CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

K I M H Ē K I M คอลฯ SS2020 ถือสายน้ำเกลือ & ไม้เซลฟี่ มาในธีม ‘ต้องการความสนใจ’

กลับมาติดตามกันอีกครั้งกับงาน Paris Fashion Week 2019 ที่ถูกจัดตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2019 ไปจนถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2019 นี้

แน่นอนว่างานนี้ก็มีแบรนด์ต่างๆ พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์  K I M H Ē K I M จากประเทศเกาหลี

 

https://www.instagram.com/p/B2z3ftIneCW/

 

K I M H Ē K I M เป็นแบรนด์ที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีใต้ Kiminte Kimhekim ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่น และเคยร่วมงานกับแบรนด์หรูระดับโลกอย่าง Balenciaga มาแล้ว

ในคอลเลกชั่นนี้ดีไซน์เนอร์วัย 33 ปีก็งัดลูกเล่นมาแบบไม่อั้น ด้วยธีมที่เกี่ยวกับคนที่ต้องการเรียกร้องความสนใจ ทั้งโบว์ขนาดใหญ่ และการใช้ไม้เซลฟี่ที่เคยฮิตอยู่ช่วงหนึ่งเป็นพร็อพ

 

 

นอกจากนี้ชุดบางชุดในคอลเลกชั่นยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกายเกาหลีแบบดั้งเดิม ที่คุณยายของเขาเคยสอนทำตั้งแต่ยังเด็ก

และที่ฮือฮาต่อผู้พบเห็นสุดๆ ก็คงเป็นตอนที่นางแบบสวมแว่นกันแดดสีดำ พร้อมเดินถือสายน้ำเกลือออกมา

 

 

งานนี้ Kiminte ก็ได้เปิดเผยว่า “คอลเลกชั่นนี้มันเกี่ยวกับคนที่เรียกร้องความสนใจ ขณะใช้วันหยุดฤดูร้อนอยู่ในโรงพยาบาล” เขากล่าวอย่างกำกวม

แจ็คเก็ต และเสื้อเชิ้ตก็มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษราวกับเป็นผ้าคลุมไหล่ มากกว่าเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ “มันเป็นความตั้งใจของเรา ที่ออกแบบเสื้อผ้าให้มีขนาดใหญ่ยักษ์ แต่ก็มีความหรูหรา เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็น”

 

 

นอกจากนี้ยังมีชุดที่ทำจากบาร์โค้ดของ Kimhekim อีกหลายร้อยอันติดกันออกมาเป็น ‘ชุดเดรสป้ายสินค้า’ อีกด้วย

“ทุกวันนี้พวกเราทุกคนต่างต้องการความสนใจ และปฏิกิริยาการตอบรับที่ดีจากคนอื่น โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย

แทนที่จะซ่อนความต้องการนั้นไว้ ทำไมเราไม่ลองซื่อสัตย์กับตัวเอง และยอมรับตรงๆ ไปเลยว่าต้องการความสนใจจริงๆ แต่ต้องทำด้วยความมั่นใจและสง่างามด้วยล่ะ” เขากล่าว

 

ลองไปรับชมผลงานการออกแบบของเขาในคอลเลกชัน SS2020 เพิ่มเติมกันดีกว่าค่ะ ว่าจะถูกใจเพื่อนๆ บ้างหรือไม่

.

.

.

.

.

 

ทั้งนี้ ในรูปที่นางแบบถือสายน้ำเกลือนั้น ก็มีชาวเน็ตต่างไม่พอใจ ที่แบรนด์นำการเจ็บป่วยของผู้อื่นมาเป็นแฟชั่น แถมยังสื่อว่าเป็นการเรียกร้องความสนใจ

ในขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตอีกกลุ่มเห็นว่ามันดูตลกขบขัน ราวกับว่าแม้กำลังจะป่วยอยู่ แต่ถ้าเพื่อนชวนไปทานอาหารที่ชอบ ยังไงก็จะไปให้ได้ แม้จะต้องถือสายน้ำเกลือออกจากโรงพยาบาลก็ตาม

งานนี้ก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนแล้วล่ะ ว่าจะมีทัศนคติต่อมันอย่างไร เพราะมันคิดไปได้หลายทางจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @maison_kimhekim & wwd

Comments

ใส่ความเห็น