CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จักกับ ‘จูจีฮุน’ ผู้เคยเป็นเจ้าชายเย็นชา ตอนนี้กลายเป็นเจ้าชายกู้แผ่นดินใน Kingdom

บอกเลยค่ะว่าเมื่อวานจนถึงวันนี้หน้าทามไลน์ของพวกเราเต็มไปด้วยเรื่องราวของซีรีส์เรื่องดังจาก Netflix อย่าง Kingdom ทั้งฉากในหนัง การรีวิว ไปจนถึงการสปอยล์ต่างๆ

และในตอนนี้ชายหนุ่มที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในตอนนี้ก็คงจะเป็นองค์รัชทายาทลีชาง ผู้คอยกอบกู้บ้านเมืองของตนเองจากคนคดโกงและเหล่าอสูรร้ายกินคน

 

 

ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่คะว่าพ่อหนุ่มคนนี้ 10 ปีที่แล้วเขาก็เคยเป็นองค์ชายมาก่อนนะ วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมารู้จักกับชายหนุ่มคนนี้กัน

เขาคนนี้มีนามว่า จูจีฮุน ค่ะ ปัจจุบันเขาอายุ 37 ปี และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่โด่งดังในเกาหลีใต้มานานหลายปีแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม แรกเริ่มที่จีฮุนก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงไม่ใช่ในฐานะอาชีพนักแสดง แต่เป็นอาชีพนายแบบต่างหาก

และขอบอกเลยว่าด้วยความสูงกว่า 187 เซนติเมตร บวกกับหน้าตาของเขา ทำให้เขาคนนี้ได้รับความนิยมอยู่พอสมควรเลยล่ะ

 

 

จนกระทั่งในปี 2006 จีฮุนก้าวเข้าสู่วงการการแสดงด้วยบทบาทองค์ชายรัชทายาทลีชิน ในซีรีส์เรื่อง Princess Hours หรือเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา นั่นแหละค่ะคือจุดเริ่มต้นความปังขององค์ชายคนนี้

 

 

จากนั้นในปี 2007 ความปังของเขาก็ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เขาได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จากซีรีส์เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชาและ The Devil

นอกจากนี้เขายังมีผลงานซีรีส์หลากหลายเรื่องที่กวาดรายได้และได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย อย่าง Medical Top Team, Mask ไปจนถึง Kingdom ในตอนนี้

 

 

จีฮุนไม่ได้มีเพียงผลงานเกี่ยวกับซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะเขายังรับบทบาทในภาพยนตร์ของทางเกาหลีใต้อย่าง Along with the Gods (2017) และ The Spy Gone North (2018) อีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่หลายคนคิดกัน เพราะเขาเคยถูกตั้งข้อหายาเสพติดมากถึง 2 ครั้ง แต่หลักฐานไม่เพียงพอจึงหลุดพ้นข้อกล่าวหามาได้

จนสุดท้ายเขาก็ถูกจับกุมอีกครั้ง และครั้งนี้จีฮุนให้การสารภาพว่าตนใช้ยาเคตามีนจริง จึงทำให้ศาลตัดสินจำคุกเขา 6 เดือน รอลงอาญา 1 ปี บำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ 120 ชั่วโมง และจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 360,000 วอน

แต่แฟนๆ จีฮุนน่ารักมากค่ะ พวกเขาร่วมลงชื่อขอให้ลดโทษและคอยอยู่เคียงข้างเขาตลอดเลย

 

 

หลังจากพ้นโทษ จีฮุนก็เข้ารับราชการทหารทันทีทำให้เขาห่างหายจากวงการบันเทิงไปช่วงหนึ่งเลยล่ะ จนได้รับการปลดประจำการในปี 2011 เรียกได้ว่าเป็นเวลา 3 ปีเต็มที่เราไม่เห็นจีฮุนอยู่บนหน้าจอวงการบันเทิงเลย

 

 

แล้วก็คือว่าเป็นเรื่องโชคดีค่ะที่จีฮุนเป็นคนน่ารักและมีความสามารถ ทำให้เหล่าผู้สร้างซีรีส์ยังคงดึงชายคนนี้เข้ามาร่วมงานในบทบาทใหญ่ๆ แม้จะมีข่าวใหญ่แบบนั้นก็ตาม

จีฮุนสามารถกอบกู้ชื่อของตนเองขึ้นมาในซีรีส์ที่ต้องแสดงคาแรคเตอร์ต่างกันอย่าง I Am the King (คอเมดี้) และ Five Fingers (ดราม่า) ซึ่งนั่นทำให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดนิยมอีกครั้งในปี 2013

 

 

หลังจากนั้นกราฟชีวิตของเขาก็พุ่งปรื้ดๆ จนมารับบทบาทองค์ชายรัชทายาทในซีรีส์ Kingdom นี่แหละค่ะ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เขาโด่งดังแค่ในเอเชียเท่านั้น แต่ทำให้เขาโด่งดังไประดับโลกเลยก็ว่าได้…

แต่ที่ #เหมียวนานะ เอ็นดูจีฮุนก็คือ เขารับบทเป็นองค์ชายรัชทายาทมาตั้งแต่ปี 2006 จนมาถึงปี 2019 ก็ยังคงเป็นองค์ชายรัชทายาทอยู่ไม่ได้เลื่อนตำแหน่งไปเป็นราชาสักกะที แบบนี้ทีมผู้สร้างต้องเลื่อนตำแหน่งให้เขาหน่อยนะคะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น