ทนาย Johnny Depp บอก “คดีมีเงื่อนงำ” เตรียมอุทธรณ์ ฝั่ง The Sun บอก “ชัยชนะของเสรีภาพสื่อ”


หลังจากที่ศาลสูงกรุงลอนดอนได้ประกาศคำตัดสินให้ป๋า Johnny Depp แพ้คดีหมิ่นประมาทกับทางสื่อแท็บลอยด์ชื่อดังอย่าง The Sun จนกลายเป็นคำตัดสินที่มีผู้คนมากมายตั้งคำถามกับเรื่องนี้

ล่าสุด ทางด้านทนายความของป๋า Johnny ได้ออกมากล่าวว่าจะเตรียมยื่นอุทธรณ์คดีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

 

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้พิพากษา Andrew Nicol แห่งศาลสูงสุดกรุงลอนดอนได้ออกมาอ่านคำพิพากษาว่า Johnny Depp ทำร้ายอดีตภรรยาจริงและทำร้ายเธอมากถึง 12 ครั้ง

ซึ่งตามการพิพากษานั้น ระบุว่ามีการทำร้ายร่างกายเริ่มครั้งแรกในปี 2013 ขณะที่เขาตบหน้า Amber Heard เพราะเธอพูดถึงรอยสักของป๋า Johnny

 

ในขณะที่สื่ออย่าง The Sun ก็ได้ออกมาประกาศว่า นี่คือชัยชนะของเสรีภาพทางสื่อ และมีสิทธิ์ที่จะเรียก Johnny Depp ว่า ‘พวกตบตีภรรยา’ ได้จากสิ่งที่เขาทำ

 

 

ในขณะเดียวกันทางฝั่งของป๋า Johnny Depp ก็รู้สึกไม่พอใจกับคำตัดสินเหล่านี้ โดยทนายความของป๋าได้ออกมากล่าวว่า “การพิจารณาคดีในครั้งนี้มันผิดปกติจนน่าสงสัย”

นอกจากนี้ทางทนายความของป๋ายังออกมากล่าวอีกว่า

“สิ่งที่น่าหนักใจที่สุดคือผู้พิพากษาเชื่อในคำให้การของ Amber Heard และเลือกที่จะเพิกเฉยต่อหลักฐานที่กองเป็นภูเขาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมแพทย์ ผู้ช่วยเก่าของเธอ พยานคนอื่นๆ

และหลักฐานต่างๆ ที่ทำลายข้อกล่าวหา (ว่าป๋าทำร้ายภรรยา) อย่างสิ้นเชิง ทั้งหมดนี้ถูกมองข้ามไป

การตัดสินในครั้งนี้มีข้อบกพร่องมากมาย มันเป็นเรื่องน่าขันถ้า Depp จะไม่ยื่นอุทธรณ์คดีนี้”

 

 

จากที่อ่านคำตัดสินของศาลจะพบว่าทางศาลเชื่อในคำให้การของฝั่ง Amber มากแม้ทางป๋าจะมีหลักฐานที่ชัดเจนมาแก้ต่างอยู่ตลอดก็ตาม นอกจากนี้ทางผู้พิพากษายังกล่าวอีกว่า Johnny Depp คือ ‘ปีศาจ’ อีกด้วย

นั่นจึงทำให้แฮชแท็ก #JusticeForJohhnyDepp กลับมาบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เพราะหลายคนมองว่าการตัดสินคดีในครั้งนี้มันเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมเอาซะเลย

 

 

ซึ่งตอนนี้ทางทนายของป๋ากำลังเตรียมยื่นเรื่องอุทธรณ์คดี แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะศาลจะยอมให้อุทธรณ์ได้หรือเปล่า ทางเราจะติดตามเรื่องนี้ให้ทุกคนได้เสพกันต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, thesun

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ