CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สังเวียนหมัดชิงชื่อ จอชนัดจอชมาต่อยกับจอช จอชที่เก่งที่สุดจะได้เป็นจอชหนึ่งเดียว

โลกของเรานั้นเป็นสถานที่ที่มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ และมักจะเกิดขึ้นแบบถูกที่ถูกเวลาซะด้วยนะเนี่ย มันยิ่งแปลกกันเข้าไปใหญ่เมื่อ ‘ชื่อคน’ กลายเป็นตัวจุดประเด็นความเป็นมีมขึ้นมาได้ซะงั้น

เคยจำเหตุการณ์ที่ว่ามีคนนัดกันบุกทะลวง Area 51 ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้จนเป็นข่าวใหญ่โตกันได้รึเปล่า เรื่องงี่เง่าแต่ตลกแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับเหล่าชายหนุ่มที่ชื่อ Josh Swian นี่แหละ

 

 

ชื่อที่โหลที่สุดของชายตะวันตกชื่อแรกที่คุณนึกถึงคืออะไรกัน? John หรือ จอห์น คงเป็นที่หนึ่งแน่ๆ ในทำนองเดียวกันคนชื่อซ้ำๆ กันอย่าง Josh หรือ จอช ก็เยอะมากเช่นกัน

ย้อนกลับไปเมื่อตอนปี 2020 ภาพของกลุ่มแชทบน Messenger ที่รวมพลคนชื่อจอชเอาไว้แบบเยอะมาก โดยมีจอชตัวหลักทักทายให้ทุกคนที่มีชื่อจอชมานัดรวมตัวต่อยกันในปีหน้า

“พวกนายอาจจะสงสัยว่าทำไมผมถึงรวมทุกคนมาอยู่ตรงนี้” หนึ่งในนั้นตอบกลับ “เพราะพวกเราใช้ชื่อเหมือนกันใช่ปะ”

 

ชื่อกลุ่ม จอช จอช จอช จอช จอช จอช จอช จอช

 

มีหนึ่งใน Josh Swain อาสาถอนตัวออกจากกลุ่มไปหน้าตาเฉย ส่วนจอชตัวนัดก็บอกพิกัดให้ทุกคนมาตามหมุด GPS 40.8223286, -96.7982002 ช่วงเที่ยงของวันที่ 24 เมษายน 2021 โดยมีข้อแม้ว่าคนแพ้ต้องยอมเปลี่ยนชื่อ

 

 

สถานที่นัดต่อยกันปรากฎว่าเป็นทุ่งหญ้าโล่งๆ ข้างสนามบินลินคอล์น รัฐเนแบรสกา พอไปค้นหาตามหมุดที่ปักไว้บนเว็บไซต์ gps-coordinates.net ก็ขึ้นว่าเป็นชื่อ Josh Fight ด้วย

“ตรงเวลาตามนี้ วันที่ 24 เมษายน 2021 เที่ยงตรง เจอกันตามพิกัดมาต่อยกัน ใครชนะใช้ชื่อเดิมไป ส่วนคนแพ้ต้องเปลี่ยนชื่อ มีเวลาเตรียมตัวตลอดทั้งปี ขอให้โชคดี”

 

 

มันอาจจะเป็นอะไรที่ดูงี่เง่าแค่นึกสนุกหาคนชื่อซ้ำกันมานัดต่อยกัน ปั่นเป็นมีมเพื่อความสนุกและตลกโปกฮาเฉยๆ ใครก็ตามที่ชื่อ Josh หรือ Joshua ถูกลากเข้ากลุ่มนี้กันหมด มีการตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะตัดต่อชื่อหรือเปลี่ยนชื่อคนในกลุ่มก็เป็นไปได้

ภาพชุดนี้ก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปสักพักหนึ่ง ด้วยความที่ชื่อคนในกลุ่มซ้ำกัน นัดมาต่อยเพื่อเป็นจอชหนึ่งเดียวบนโลก ทำให้เกิดความฮาไปสักพักก่อนจะเงียบหายไปในปีนั้น

 

 

แต่เมื่อวันเวลานัดใกล้มาถึงมากขึ้นทุกที กลายเป็นว่าชาวเน็ตไม่ลืมว่ามีนัดต่อยกันของจอชอยู่ หลายคนต่างสงสัยว่าไอ้เหล่าจอชในกลุ่มนั้นมันจะมาต่อยกันจริงรึเปล่าเนี่ย?

ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง เมื่อใกล้ถึงวันนัดต่อยกัน ดันมีคนลงไปสำรวจพื้นที่ตามพิกัดปรากฎว่ามีการเขียนข้อความแจ้งย้ายสถานที่ต่อยกันระหว่างจอชด้วย

“ไม่ต่อยกันตรงนี้นะ สถานที่ส่วนบุคคล ไปอุทยาน Bowling Lake Park สำหรับจอชต่อยกับจอชกับจอชที่นั่นแทน (ขอให้จอชชนะนะ)

 

 

ตอนนี้ก็มีแต่คนแชร์กันยกใหญ่พากันลุ้นว่า จอชมันจะต่อยกับจอชจริงมั้ย ใครจะเป็นจอชตัวจริงเสียงจริง ไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันนั้น เราก็ขอให้จอชโชคดีด้วยก็แล้วกันนะ

 

ที่มา: distractify, thetab, hitc


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น