดมาก เป็นความรู้สึกที่ใครก็ต้องเป็นกันถ้าเจอแบบนี้ แต่หลังจากที่ผมใจเย็น ผมก็เริ่มมองในมุมที่แตกต่างกันออกไป”

“อาจจะเป็นเพราะช่วงนั้นเป็นสัปดาห์วันหยุดอีสเตอร์ด้วยแหละ ความคิดของผมเลยเปลี่ยนไปโดยพยายามที่จะให้อภัยกับเขา”

“เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าหัวขโมยรายนี้ต้องเสี่ยงชีวิตของตัวเองมากเลยนะ ยอมเสี่ยงที่จะโดนเข้าคุก ผมคิดว่าเขาคงมีปัญหา และจนปัญญาจริงๆ ที่จะแก้ไขปัญหา แต่การบุกเข้ามาในร้านของเรา เขากลับไม่ได้อะไรออกไปเลย”

“ผมก็เลยตัดสินใจที่จะโพสต์ เพื่อตัดวงจรอุบาทว์นี้ทิ้งเสีย โดยการมอบงานให้กับเขา เขาจะได้หลุดพ้นจากการเป็นอาชญากร ไม่ต้องติดคุก จะได้มีชีวิตที่ปกติกลับมา มีเงินใช้ ได้ใช้ชีวิตต่อไป”

 

 

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา ซึ่งทางคุณ Carl ก็รออยู่ ฝ่ายพนักงานที่ทำงานอยู่แล้วก็ประทับใจในตัวของเจ้าของร้านมากๆ ที่มีความในดีและเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : DiablosGrill, boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions