เปิดคดี Johnny Depp กับสื่อ The Sun เมื่อพยาน 2 คนรักเก่าเผย “ป๋าไม่เคยทำร้ายร่างกายใคร”


หลังจากที่ทางศาลอนุมัติให้ป๋า Johnny Depp ของเรายื่นฟ้องอดีตภรรยา Amber Heard ในตอนนี้ป๋ายังเหลืออีกคดีหนึ่งที่ยังเคลียร์ไม่จบ นั่นก็คือคดีฟ้องหมิ่นประมาทกับสื่อดังอย่าง The Sun

ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันที่ป๋าได้ขึ้นศาลเกี่ยวกับคดีของ The Sun ค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวตั้งแต่เริ่มต้นให้ฟังว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

 

บทความที่เป็นจุดเริ่มต้นของคดี

หากใครที่ติดตามคดีระหว่างป๋ากับ Amber มาก็จะทราบว่าเรื่องราวของทั้งคู่ยาวนานมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ซึ่ง Amber ยื่นฟ้องหย่าป๋าของเราด้วยเหตุผลที่ว่า “เขาทำร้ายร่างกายเธอ” ค่ะ

และหลังจากที่ Amber กล่าวอ้างว่าป๋าทำร้ายก็มีหลายๆ สื่อนำเรื่องราวนี้ไปเล่นโดยอ้างอิงจากคำบอกเล่าของเธอนั่นแหละ โดยป๋าก็ปฏิเสธมาตลอดว่าเขาไม่เคยทำร้าย Amber เลย

 

 

จนในปี 2018 สื่อหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ดังอย่าง The Sun ได้ตีพิมพ์บทความ ‘GONE POTTY – How can JK Rowling be ‘genuinely happy’ casting Johnny Depp in the new Fantastic Beasts film after assault claim?‘ ขึ้นมา

เนื้อหาบทความก็ตามที่ The Sun พาดหัวเลยค่ะ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ป๋ากำลังจะได้รับเลือกให้เล่นบทในภาพยนตร์ Fantastic Beasts พอดี

และ The Sun ก็กล่าวหาว่าป๋าเป็นพวก Wife-Beater หรือพวกตบตีภรรยาบนหัวข้อข่าวเลย แถมยังบอกว่า JK Rowling คิดดีแล้วเหรออีกด้วย (ชื่อหัวข้อข่าวปัจจุบันถูกแก้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

 

 

การฟ้องร้องระหว่างสื่อกับโจรสลัด

แน่นอนค่ะว่าป๋าไม่อยู่เฉย เขาจัดการยื่นฟ้องร้องหมิ่นประมาท The Sun ทันทีในปี 2018 อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะช่วงก่อนป๋ายุ่งๆ กับคดีของ Amber อยู่

นอกจากนี้ทางทนายฝั่ง Amber ก็ออกมาอ้างตลอดว่าป๋าทำร้ายทั้ง Amber และแฟนคนอื่นๆ ด้วยค่ะ จึงทำให้ช่วงนั้นยังคงมีคนออกมาโจมดีป๋าอยู่เป็นระยะๆ

จนกระทั่งคดีของ Amber ดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางแล้ว ป๋าก็ดำเนินเรื่องราวระหว่าง The Sun

 

 

อดีตคนรักทั้ง 2 ผู้มาเป็นพยานในคดี

ก่อนที่ป๋าจะมาคบ Amber ป๋าเคยคบกับนักแสดงสาว Winona Ryder มาก่อน ทั้งสองคนเป็นคู่รักไอดอลในช่วงยุค 90 และคบหากันมานานกว่า 4 ปี

 

 

และหลังจากนั้นป๋าได้แต่งงานกับนักแสดงสาว Vanessa Paradis ทั้งสองคนใช้ชีวิตรักกันมานานกว่า 14 ปีและมีลูกด้วยกันทั้งหมด 2 คน…

 

 

การฟ้องร้องระหว่างป๋ากับ The Sun เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา และยาวนานมาถึงตอนนี้ ซึ่งสองคนรักของป๋าให้การตรงกันว่า “ป๋าไม่เคยทำร้ายร่างกายพวกเธอเลย”

Vanessa กล่าวในคำให้การต่อศาลว่า

“ฉันรู้จัก Johnny มามากกว่า 25 ปีอีก เราคบกันมา 14 ปีและเลี้ยงลูกทั้ง 2 คนด้วยกัน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Johnny เป็นคนใจดี ใจกว้าง เอาใจใส่ และไม่ใช่คนที่ใช้ความรุนแรง เขาไม่เคยทำร้ายฉันเลย”

 

 

ในขณะเดียวกับ Winona ก็ให้การคล้ายๆ กับ Vanessa ค่ะ เธอกล่าวว่า

“ฉันไม่เข้าใจข้อกล่าวหาของ Amber เลย เขาไม่เคย ไม่เคยใช้ความรุนแรงกับฉันเลยสักครั้ง เขาไม่เคยทำร้ายฉันเลย”

 

 

ข้อแก้ต่างของ Amber Heard

ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่าทนายของ Amber เคยกล่าวเขาไว้ว่าป๋าก็ทำร้ายแฟนคนก่อนๆ ของเขาเหมือนกัน ซึ่งพอแฟนคนเก่าของป๋าออกมาพูดแบบนี้จึงทำให้ทุกอย่างพลิกไปหมด

ทางด้านทนายของ Amber จึงกล่าวเมื่อวานนี้ว่า

“ด้วยคำให้การของ Vanessa และ Winona เราดีใจเหลือเกิดที่พวกเธอไม่พบเจอแบบที่ Amber เจอ

 

 

แต่ประสบการณ์ของผู้หญิงคนหนึ่งก็ไม่สามารถเป็นสิ่งกำหนดประสบการณ์ของผู้หญิงอีกคนหนึ่งได้หรอก…”

 

และเรื่องราวทั้งหมดระหว่างป๋ากับ The Sun ก็จบลงตรงนี้ ในตอนนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังรอการพิจารณาและขึ้นศาลอีกครั้งหนึ่งซึ่งหากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวนานะ จะรีบมาแจ้งทุกคนเลยน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, independent

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments