ความประทับใจ ระหว่าง “คนขับรถไฟ” กับ “เด็กน้อย” ที่มีความฝันอยากจะเป็นคนขับ


บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินได้เห็นและได้สัมผัสกันมาแล้วบ้างว่า รถไฟญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องของความสะดวกสบายและตรงเวลามากๆ

นอกจากนั้นแล้ว รถไฟยังเป็นแรงบันดาลใจแรกๆ ให้กับเหล่าเด็กญี่ปุ่นด้วย โดยอาจจะเริ่มด้วยการจำชื่อสถานี เก็บโมเดลรถไฟ และอาจโตมาได้เป็นคนขับรถไฟในอนาคต

 

 

หนึ่งตัวอย่างน่ารักๆ ของลูกชายช่างภาพชาวญี่ปุ่น ยูซูโตะ อินะงะกิ ผู้มีความชื่นชอบในรถไฟชินคังเซ็นมากเป็นพิเศษได้แสดงความรู้สึกของเขาส่งผ่านไปถึงคนขับรถไฟ จนผู้เป็นพ่อได้เก็บภาพนั้นเอาไว้ได้และมีชาวเน็ตชื่นชอบความอบอุ่นนี้เป็นอย่างมาก

 

 

ลูกชายผู้ชอบรถไฟชินคันเซ็น ได้ยืนมองรถไฟออกจากสถานีด้วยความตื่นเต้นและใจจดใจจ่อ เมื่อสังเกตเห็นเช่นนั้นหนึ่งในพนักงานขับรถไฟจึงเดินเข้ามาหาเขา พร้อมกับยื่นหมวกให้ลองสวมใส่ และทำความเคารพซึ่งกันและกัน

อันเป็นภาพที่ประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

 

 

อาจจะเป็นเพียงภาพถ่ายที่ดูเรียบง่ายแต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในนั้นเต็มไปด้วยร้อยยิ้มระหว่างเด็กชายกับคนขับรถไฟ กลายเป็นอีกหนึ่งฉากดีๆ ที่เหมือนในมังงะญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

ชาวเน็ตบนทวิตเตอร์ก็ร่วมแสดงความรู้สึกยินดีต่อท่าทีของคนขับรถไฟ แม้ว่าเขาอาจจะมองเป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน แต่สำหรับตัวคุณพ่ออินะงะกิเองบอกว่า ลูกชายของเขานั้นรู้สึกดีมากกว่าการที่ได้เจอมิกกี้เมาส์เสียอีก

 

 

ที่มา: grapee, @inagakiyasuto

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments