คนชอบเอาเรือเก่าไปทิ้งข้างทาง นักข่าวสาวขนไปคืน พร้อมสัมภาษณ์ประจานออกทีวี


ที่ประเทศไทยเรามีกฎหมายเรื่องการทิ้งขยะที่ไม่ค่อยมีอะไรยุ่งยากมากนัก ที่เราทำกันเป็นปกติคือเอาขยะใส่ถังไว้หน้าบ้าน แล้วตอนเช้าๆ ก็จะมีรถขยะวิ่งมาเก็บไป

แต่ที่ต่างประเทศนั้นแตกต่างจากเราพอสมควร นอกจากจะมีการแยกขยะกันอย่างเคร่งครัดแล้ว ในบางประเทศยังมีกำหนดวันและสถานที่ทิ้งขยะแต่ละประเภทอีกด้วย ถ้าใครฝ่าฝืนนอกจากเสียมารยาทแล้วก็ถือว่าทำผิดกฎหมายด้วย

 

 

แต่ในทุกประเทศนั้นย่อมมีคนสักส่วนหนึ่งแหละที่เป็นพวกชอบฝ่าฝืนหรือไม่สนใจกฎเกณฑ์ของสังคม อาศัยความสะดวกสบายของตัวเองเข้าว่า นำขยะไปทิ้งในที่ที่ไม่อนุญาตให้ทิ้ง แถมยังเป็นขยะชิ้นใหญ่โตมโหฬารอีกด้วย

ที่เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกาเองก็ประสบปัญหาคนบางกลุ่มชอบเอา “เรือเก่า” ไปทิ้งตามพื้นที่ว่างๆ ในเขตชุมชน ซึ่งมันไม่ใช่ที่ที่ควรเอามาวางทิ้ง และเป็นการกระทำผิดกฎหมาย

 

 

เรื่องราวแบบนี้มันเกิดขึ้นบ่อยซะจนแทบไม่มีใครสนใจจะทำอะไรกับมัน แต่มีนักข่าวสาวคนหนึ่งที่ไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น…

Ronnie Dahl เป็นนักข่าวประจำสำนักข่าวเมืองดีทรอยต์ ด้วยอาชีพของเธอทำให้เธอมักจะได้เห็นปัญหาต่างๆ ในเมืองที่หลายๆ คนเลือกจะไม่สนใจ ส่วนเธอเลือกจะจัดการกับปัญหาทิ้งเรือไม่เป็นที่ด้วยวิธีการที่แสบเอาเรื่อง

 

 

Dahl จะไปตามสำรวจว่ามีเรือถูกทิ้งกี่ลำในพื้นที่ ก่อนที่เธอจะตามสืบว่าใครเป็นเจ้าของเรือเหล่านี้ ก่อนจะขนพวกมันไปคืนถึงหน้าบ้านพวกเขา…

ในระหว่างที่ไปเคาะประตูบ้านเรียกเจ้าของมารับเรือตนคืนไป นอกจากจะถือไมค์เข้าไปพูดคุยด้วยประโยค “เฮ้ เราเก็บเรือของคุณได้แน่ะ” ไปออกอากาศทางช่องทีวีท้องถิ่นแล้ว ยังแอบจิกกัดเบาๆ ด้วยการสวมหมวกกัปตันเรืออีกด้วย

 

 

งานนี้ถ้าไม่สำนึกผิดก็ต้องมีอายกันบ้าง วิธีการแก้ปัญหานี้ของเธอสุดแสนจะถูกใจชาวเน็ต ถ้าใครคิดจะเอาขยะชิ้นใหญ่ไปทิ้งสุ่มสี่สุ่มห้าในเมืองนี้ ก็อาจจะต้องเตรียมตัวโดนประจานออกทีวีท้องถิ่นแบบนี้แหละ

 

 

ปัญหาของคนประเทศโลกที่ 1 และวิธีแก้ปัญหาของประเทศโลกที่ 1

 

นี่เรือเส็งเคร็งของนาย และนี่ก็ค่าปรับของนาย ขอให้มีวันดีๆ นะ

 

โคตรเจ๋งเลย พวกชอบทิ้งขยะเรี่ยราด อยากให้โดนประจานแล้วปรับหนักๆ ให้หมด

 

“สินค้าตีกลับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ WXYZ-TV Detroit

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions