สรุป ‘ดราม่ายึดโจ๊ก’ ถูกเจ้าหน้าที่นำไปแจกเอง ลูกสาวแจงเคลียร์แล้ว ไม่ส่งฟ้อง-แจกตามเดิม


ท่ามกลางประเด็นอันร้อนระอุจากคลิปวิดีโอที่หญิงจิตอาสาคนหนึ่ง เตรียมนำโจ๊กหมู 250 ถุงและข้าวกล่อง 50 กล่อง มาแจกให้กับประชาชนบริเวณหน้าพระร่วงโรจนะฤทธิ์ พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม กลับมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเข้ามาห้ามและยึดอาหารเหล่านั้นไปทั้งหมด

 

https://www.facebook.com/100011051026790/videos/1098872633824427/?t=0

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา โดยที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เฟิร์น ปันน้ำใจ ได้ไลฟ์สดถ่ายทอดเหตุการณ์ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครนครปฐมเข้ามาระงับการแจกอาหารในครั้งนี้

ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้เหตุผลว่าหากปล่อยให้ดำเนินการจะผิด พ.ร.ก. บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในแง่ของการห้ามไม่ให้มีการชุมนุมของกลุ่มคน

 

 

ซึ่งทางหน่วยงานเข้าใจถึงเจตนาของเธอดีและจะนำอาหารไปแจกตามชุมชนแออัดให้ ส่วนของหญิงที่นำอาหารมาแจกก็ยินยอม แต่ในส่วนของประชาชนที่มารอรับอาหารนั้นรู้สึกไม่พอใจเนื่องจากรอแล้วไม่ได้รับอาหาร

 

 

และหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ สังคมต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง จากการกระทำของเจ้าหน้าที่เทศบาล

 

ภายหลังจากเกิดเหตุแล้ว คุณ เฟิร์น ปันน้ำใจ ได้ถ่ายคลิปออกมาขอโทษที่ไม่สามารถแจกได้ตามคำสัญญาที่ให้กับคนที่รอได้

https://www.facebook.com/100011051026790/videos/1098938993817791/

 

นอกจากนั้นแล้วในทวิตเตอร์มีบัญชี @manastnon ระบุว่าเป็นลูกสาวของหญิงในชุดสีเหลืองของคลิปดังกล่าว เธอเล่าว่าแม่กำลังจะโดนฟ้องเนื่องจากฝ่าฝืน พ.ร.ก. สถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งๆ ที่มีเจตนาดี เตรียมพร้อมซื้อเครื่องวัดไข้พร้อมกับแจกเจลล้างมือให้กับคนที่มารอด้วย

 

.

 

ในส่วนทางด้านเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครนครปฐม ก็ได้โพสต์ภาพการทำงานของหน่วยงานนำโจ๊กที่ยึดมาไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเรียบร้อยพร้อมกับระบุว่า…

ท่านเจ้าของสิ่งของที่นำสิ่งของมาบริจาค ได้แจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ ในการช่วยนำสิ่งของไปบริจาคให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบภายในชุมชนเขตเทศบาลนครนครปฐม

ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจกสิ่งของบริจาคให้กับประชาชนตามความประสงค์ของผู้บริจาคครบถ้วนแล้ว”

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ดีภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ความไม่เข้าใจระหว่างทั้งสองฝ่าย จะมีการฟ้องเกิดขึ้นนั้น ทางลูกสาวได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าไม่โดนฟ้องแล้ว มีการเคลียร์กันแล้วว่าทางเทศบาลจะมาช่วยจัดการความเรียบร้อย ส่วนคุณแม่ก็จะยังคงมาแจกอาหารตามเดิม

 

 

ที่มา: @เฟิร์น ปันน้ำใจ, @manastnon

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments