ศาลอนุมัติให้ Justin Bieber ฟ้องผู้ออกมากล่าวหาว่าถูกตนล่วงละเมิดทางเพศ เป็นเงิน 633 ล้านบาท


หลังจากที่เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นักร้องหนุ่ม Justin Bieber ถูกบัญชีทวิตเตอร์หนึ่งออกมาพาดพิงว่าถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศในเดือนธันวาคม ปี 2014

ซึ่งทางด้าน Justin ก็ออกมาทวิตอธิบาย แปะหลักฐานต่างๆ และปฏิเสธอย่างหนักแน่นว่าตนไม่ได้ทำ นอกจากนี้เขายังประกาศอีกว่าจะนำเรื่องเหล่านี้ดำเนินการทางกฎหมายให้เร็วที่สุด เพราะทำให้เขาเสียชื่อเสียงมากพอสมควร

อ่านข่าว: แฟนคลับออกมาแชร์ประสบการณ์ถูก Justin Bieber ล่วงละเมิดทางเพศ เจ้าตัวยืนยันไม่ได้ทำ

 

 

หลังจากนั้น Justin ก็ได้ยื่นฟ้องเรื่องนี้ให้เป็นคดีหมิ่นประมาท โดยเขาได้ทำการยื่นฟ้อง 2 บัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Danielle และ Kadi เป็นจำนวนเงินทั้งหมด 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 633 ล้านบาท)

แบ่งเป็นบัญชีละ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

และล่าสุดทางสำนักข่าวต่างประเทศก็รายงานแล้วค่ะว่า Justin ชนะคดีรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยศาลได้ทำการอนุมัติให้ Justin และทีมสามารถเปิดเผยชื่อของเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่อยู่เบื้องหลังการออกมากล่าวหาเขา และมอบเอกสารให้ทางทวิตเตอร์แกะรอยตามหาเจ้าของ 2 บัญชีนั้นว่าเป็นใครมาจากไหน

ไม่เพียงเท่านั้น ศาลยังอนุมัติให้ Justin สามารถฟ้องเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์เป็นจำนวนเงินตามที่เขายื่นมาในตอนแรก นั่นก็คือ 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย

 

และเรื่องที่น่าสนใจก็คือ ทางทนายของ Justin อย่าง Evan N. Spiegel ได้ออกมากล่าวว่า สองบัญชีนี้อาจจะเป็นคนๆ เดียวกันที่สร้างบัญชีขึ้นมาเพื่อปล่อยข่าวเหล่านี้ค่ะ

ซึ่งหากเป็นความจริงล่ะก็เรียกได้ว่าคนๆ นี้ต้องจ่ายค่าเสียหายมากโขเลยล่ะ

ในตอนนี้คดีกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการแล้ว แต่อาจจะใช้เวลาหลายเดือนในการตามหาบุคคลปริศนาที่อยู่เบื้องหลังการกระทำเหล่านี้ทั้งหมด ถ้ามีอะไรคืบหน้าเดี๋ยว #เหมียวนานะ จะมาบอกทุกคนเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, thenews, republicworld

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ