CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตจับโป๊ะรอบสอง “อาหารเสริมกาละแมร์” กินแล้วเชื้อโควิด-19 หาย รักษามะเร็ง/ซึมเศร้า?!

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะยังคงจำประเด็นเรื่องของ ‘อาหารเสริมกาละแมร์’ กันได้ หลังจากที่มีการกล่าวอ้างสรรพคุณว่า กินแล้วผิวตึง หน้ายก จมูกเข้ารูป ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

อ่านข่าวดังกล่าวได้ที่: ชาวเน็ตตั้งคำถามสรรพคุณอาหารเสริมของ ‘กาลาแมร์’ ผิวตึง หน้ายก จมูกเข้ารูป ไม่ต้องพึ่งหมอ

 

 

และล่าสุด #กาละแมร์ ก็ได้ขึ้นมาติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตได้พูดถึงคลิปขายอาหารเสริมของเธอ พร้อมกับสรรพคุณใหม่ที่ฟังดูน่าเหลือเชื่อยิ่งกว่าเดิม

 

เพราะเธอบอกว่าอาหารเสริมของเธอสามารถช่วยรักษาโรคร้ายได้ด้วย?!

 

โดยประเด็นล่าสุดนี้ถูกแบ่งออกเป็นคลิปขายของ 2 คลิปด้วยกัน ได้แก่…

 

1. อาหารเสริมป้องกัน/รักษาโควิด-19

ในคลิป กาละแมร์ พัชรศรี กำลังนั่งไลฟ์สดขายอาหารเสริมคู่กับ ติช่า กัณติชา แล้วเธอก็ได้เล่าถึงลูกค้าคนหนึ่งที่ส่งรีวิวกลับมาให้

เรื่องมีอยู่ว่า ลูกค้าคนดังกล่าวได้ซื้ออาหารเสริมไปกิน และให้ลูกอายุ 4 และ 6 ขวบกินด้วย แต่สามีของเธอไม่ยอมกิน ซึ่งครอบครัวนี้อาศัยอยู่ใน จ.สมุทรสาคร ผลปรากฏว่า สามีเธอติดโควิด-19 แต่ลูกๆ และตัวเองไม่ติด

กาละแมร์ ชี้ว่าตรงนี้แหละที่อาหารเสริมช่วยสร้างภูมิต้านทานเชื้อได้ ยิ่งไปกว่านั้นคือพอลูกค้าส่งไปให้สามีกินตอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ผ่านไปเพียง 7 วัน เชื้อโควิด-19 ก็หายเป็นปลิดทิ้ง?!

 

คลิปดังกล่าว

 

2. อาหารเสริมรักษามะเร็ง/ซึมเศร้า

ในคลิปที่ กาละแมร์ นั่งไลฟ์ขายอาหารเสริมอยู่กับ ซานิ นิภาภรณ์ เธอก็ได้เล่าถึงกรณีที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของตัวเองที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3

เพื่อนคนนั้นของเธอบอกว่า มีอะไรจะให้กินก็เอามาเถอะ เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว จากตอนแรกค่ามะเร็งอยู่ที่ 91 พอกินอาหารเสริมไปเรื่อยๆ ไม่กี่เดือนก็ลดลงจนเหลือ 5 หมอถึงขั้นบอกว่าแบบนี้ไม่ถือว่าเป็นมะเร็งแล้ว

 

คลิปที่บอกว่ารักษามะเร็ง

 

นอกจากนั้นแล้ว เธอยังพูดถึงอีกเคสหนึ่งที่ลูกค้ารีวิวเข้ามา บอกว่ากินอาหารเสริมแล้วช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า หลังจากที่ต้องกินยามา 3 ปี ตอนนี้หมอให้ลดยา และไม่รู้สึกว่าตัวเองซึมเศร้าอีกต่อไปแล้ว

 

คลิปที่บอกว่าช่วยรักษาโรคซึมเศร้า

 

จากสรรพคุณทั้งหมดที่เธอกล่าวอ้างมา จึงทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างมองกันว่าสรรพคุณเกินจริงอย่างมาก ไม่น่าจะเป็นไปได้ขนาดนั้น ถ้าการกินอาหารเสริมทำได้ขนาดนี้ก็คงไม่ต้องมีหมอกันแล้ว

 

เพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับสรรพคุณของอาหารเสริมตัวนี้บ้าง?

มันฟังดูเกินจริงมากไปหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Comments

ใส่ความเห็น