CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จอยสั่นมันกระจอก ยูทูบเบอร์สร้างระบบสั่นสุดโหดให้คอม เล่นเกมทีนึกว่าแผ่นดินไหว

สำหรับคนที่มีโอกาสได้จับเกมคอนโทรลเลอร์หรือที่รู้จักกันในชื่อ “จอย” เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้สัมผัสประสบการณ์ “จอยสั่น” กันมาบ้าง (โดยเฉพาะจอยรุ่นใหม่ล่าสุดของ PS5)

เพราะนี่คือหนึ่งในลูกเล่นที่ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมกับเกม ซึ่งหาไม่ได้จากการเล่นเกมด้วยเมาส์+คีย์บอร์ดเลยก็ว่าได้

แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเจ้าการสั่นสะเทือนที่ว่านี้ เกิดขึ้นในการเล่นเกมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ด เพราะสำหรับยูทูบเบอร์อย่าง Teenenggr แล้ว นี่คงถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของการเล่นเกมของเขาเลย

 

 

นั่นเพราะในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์ผู้ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นเล่นการด้วยอุปกรณ์ควบคุมแปลกๆ คนนี้ก็ได้ช็อกโลก ออนไลน์อีกครั้งด้วย การประดิษฐ์ระบบสั่นสะเทือนแบบใหม่ ที่ผู้คนต้องจดจำสำหรับคอมพิวเตอร์

ซึ่งจะทำให้คุณสามารถรู้สึก “เข้าถึง” เกมที่กำลังเล่นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน…. ในระหว่างที่ต้องจับจอคอมไม่ให้ตกจากโต๊ะไปด้วย เพราะแรงสั่นอันรุนแรงของโต๊ะคอมอะนะ

 

 

การสั่นสะเทือนราวแผ่นดินไหวนี้ เป็นจริงได้ด้วยการใช้มอเตอร์ขนาดใหญ่ เลียนแบบกลไกการสั่นในจอย

โดยคุณ Teenenggr ได้ทำการเชื่อมต่อจอยเข้ากับแฝงวงจรเพื่อใช้มันตรวจจับว่าเมื่อไหร่ของเกมที่จอยควรจะสั่น

แต่แทนที่จะใช้แรงสั่นระดับขี้ปะติ๋วของจอยธรรมดา เขานั้นได้เชื่อมต่อระบบให้การสั่นไปหมุนมอเตอร์เพื่อการสั่นอันทรงพลังแทนนั่นเอง

 

ตัวอย่างวงจรจากคุณ Teenenggr  

 

แน่นอนว่าการทำอย่างนี้ ในทางปฏิบัติ คงเอาไปเล่นเกมจริงๆ ได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะแม้แต่ในคลิปเอง คุณ Teenenggr  ยังต้องเอาเทปกาวมายึดจอกับโต๊ะเพื่อให้เล่นเกมได้อย่างมีความสุข

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการกระทำขอบเขาก็ดูจะได้ใจชาวเน็ตไปไม่น้อย ถึงขั้นที่ในเวลาแค่ราวๆ 1 เดือนคลิปของเขาก็มีคนเข้าไปรับชมแล้วมากกว่า 4 ล้านคนเลย

 

คลิปต้นฉบับจากช่องยูทูบ Teenenggr  

 

ที่สำคัญหากการสั่นทั้งโต๊ะมันมากเกินไปสำหรับหลายๆ คน ก่อนหน้านี้ คุณ Teenenggr ก็เคยประดิษฐ์ทั้งระบบเมาส์ที่มีแรงถีบเวลาคุณยิงปืนในเกม FPS

และคีย์บอร์ดที่สั่นให้ความรู้สึกย้อนยุคเหมือนสมัยที่เรายังใช้เครื่องพิมพ์ดีดมาแล้วด้วย ซึ่งเพื่อนๆ ก็สามารถรับชมคลิปทั้งสองอย่างนี้ ได้ที่ข้างล่างนี้เลย

 

วิดีโอเมาส์ที่มีแรงถีบจากช่องยูทูบ Teenenggr 

 

คีย์บอร์ดที่ให้อารมณ์เครื่องพิมพ์ดีดจากช่องยูทูบ Teenenggr 

 

และแน่นอนว่าใครที่ชมผลงานของยูทูบเบอร์คนนี้แล้วรู้สึกสนใจ

เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามเขาได้ทั้งทาง Youtube และ เว็บไซต์หลัก ของพวกเขาเลย

 

ที่มา ช่องยูทูบ Teenenggr และ teenenggr.com


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น