“สุนัขK9” ออกจากรพ. พร้อมเกษียณ ตำรวจทั้งอำเภอจึงร่วมส่งมันกลับบ้านอย่างมีเกียรติ


สุนัข K9 ทำงานหนักไม่แพ้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วไปเลย ดังนั้น พวกมันก็สมควรได้รับการปฏิบัติอย่างมีเกียรติเช่นกัน และนี่คือสิ่งที่สุนัข K9 Arlo ได้รับการปฏิบัติจากเพื่อนร่วมงาน

นับตั้งแต่ Arlo ได้รับการแต่งตั้งเป็นสุนัขตำรวจ มันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและมีศักดิ์ศรี ซึ่งล่าสุดมันได้เกษียณอายุจากการเป็นฮีโร่แล้ว

 

 

Arlo ได้เข้าร่วมกับกรมตำรวจ Thurston County Sheriff’s Office ของรัฐออริกอนเมื่อปี 2019 โดยทำหน้าที่รักษาความสงบสุขให้กับชุมชน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Arlo ได้ทำคดีนับไม่ถ้วน จนกลายเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและผู้คนในชุมชน

 

 

กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมา Arlo ได้รับบาดเจ็บระหว่างเข้าต่อสู้กับผู้ร้ายติดอาวุธ โดยถูกยิง 2 นัด แต่โชคดีที่มันรอดมาอย่างปาฏิหาริย์

Arlo ได้รับการดูแลทางการแพทย์เป็นพิเศษ และหลังจากที่ได้รับการผ่าตัดมันก็หายจากการบาดเจ็บ จนคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจาก Arlo ปฏบัติหน้าที่มาเป็นเวลานานและทำงานหนักมาตลอด ทางกรมตำรวจคิดว่าถึงเวลาแล้วที่มันจะเกษียณจากการเป็นฮีโร่ เพื่อกลับไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายต่อไป

เมื่อบรรดาเพื่อนร่วมงานรู้ว่า Arlo จะเกษียณแล้ว พวกเขาจึงพร้อมใจกันมารับมันที่โรงพยาบาล และส่งมันกลับบ้านอย่างมีเกียรติที่สุด

 

 

เหล่าตำรวจที่เคยทำงานร่วมกับ Arlo ได้มายืนขนาบข้างประตูทางออกของโรงพยาบาล จากนั้นก็ส่งมันขึ้นรถ และขับรถตามตลอดทาง

ระหว่างทาง มีรถตำรวจนำทางและตามหลัง โดยเปิดไซเรนไว้ตลอด นอกจากนี้ ยังมีขบวนตำรวจคอยคุ้มกัน เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดทาง

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อมาถึงบ้าน ปรากฏว่ามีเพื่อนๆ ตำรวจอีกเป็นจำนวนมาก มารอต้อนรับ Arlo กันเป็นแถว น่าจะเป็นการรวมตัวของตำรวจทั้งอำเภอเลยก็ว่าได้

แม้ว่าตอนนี้ Arlo จะไม่ได้เป็นสุนัขตำรวจแล้ว แต่ความหล้าหาญและการเสียสละของมันจะถูกจดจำไปตลอดกาล

 

 

Thurston County Sheriff’s Office K9 Unit บอกว่า “จากนี้ Arlo จะได้พักผ่อนในบ้านที่แสนสบายกับครอบครัว และจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เราเองก็จะไปเยี่ยมมันบ่อยๆ”

นอกจากนี้ Arlo ยังได้รับของขวัญและการ์ดอวยพรมากมายจากผู้คนในชุมชน เพื่อเป็นการขอบคุณที่มันมีส่วนสำคัญในการทำให้ชุมชนสงบสุขตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

 

ชมการเกษียณอย่างมีเกียรติของ Arlo จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments