CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แฟนคลับออกมาแชร์ประสบการณ์ถูก Justin Bieber ล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าตัวยืนยันไม่ได้ทำ

ก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ที่นักแสดงหนุ่ม Ansel Elgort ถูกแฟนคลับออกมาแฉว่าโดนเขาล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปี 2014 จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านั้น

อ่านข่าว: Ansel Elgort โดนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดหญิงสาววัย 17 ปี และขอจ้ำจี้แบบสามคน เมื่อปี 2014

อ่านข่าว: Ansel Elgort ออกมาชี้แจงกรณีล่วงละเมิดสาววัย 17 ปี เผยเคยคบกัน แต่ไม่เคยทำแบบนั้น

 

 

ซึ่งเรื่องราวที่แฟนคลับของ Ansel เล่ามาเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้แฟนคลับสาวหลายคนเริ่มออกมาเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองถูกศิลปินและดาราที่ตนเองชื่นชอบล่วงละเมิดทางเพศบ้าง

และล่าสุดศิลปินที่โดนแฉในตอนนี้ก็คือนักร้องหนุ่มหล่ออย่าง Justin Bieber ค่ะ

 

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีบัญชีทวิตเตอร์หนึ่งเผยว่าตนชื่อ Danielle และเล่าว่าเธอถูก Justin ล่วงละเมิดทางเพศหลังจบคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 9 เดือนมีนาคม ปี 2014

#เหมียวนานะ ขออนุญาตเล่าเรื่องราวของ Danielle คร่าวๆ เนื่องจากทวิตเตอร์ต้นทางถูกลบไปแล้ว

 

 

Danielle เล่าว่าในตอนนั้น Justin ยังคบกับ Selena Gomez อยู่ค่ะ ซึ่งวันนั้นเป็นปาร์ตี้ที่ Scooter Braun จัดขึ้นในแท็กซัสและเอาเหล่าศิลปินมาร่วมงานด้วย โดย Justin คือหนึ่งในนั้น

เรื่องราวเริ่มต้นที่ Danielle กับเพื่อนของเธอได้ร่วมปาร์ตี้นี้ด้วย และขณะนั้นก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาชวนให้พวกเธออยู่ต่อเพื่อพบกับ Justin แน่นอนค่ะว่าเธอกับเพื่อนตกลงเพราะเป็นแฟนคลับของเขาอยู่แล้ว

 

 

พอจบงาน Justin ก็มาพบพวกเธอ ถ่ายรูปและนั่งพูดคุยกัน ไม่นานเขาและเพื่อนก็ช่วนไปต่อโรงแรม Four Season และเปิดห้องให้เพื่อนของเธออีก 2 คน จากนั้นเขาก็พา Danielle แยกมาอีกห้องหนึ่ง

“เขาขอโทรศัพท์ฉันเพื่อเอาไปชาร์จแบตและเขาก็ชวนมานอนที่เตียง

ฉันถามเขาตลอดว่า Selena อยู่ที่ไหน? และเขาก็ยืนยันว่าเดี๋ยวเธอจะตามมา”

 

 

เธอกล่าวในโพสต์นี้และเล่าต่อว่า Justin เริ่มจูบเธออย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เธอจูบกลับเพราะคิดว่าเขาอาจจะนึกขึ้นได้ว่ามันผิดต่อ Selena แต่เหมือนทุกอย่างก็ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

Danielle เริ่มขัดขืนและหลุดจากการควบคุมของ Justin ค่ะ ทั้งคู่นั่งคุยกันต่อ แต่ Justin ก็เริ่มรุกเธออีกรอบ Danielle พยายามบอกให้เขาหยุดเพราะเธอไม่อยากทำจนเธอเริ่มเกิดอาการหายใจหอบ แต่ทุกอย่างก็สายไปแล้ว

 

 

มาถึงทางฝั่งของ Justin กันบ้างค่ะ หลังจากที่ทวิตเตอร์เหล่านี้ถูกปล่อยไปเขาไม่รอช้าให้เรื่องราวมันบานปลาย เพราะเขาได้ออกมาชี้แจงอย่างรวดเร็วว่าไม่เป็นความจริง พร้อมหลักฐานอย่างแน่นหนา

ในทวิตแรก Justin บอกว่าเขา เขาไม่เคยออกมาพูดถึงข่าวลือต่างๆ ที่เคยกล่าวถึงเขาเลย แต่เรื่องการคุกคามทางเพศมันร้ายแรงมาก เขาเคารพเหยื่อที่ถูกคุกคามทางเพศทุกคนและขอออกมารวบรวมหลักฐานและชี้แจงดังนี้

 

 

“24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีทวิตเตอร์บอกว่าผมเกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2014 ในโรงแรม Four Seasons ที่เมืองออสติน รัฐแท็กซัส

ผมขอบอกว่ามันไม่ใช่ความจริงครับ”

 

 

“อย่างที่เธอกล่าว ผมขึ้นโชว์พร้อมผู้ช่วยของผมในงาน Sxsw ในออสติน

แต่สิ่งที่เธอไม่รู้คืออดีตแฟนสาวของผม Selena Gomez นั้นก็ไปด้วยกัน”

 

 

หลักฐานที่บอกว่า Selena อยู่กับ Justin ในวันนั้น

 

รูปที่ Justin อยู่บนเวที และอีกรูปที่อยู่กับเซเลน่าตอนไปเดินเล่นด้วยกันในออสติน ซึ่งเป็นวันถัดมาจากวันที่ 9 มีนาคม 2014

 

บทความที่ยืนยันว่าทั้งสองคนยังเดินทางไม่ถึงออสตินในคืนวันที่ 9 เพราะ Selena มีงานที่เมืองฮิวสตัน จึงทำให้เลิกดึก

 

อีกหนึ่งหลักฐานที่เขาคิดว่าทำให้ Danielle ออกมาบอกว่าเขาอยู่ที่ Four Seasons คือทวิตของผู้หญิงคนนี้ค่ะ เธอบอกว่าเห็น Justin ที่โรงแรม Four Seasons ในวันที่ 10 แต่ไม่ใช่วันที่ 9

 

อย่างไรก็ตาม Justin บอกว่าเขาไม่ได้พักที่โรงแรมนี้ในวันที่ 9 หรือ 10 เพราะผู้หญิงคนที่เห็น Justin ในวันนั้นออกมาแจงหลังจากถูกแท็กไปถามว่า เธอเห็น Justin ที่ร้านอาหารในคืนถัดมาของวันนั้น ไม่ใช่ในโรงแรม

 

 

 

Justin ยืนยันว่าพักอยู่ใน Airbnb ในเมืองเวสทิน เมื่อวันที่ 9 และ 10 มีนาคม พร้อมแนบสลิปการจอง

 

คอนเฟิร์มอีกครั้งโดยเช็คจากผู้จัดการโรงแรม Four Season ว่าพวกเขาไม่พบประวัติเข้าพักของ Justin ในวันที่ 9 มีนาคมเลย และยินดีจะตอบคำถามกับสื่อมวลชน

 

.

 

“การเรียกร้องสิทธิจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศควรได้รับการดำเนินการอย่างจริงจัง และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผมต้องมาตอบโต้เรื่องราวนี้

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ใช่ความจริงครับ ผมจึงต้องประสานงานกับทางทวิตเตอร์และเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป”

 

 

และการชี้แจงของ Justin ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ค่ะ เราต้องมาติดตามชมเรื่องนี้กันต่อไปว่าความจริงมันเป็นอย่างไรกันแน่ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวนานะ จะรีบมาบอกทุกคนเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น