CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Justin Bieber เผยช่วงอาการป่วยเป็นโรคลายม์ ที่กระทบต่อโรคซึมเศร้า ซ้ำโดนคนบอกน่าเกลียด

บทเพลง Baby ของหนุ่มน้อย Justin Bieber ยังคงเป็นบทเพลงที่ติดหูเรามาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่มีคนชื่นชอบและติดตามมากที่สุดในยุคนั้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทุกคนยังจำช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต Justin ที่กราฟชีวิตดิ่งลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งมีการตัดสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ก่อเหตุทะเลาะวิวาท รวมถึงข่าวเสียหายมากมายที่ประดังประเดเข้ามาไม่หยุดหย่อน

 

 

จนในปี 2017 ที่ผ่านมา Justin ได้ทำการยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตเพื่อพักรักษาโรคซึมเศร้าของตนเอง…

ในช่วงที่เขาพักรักษาตัวและห่างหายจากวงการเพลง ก็มีเหล่าปาปารัซซี่มากมายตามถ่ายชีวิตเขา ซึ่งช่วงนั้นก็มีหลายๆ คนบอกว่าหน้าตาของเขาโทรมลง ไม่ดูแลตัวเองและไม่ดูดีเหมือนที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง TMZ ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีช่วงหนึ่งที่ Justin ป่วยเป็นโรคลายม์ (การติดเชื้อแบคทีเรียจากเห็บ) และโรคติดเชื้อโมโนนิวคลีโอซิส (Chronic Mono)

สังเกตได้จากภาพของปาปารัซซี่ที่ถ่ายภาพของ Justin ขณะที่เขาเดินออกมาจากศูนย์การแพทย์ใน Bev Hills และมีสายท่อติดมากับแขนเสมอ

หลายคนคาดเดาว่ามันเป็นวิตามิน แต่แท้ที่จริงแล้วมันเป็นยารักษาโรคลายม์ที่คุณหมอติดให้จัสตินเอาไว้ต่างหาก

 

.

 

โรคลายม์เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย Borrelia spp. ที่มาจากเห็บ เมื่อโดนกัดจะเป็นตุ่มวงแดงๆ ทำให้ผู้ที่เป็นเกิดอาการมีไข้ เหนื่อยง่าย ผื่นขึ้น และร้ายไปจนถึงปวดตามข้อต่างๆ บางคนรักษาแล้วหายเลย แต่บางคนก็ต้องใช้เวลารักษานานหลายปี

ทาง Justin เองก็เพิ่งออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าข่าวนี้เป็นเรื่องจริง พร้อมกับอธิบายในโพสต์อินสตาแกรมของตนเองเกี่ยวกับความรู้สึกช่วงนั้นของเขา ใจความว่า

“ในขณะที่ทุกคนเอาแต่พูดว่า Justin Bieber ดูโคตรทุเรศเลย ต้องดูดยาไอซ์แน่ๆ

แต่พวกเขาไม่เคยสังเกตเลยว่าไม่นานมานี้ผมกำลังเผชิญกับโรคลายม์

 

 

และมันเป็นเคสที่ค่อนข้างรุนแรง เพราะมันทำให้ผมติดเชื้อโมโนนิวคลีโอซิส ส่งผลไปถึงผิวหนัง สมอง พลังงานและร่างกายของผมทั้งหมด

เรื่องนี้จะกล่าวในสารคดีของผมที่จะปล่อยในยูทูบเร็วๆ นี้ คุณจะได้รู้ว่าผมต่อสู้และผ่านมันมาอย่างยากลำบากมาตลอด 2 ปี

ผมจะกลับมาและดีขึ้น สัญญา”

 

https://www.instagram.com/p/B7EnV5VHEYp/

 

โรคนี้กระทบทั้งกับร่างกายและจิตใจของเขามาตลอด 2 ปีเลยล่ะค่ะ แล้วมันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาปล่อยอัลบั้มออกมาช้าด้วย เนื่องจากเขาต้องพักรักษาตัวอย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของหมอและทีมงาน

โชคดีที่เขามีภรรยาสาวคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เสมอ สังเกตได้จากการที่เขาออกมาเปิดเผยเรื่องนี้และมีคนแซว Justin กัน ทำให้ Hailey Bieber ถึงกับฉุนจัด ออกมาปกป้องและบอกให้พวกเขาเหล่านั้นไปศึกษาความเป็นมาของโรคนี้

หากใครที่อยากชมเรื่องราวของเขาในช่วงนั้น สามารถรอชมสารคดีชีวิตของ Justin Bieber ได้ ในวันที่ 27 มกราคมนี้ ผ่านทางยูทูบนะคะ

 

ตอนนี้กลับมาหล่อเหลาเอาการแล้วค้าบบบ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tmz

Comments

ใส่ความเห็น