ชายฝรั่งเศสวิ่งมาราธอนช่วงกักตัว ทำระยะได้ 42 กิโลเมตรบนระเบียงบ้านยาวแค่ 7 เมตร


ในช่วงนี้แทบทุกพื้นที่ต่างถูกปิดเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้หลายคนต้องปรับตัวกันอย่างสุดขีดในช่วงนี้กันเลยทีเดียว การทำกิจกรรมต่างๆ ก็ต้องถูกงดเว้นบ้างหรือปรับเปลี่ยนวิธีการทำกิจกรรมกันไป

 

 

อย่างเช่นนาย Elisha Nochomovitz วัย 32 ปี จากเมืองบัลมา ทางตะวันออกของเขตเทศบาลตูลูส จังหวัดโอต-การอน ได้เปิดเผยการวิ่งมาราธอนของเขาในช่วงกักตัวบนระเบียงบ้าน วิ่งวนไปวนมาอยู่อย่างนั้นทำระยะได้ 42.2 กิโลเมตร

 

เขาตัดสินใจวิ่งมาราธอนบนระเบียงบ้านที่มีความยาวเพียงแค่ 7 เมตรนิดๆ เพื่อทำการท้าทายความสามารถของตนเอง วิ่งช้าๆ แต่ความเร็วคงที่ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง 48 นาทีกับระยะทาง 42.2 กิโลเมตร โดยจำไม่ได้ว่าวิ่งวนระเบียงบ้านไปกี่รอบ

“มันเป็นเหมือนกับการทำชาเลนจ์บ้าๆ ที่มาพร้อมกับอารมณ์ขันน่ะครับ เพื่อไม่ให้จมไปกับสถานการณ์ในตอนนี้น่ะครับ”

 

 

ในขณะเดียวกันก็จะต้องระวังเรื่องเสียงรบกวนเพื่อนบ้านในอาคารเดียวกันด้วย เพราะหากวิ่งไปวิ่งมาอย่างนี้จะก่อให้เกิดเสียงเท้ารบกวนจนคนอื่น ซึ่งการทำเช่นนี้เขาก็อยากจะแสดงให้คนอื่นเห็นว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะออกกำลังกายมีสุขภาพแข็งแรงระหว่างที่มีมาตรการรัดกุมไปทั่วโลก

นอกจากนั้นแล้วเขายังแชร์ภาพไปยังในโลกออนไลน์ เพื่อให้กำลังใจแก่ทีมแพทย์ที่กำลังทำหน้าที่อย่างแข็งขันและเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงที่ช่วยเหลือผู้คนอยู่ ณ ตอนนี้

 

 

“ถ้าทุกคนคิดเหมือนเดิมทำเหมือนเดิม เราก็จะพบว่าการออกไปข้างนอกนั้นไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น และการที่จำเป็นจะต้องอยู่แต่ในบ้านนั้นก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรร้ายแรงขนาดนั้น”

 

 

อย่างไรก็ตามทางการฝรั่งเศสอนุญาตให้นักวิ่งออกมาวิ่งได้ตามปกติ หากมีแบบฟอร์มพิเศษระบุเหตุผลในการออกมาวิ่ง แต่ด้วยจำนวนนักวิ่งที่ออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา กลับทำให้รัฐบาลเริ่มมีความวิตกกังวลเนื่องจากจำนวนเยอะเกินไป จะทำให้การควบคุมไวรัสนั้นเอาไม่อยู่

 

 

ที่มา: rte, dailymail, time, theguardian

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments