CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดประวัติ John David Washington จากนักอเมริกันฟุตบอล สู่บทบาทอันท้าทายในวงการหนัง

นักแสดงหนุ่มที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้คงหนีไม่พ้น John David Washington สายลับหนุ่มจากภาพยนตร์เรื่อง TENET อย่างแน่นอน

ในตอนนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนเราก็จะเห็นแต่ใบหน้าของ John อยู่เต็มไปหมดบนโลกออนไลน์ เพราะเขาคือตัวเอกและตัวขับเคลื่อนในผลงานใหม่ของผู้กำกับชื่อดังอย่าง Christopher Nolan

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น เขายังเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่หลายไม่เคยเห็นมาก่อนในวงการภาพยนตร์อีกด้วย อะไรทำให้เสด็จพ่อแห่งวงการหนังถึงยอมเสี่ยงเพื่อรับเขาคนนี้มาแสดง

แถมยังแนะนำให้คนในวงการหนังรับเขาไปแสดงบทบาทใหญ่ๆ อีก วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับชีวิตของชายคนนี้กันว่าเขาคือใคร ทำไมเสด็จพ่อถึงรักและปั้นเขามากขนาดนี้

 

 

John David Washington ปัจจุบันอายุ 36 ปี เขาคนนี้เป็นลูกชายของนักแสดงชื่อดังนามว่า Denzel Washington นั่นเอง

ชีวิตวัยเด็กของ John อยู่ติดกับคุณพ่อมาตลอด ทำให้เขามีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุเพียงแค่ 5 ขวบ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาแสดงก็คือ Malcolm X (1992) ร่วมกับคุณพ่อของเขาเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม John กลับท้อแท้ในด้านการแสดงตั้งแต่เริ่มต้นเลยค่ะ เพราะตั้งแต่ที่เขาก้าวมาเป็นนักแสดง John โดนเปรียบเทียบกับคุณพ่อผู้เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์มาตลอด

ความฝันของเขาถูกกดดันและถูกชื่อของคุณพ่อบดบัง ด้วยเหตุนี้เขาจึงเลือกเดินอีกเส้นทางหนึ่งก็คืออาชีพนักอเมริกันฟุตบอล ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทำได้เป็นอย่างดี

 

 

อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับนักอเมริกันฟุตบอลคนอื่นแล้ว John ไม่ได้โดดเด่นเรื่องนี้มากนัก เนื่องจากความสูงเพียงแค่ 175 เซนติเมตร เขาเลยได้เข้ามาอยู่ในทีมเซนหลุยส์ แรมส์ ในฐานะนักวิ่งตัวสำรองเท่านั้น

หลายปีให้หลังมา อาชีพนักกีฬาของเขาเริ่มมาถึงทางตันเข้าทุกที แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ขยันฝึกซ้อม แต่สุดท้ายเขาก็โดนทีมตัดชื่อออกเพราะทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

 

 

นอกจากนั้นเขายังต้องเผชิญหน้ากับอาการเอ็นร้อยหวานฉีกขาด นั่นจึงทำให้เขาไม่สามารถฝืนวิ่งระยะไกลได้ เขาจึงกลายเป็นบุคคลที่ล้มเหลวในวงการนี้ไปโดยปริยาย

 

 

เมื่ออาชีพนักกีฬาจบลง John เริ่มหันกลับมามองการเป็นนักแสดงที่เขาพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด เขาลองเริ่มไปออดิชั่นในซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แต่ก็เฟลไม่เป็นท่าอยู่ดี

จนกระทั่งเขาตัดสินไปออดิชั่นในซีรีส์เรื่อง Ballers ตามคำแนะนำของเอเจนซี นั่นแหละคือจุดเริ่มต้นที่ผู้คนเริ่มรู้จักชายที่มีชื่อว่า John David Washington

 

 

ผู้คนเริ่มมองเห็นว่าเขาคนนี้คือลูกชายของ Denzel แต่ถึงอย่างนั้นก่อนหน้าที่เขาจะมาแสดงซีรีส์เรื่องนี้ John ล้มเหลวจากการออดิชั่นมามากกว่า 10 ครั้ง เพราะเขาไม่เคยคิดที่จะขอพึ่งใบเบิกทางจากคุณพ่อของตนเองเลย

เรียกได้ว่าภาพยนตร์และซีรีส์แต่ละเรื่องที่ได้มามันมาจากความทะเยอทะยานของเขาทั้งนั้น

 

 

Nolan มองเห็นแววและความเปล่งประกายในครั้งนี้เขาเลยเลือก John ขึ้นมารับบทบาทนำในภาพยนตร์ของตนเอง และเสด็จพ่อของเราก็คิดถูกค่ะ

เพราะ John เปล่งประกายและมีเสน่ห์มากในภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมยังได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกอย่างกว้างขวางอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักชื่อและใบหน้าของเขาคนนี้อีกแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น