หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ ‘โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ’ คุณจะต้องชื่นชอบในกระบวนการออกท่าต่างๆ และเอกลักษณ์การเข้าฉากต่อสู้จนกลายมาเป็นมีมชวนเสพติดบนโลกออนไลน์ ขนาดที่ว่าคนไม่เคยดูยังต้องไปหามาดู

 

 

ด้วยความที่ว่าโจโจ้ฮิตติดกระแสหลักไปแล้ว ร้านรางเม็งในเมืองโอซาก้า Kuse ga Tsuyoi Menya Reiwa (ร้านราเม็งเรวะกับบุคลิคที่ไม่ปกติอย่างสูง) จึงถือโอกาสนำการออกท่าและวลีฮิตต่างๆ ในโจโจ้มาประกอบการขายเสียเลย

 

โอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่าโอร่า

 

นอกจากร้านจะมีเมนูราเม็งผักชีเป็นตัวชูโรงแล้ว บรรยากาศภายในร้านตกแต่งเต็มไปด้วยช่องคำพูดและเสียงเอฟเฟ็คในการ์ตูนเต็มไปหมด และจุดขายที่เด่นชัดที่สุดจะเกิดขึ้นเมื่อลูกค้าสั่งอาหาร ตัวหนังสือเสียงโจโจ้เหล่านี้จะพุ่งเข้าหัวคุณทันที

 

.

 

ภายในคลิปทวิตเตอร์นี้ จะเริ่มทำการนับถอยหลัง 3 วินาทีเพื่อเข้าสู่ช่วงต่อสู้ (ยกเส้นสะบัดน้ำ) พร้อมกับเสียงเอฟเฟ็ค ‘มูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดามูดา’ แปลได้ว่า ‘เปล่าประโยชน์’ ซึ่งเป็นเสียงมาจากฉากที่ Dio กับ Jotaro ใช้สแตนด์มาสู้กัน

 

ทำความเข้าใจกับมีมโจโจ้ กับวลีฮิต ‘มูดา’ และ ‘โอร่า’

โฮ่ พวกนายอยากจะจะรู้จักมีมโจโจ้อย่างงั้นเรอะ โฮโฮ้

แม้ว่ามีมโจโจ้จะถูกหยิบมาเล่นบนโซเชียลเป็นเวลานานแล้ว แต่สำหรับใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับโจโจ้ หรือไม่เข้าใจว่าควรจะฮามุกพวกนี้ตรงไหนดี ตอนนี้เราได้รวบรวมส่วนหนึ่งจากมุกมากมายในการ์ตูนดังกล่าว มาให้ทำความเข้าใจกันแล้ว ลองดูสักนิดแล้วคุณไม่งงอีกต่อไป

CatDumb News 發佈於 2019年8月15日星期四

 

นอกจากจะทำเสียงมูดาแล้ว มันจะขาดอะไรไปได้อีกนอกเสียจากการทำเสียง ‘โอร่า’ เขย่าเส้นไปมาด้วยความรู้สึกอันทรงพลัง แทบจะเห็นสแตนด์หลุดออกมาจากร่างพ่อครัวกันเลยทีเดียว 555555

 

.

 

เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบโจโจ้ และอยากไปลองสัมผัสบรรยากาศราเม็งโจโจ้แวะเวียนไปเยี่ยมกันได้ที่เมืองโอซาก้า ตามที่อยู่ด้านล่างเลยจ้า

ชื่อร้าน: Kuse ga Tsuyoi Menya reiwa / クセが強い麺屋 れいわ
พิกัด: Osaka-fu, Osaa-shi, Chuo-ku, Bakuromachi 4-7-1
เวลาเปิด: 12.00 – 14.00 น. และ 19.00 – 23.00 น.
หยุดวันอาทิตย์และวันอังคาร

 

 

ที่มา: gameover.com.hk, soranews24, くぼゆか【KUBOYUKA】

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...