สังเวียนหมัดชิงชื่อ จอชนัดจอชมาต่อยกับจอช จอชที่เก่งที่สุดจะได้เป็นจอชหนึ่งเดียว


1 share, 1 point

โลกของเรานั้นเป็นสถานที่ที่มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ และมักจะเกิดขึ้นแบบถูกที่ถูกเวลาซะด้วยนะเนี่ย มันยิ่งแปลกกันเข้าไปใหญ่เมื่อ ‘ชื่อคน’ กลายเป็นตัวจุดประเด็นความเป็นมีมขึ้นมาได้ซะงั้น

เคยจำเหตุการณ์ที่ว่ามีคนนัดกันบุกทะลวง Area 51 ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้จนเป็นข่าวใหญ่โตกันได้รึเปล่า เรื่องงี่เง่าแต่ตลกแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับเหล่าชายหนุ่มที่ชื่อ Josh Swian นี่แหละ

 

 

ชื่อที่โหลที่สุดของชายตะวันตกชื่อแรกที่คุณนึกถึงคืออะไรกัน? John หรือ จอห์น คงเป็นที่หนึ่งแน่ๆ ในทำนองเดียวกันคนชื่อซ้ำๆ กันอย่าง Josh หรือ จอช ก็เยอะมากเช่นกัน

ย้อนกลับไปเมื่อตอนปี 2020 ภาพของกลุ่มแชทบน Messenger ที่รวมพลคนชื่อจอชเอาไว้แบบเยอะมาก โดยมีจอชตัวหลักทักทายให้ทุกคนที่มีชื่อจอชมานัดรวมตัวต่อยกันในปีหน้า

“พวกนายอาจจะสงสัยว่าทำไมผมถึงรวมทุกคนมาอยู่ตรงนี้” หนึ่งในนั้นตอบกลับ “เพราะพวกเราใช้ชื่อเหมือนกันใช่ปะ”

 

ชื่อกลุ่ม จอช จอช จอช จอช จอช จอช จอช จอช

 

มีหนึ่งใน Josh Swain อาสาถอนตัวออกจากกลุ่มไปหน้าตาเฉย ส่วนจอชตัวนัดก็บอกพิกัดให้ทุกคนมาตามหมุด GPS 40.8223286, -96.7982002 ช่วงเที่ยงของวันที่ 24 เมษายน 2021 โดยมีข้อแม้ว่าคนแพ้ต้องยอมเปลี่ยนชื่อ

 

 

สถานที่นัดต่อยกันปรากฎว่าเป็นทุ่งหญ้าโล่งๆ ข้างสนามบินลินคอล์น รัฐเนแบรสกา พอไปค้นหาตามหมุดที่ปักไว้บนเว็บไซต์ gps-coordinates.net ก็ขึ้นว่าเป็นชื่อ Josh Fight ด้วย

“ตรงเวลาตามนี้ วันที่ 24 เมษายน 2021 เที่ยงตรง เจอกันตามพิกัดมาต่อยกัน ใครชนะใช้ชื่อเดิมไป ส่วนคนแพ้ต้องเปลี่ยนชื่อ มีเวลาเตรียมตัวตลอดทั้งปี ขอให้โชคดี”

 

 

มันอาจจะเป็นอะไรที่ดูงี่เง่าแค่นึกสนุกหาคนชื่อซ้ำกันมานัดต่อยกัน ปั่นเป็นมีมเพื่อความสนุกและตลกโปกฮาเฉยๆ ใครก็ตามที่ชื่อ Josh หรือ Joshua ถูกลากเข้ากลุ่มนี้กันหมด มีการตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะตัดต่อชื่อหรือเปลี่ยนชื่อคนในกลุ่มก็เป็นไปได้

ภาพชุดนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปสักพักหนึ่ง ด้วยความที่ชื่อคนในกลุ่มซ้ำกัน นัดมาต่อยเพื่อเป็นจอชหนึ่งเดียวบนโลก ทำให้เกิดความฮาไปสักพักก่อนจะเงียบหายไปในปีนั้น

 

 

แต่เมื่อวันเวลานัดใกล้มาถึงมากขึ้นทุกที กลายเป็นว่าชาวเน็ตไม่ลืมว่ามีนัดต่อยกันของจอชอยู่ หลายคนต่างสงสัยว่าไอ้เหล่าจอชในกลุ่มนั้นมันจะมาต่อยกันจริงรึเปล่าเนี่ย?

ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง เมื่อใกล้ถึงวันนัดต่อยกัน ดันมีคนลงไปสำรวจพื้นที่ตามพิกัดปรากฎว่ามีการเขียนข้อความแจ้งย้ายสถานที่ต่อยกันระหว่างจอชด้วย

“ไม่ต่อยกันตรงนี้นะ สถานที่ส่วนบุคคล ไปอุทยาน Bowling Lake Park สำหรับจอชต่อยกับจอชกับจอชที่นั่นแทน (ขอให้จอชชนะนะ)

 

 

ตอนนี้ก็มีแต่คนแชร์กันยกใหญ่พากันลุ้นว่า จอชมันจะต่อยกับจอชจริงมั้ย ใครจะเป็นจอชตัวจริงเสียงจริง ไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันนั้น เราก็ขอให้จอชโชคดีด้วยก็แล้วกันนะ

 

ที่มา: distractify, thetab, hitc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 share, 1 point
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions