CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปประเด็น ‘จูเน่ BNK48’ สนแต่งานนอก ไม่สนงานในวง จนแฟนคลับเริ่มน้อยใจ

ในช่วงวันที่ 23 กันยายน 2563 เกิดเป็นเรื่องน้อยใจและเสียใจท่ามกลางโอตะที่สนับสนุนและคอยเชียร์ จูเน่ BNK48 หลังจากที่เริ่มห่างหายไปจากวง ไม่ค่อยเข้าร่วมกิจกรรมกับวงด้วยเหตุผลต่างๆ

มาจนถึงการประกาศส่งคลิปวิดีโอให้แฟนคลับผ่านกิจกรรม Greeting You Online ที่ไม่สามารถตอบกลับแฟนคลับด้วยเหตุผลส่วนตัวอีกเช่นกัน

 

การประกาศจบการศึกษา

https://www.facebook.com/bnk48official/photos/a.849974175129842/2892899100837329/?type=3&theater

 

หลังจากที่น้อง จูเน่ BNK48 ได้ประกาศจบการศึกษา (ออกจากวง) ผ่านไลฟ์ในแอป iAM48 ด้วยเหตุผลของการย้ายสังกัดไปเป็นศิลปิน นักแสดง ในสังกัดค่าย iAM48 ซึ่งเป็นการต่อยอดทางด้านการแสดงที่จูเน่เองอยากทำมากที่สุด

นั่นหมายความว่า เธอจะไม่ได้อยู่ในฐานะเมมเบอร์ของวง BNK48 แต่ยังสังกัดอยู่ในค่ายเดียวกัน

โดยที่ผ่านมาก็เริ่มมีผลงานด้านการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นมิวสิควิดีโอ ซีรีย์ One Years 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ และฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีย์

 

https://www.facebook.com/bnk48official/photos/a.3022123901248181/3022124744581430/?type=3&theater

 

ช่วงนี้ทางฝั่งแฟนคลับโอตะต่างก็เคารพและยังคงให้กำลังใจจูเน่

ซึ่งจากประกาศของทางวงเองก็ระบุว่าจูเน่จะยังคงเข้าร่วมกิจกรรมที่เหลือด้วย อย่างเช่น งานจับมือที่เปลี่ยนรูปแบบใหม่ งานที่เกี่ยวข้องกับซิงเกิลที่ 9 Heavy Rotation ก็ยังคงมีส่วนร่วมอยู่

 

https://www.facebook.com/bnk48official.june/photos/a.996161770541546/1665419033615813/?type=3&theater

 

ทว่าหลังจากปล่อย MV เพลง Heavy Rotation ออกไปแล้ว โอตะบางส่วนเริ่มสังเกตว่างานออกสายโปรโมทเพลงแทบไม่ได้เห็นจูเน่ออกมาร่วมโปรโมทเลย

ทั้งๆ ที่ติดอันดับการเลือกตั้งครั้งล่าสุดเป็นอันดับที่ 15 ติดเซ็มบัตสึหลักของซิงเกิลที่ 9 อีกทั้งงานขึ้นสเตจแสดงในเธียร์เตอร์ก็มีขึ้นน้อยมาก

นอกจากนี้ โอตะบางส่วนมองว่า หากวันไหนเธอได้ขึ้นก็เริ่มสังเกตเห็นวี่แววบางอย่างจากจูเน่ อย่างในเรื่องของการเต้นที่ดูเหมือนจะขาดซ้อม หรือไม่ได้มาร่วมงานซ้อมกับวงอย่างที่ควรจะเป็น ก็ถูกนำมาพูดคุยกันภายในโลกออนไลน์ของกลุ่มโอตะ

 

กิจกรรมงานจับมือ

https://www.facebook.com/bnk48official/photos/a.891767180950541/3126569254136978/?type=3&theater

 

นอกจากนั้นก็เริ่มมีการพูดคุยถึงการเข้าร่วมกิจกรรมจับมือต่างๆ ของจูเน่ อย่างการไม่ใส่ใจแฟนคลับที่อยู่ตรงหน้าที่เข้ามาจับมือ

แม้จะมีบางวันที่ต้องขาดการเข้าร่วมกิจกรรมด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่ในวันที่มากลับมีรอบน้อยผิดปกติ ไม่มีจับมือรอบพิเศษ

ส่วนโอตะที่มารอจับมือก็ผิดหวังไปตามๆ กัน (แต่ยังพอให้อภัยกันอยู่)

 

ล่าสุดกับกรณีกิจกรรม Greeting You Online

https://www.facebook.com/325424495060495/photos/a.361640801438864/673314456938162/?type=3&theater&ifg=1

 

แต่หลังจากที่มีประกาศเปลี่ยนกิจกรรม จากแลกบัตรจับมือ เปลี่ยนเป็นการส่งคลิปทักทายแฟนคลับ Greeting You Online ในแต่ละรอบ

เมมเบอร์คนอื่นๆ หลายคนก็เริ่มเคลียร์คิวของตัวเอง ทยอยส่งคลิปให้โอตะอย่างสม่ำเสมอจนได้กันเกือบครบไปแล้ว

ในส่วนของจูเน่นั้นที่โอตะได้แลกบัตรจับมือเพื่อรอตอบกลับกันอยู่ ก็มีการประกาศออกมาว่า ‘ไม่สามารถทำการตอบกลับได้จากเหตุผลส่วนตัว’ โดยจะคืนบัตรจับมือให้และนำมาใช้งานกับกิจกรรมจับมือในรอบที่เหลืออยู่แทน

และนั่นทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจในวงกว้างขึ้นโดยทันที (ประกอบกับจังหวะที่พี่เต๋อโพสต์ภาพคู่กับจูเน่พอดี)

 

ความรู้สึกของโอตะหลังประกาศ

.

.

 

โอตะหลายคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีทิศทางที่เห็นพ้องตรงกันว่าทั้งที่ยังมีงานของวงอยู่ กลับไม่ใส่ใจไม่รับผิดชอบหน้าที่ที่ยังเหลืออยู่ งานในวงก็ขาดอยู่บ่อยๆ

ถึงขั้นมีการเปรียบเทียบกับเมมเบอร์คนอื่นๆ ที่มีงานนอกวงเยอะเหมือนกัน แต่ยังมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเอง ส่งคลิปตอบกลับโอตะจนครบทุกคนก็มีมาแล้ว

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

โอตะหลายคนตั้งคำถามว่า ต่อให้จูเน่เลือกจะไปเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงแล้ว ทำไมเมมเบอร์คนอื่นรับผิดชอบงานในและงานนอกได้ ทำให้โอตะที่เลือกโอชิจูเน่เกิดอาการน้อยใจมากถึงมากที่สุด

หลังจากที่ทุ่มสนับสนุนโหวตจนติดอันดับเซ็มบัตสึและเป็นอันดับต้นๆ ของรุ่น 2

จนทำให้โอตะมองกันว่า ที่เข้ามาเป็นไอดอลแต่ไม่รับผิดชอบงานในวง เป็นสิ่งที่หลายๆ คนก็รับไม่ได้

 

.

.

.

.

.

.

 

และในวันนี้ (24 กันยายน 2563) น้องจูเน่ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวผ่านอินสตาแกรม @juneiperb0i เขียนข้อความลงบนภาพด้วยใจความดังต่อไปนี้…

 

 

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หนูอยากจะออกมาขอโทษและชี้แจงอะไรบางอย่างค่ะ อย่างแรก หนูยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของหนูเอง ที่หนูล่าช้า ไม่สามารถอัดคลิปส่งให้ครบทุกคนได้ในเวลาที่สมควร

ในช่วงแรกติดภารกิจการทํางานค่อนข้างต่อเนื่อง แต่ช่วงหลังๆ ก็เป็นหนูเองที่ไม่จัดการทํามันให้เสร็จ ทําให้หลายคนที่ส่ง request เข้ามาต้อง รอกันนานมากเป็นเดือนๆ หนูอยากจะขอโทษจริงๆ ที่ไม่สามารถรับผิดชอบงานนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ได้ ทําให้หลายคนผิดหวังและเสียความรู้สึก..

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อยากจะบอกว่าหนูเองไม่เคยมีเจตนาจะทิ้งงานนี้เลย ถึงจะช้าไปมากแต่ก็คิดว่าจะทํามันให้ เสร็จแน่นอน แต่จากสถานการณ์ที่ทางบริษัทออกมาประกาศ โดยที่หนูเองไม่ได้ทราบล่วงหน้าก็ตกใจ แต่ก็เข้าใจในฝั่งของบริษัทที่เห็นว่าหนูทํางานนี้ล่าช้าไปมากจริงๆ

บริษัทก็คงไม่อยากสร้างความเสียหายและพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดสําหรับทุกคนที่ส่ง request เข้ามา โดยให้สามารถนําตั๋วไปใช้กับงานอื่นที่ทางบริษัทจัดขึ้นแทนได้”

 

 

“วันนี้หนูอยากขอโทษ ขอโทษจริงๆ ที่ทําให้งานนี้มันวุ่นวายกว่าที่มันควรจะเป็น ทําให้มีคนเสียหายและที่สําคัญคือทําให้หลายคนเสียความรู้สึก หนูขอน้อมรับความผิดทั้งหมดที่ตัวหนูได้สร้างไว้นะคะ สุดท้ายนี้ ไม่รู้ว่ามันพอจะทดแทนได้มากแค่ไหน

เน่อยากขอให้คนที่เน่ยังไม่ได้ส่งคลิปให้ใน Greeting you online ทุกคน รบกวนส่งหลักฐาน “รูปภาพตัว + ชื่อของคุณ” ส่งมาทาง direct message ของไอจีของเน่ (@juneiperb0i) หากตรวจสอบข้อมูลแล้วถูกต้อง เน่จะรีบจัดการส่งคลิปกลับไปให้ค่ะ

รู้ว่าหลังจากนี้ ความเชื่อใจที่มีต่อหนูมันอาจจะลดลง ไปแล้ว เน่ขอโทษด้วยจริงๆอีกครั้งหนึ่ง อยากจะขอ โอกาสปรับปรุงตัวเน่เอง ครั้งนี้จะตั้งใจทําให้เสร็จ ครบถ้วนทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ ยังไงเน่ต้องขอโทษ สําหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยจริงๆ นะคะ”

 

https://www.instagram.com/p/CFgyggpFF5M/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Comments

ใส่ความเห็น