CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายเอาชนะ ‘โรคมะเร็ง’ กลับมาเรียนวันแรก เพื่อนๆ ยืนปรบมือต้อนรับอย่างคับคั่ง!!

เรื่องราวอันน่าประทับใจที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กชายคนหนึ่งต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายมานานกว่า 3 ปี

และในที่สุดเขาก็สามารถเอาชนะมันมาได้ หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไป ทำให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนต่างก็มาเข้าแถวยืนปรบมือต้อนรับ และแสดงความดีใจที่เขาสามารถเอาชนะโรคร้ายได้แล้ว

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย John Oliver Zippay หรือ JO (เจ โอ) วัย 6 ขวบ เป็นนักเรียนอยู่ที่โรงเรียน St. Helen Catholic School ในเมือง Newbury รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

JO ป่วยเป็นโรค ‘มะเร็งเม็ดเลือดขาว’ มาตั้งแต่เด็กๆ และใช้เวลาต่อสู้กับมันมาตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา

ระหว่างที่ต้องรักษาตัวนั้นเขาต้องหยุดเรียนและหายหน้าหายตาไปเป็นเวลาหลายวัน ทำให้เพื่อนๆ หลายคนต่างก็เป็นห่วง

 

.

 

และในที่สุดเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา หลังจากคริสต์มาสได้ 2 วัน เด็กชาย JO ก็ได้เข้ารับการทำคีโมเป็นครั้งสุดท้าย และผ่านมันไปได้ด้วยดี

หลังจากนั้นเขาก็มาเรียนที่โรงเรียนแบบปกติ พบว่าเพื่อนๆ ร่วมชั้นของเขาต่างก็มายืนรอต้อนรับกันอย่างคับคั่ง พร้อมกับปรบมือต้อนรับแสดงความยินดี

 

ชมคลิปเหตุการณ์ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

Patrick Gannon อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนกล่าวว่า “เขาได้พลาดอะไรหลายๆ อย่างที่โรงเรียนไป มันคงจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเขาแน่ๆ แต่ตอนนี้เรื่องร้ายๆ เหล่านั้นมันได้หมดไปแล้ว เรามีความสุขที่ได้เห็นเขากลับมา”

 

 

ทางด้านคุณนาย Megan Zippay แม่ของเด็กชาย JO ก็ได้โพสต์ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนั้นด้วยข้อความว่า

“ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนเรา ข้อความต่างๆ ทำให้เราและ JO สามารถผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านี้มาได้”

“พวกเรามีความสุขมากๆ กับสิ่งที่ทุกคนทำให้กับเราและลูกชาย เราจะจดจำช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ไว้ และนับจากนี้ไปฉันก็จะสวดมนต์ภาวนาให้ลูกชายปลอดภัย” 

“จากนี้ชีวิตของเราจะต้องมุ่งไปข้างหน้า แม้ว่ามันจะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม แต่อย่างน้อยเราก็รู้แล้วว่าเราไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้เพียงลำพัง แต่จะมีคนที่คอยให้กำลังใจกับคุณอยู่เสมอ” คุณแม่กล่าว

 

 

ที่มา : ladbible, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น