CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ความจริงกระจ่าง สรุปดราม่า ‘คานเย-เทย์เลอร์’ หลังวิดีโอเต็มหลุด เผยเทย์เลอร์โดนใส่ร้าย

ประเด็นของนักร้องสาวชื่อดังเทย์เลอร์ สวิฟต์ และแร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดังคานเย เวสต์ ผิดใจกันกลายเป็นประเด็นร้อนมานานกว่า 10 ปี ซึ่งหลายคนก็แบ่งฝ่ายกันว่าจะเลือกเข้าข้างศิลปินคนไหนจนวุ่นวายเต็มทามไลน์ไปหมด

จนมาถึงตอนนี้ ความจริงทั้งหมดกลับถูกเปิดเผยออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยผ่านคลิปวิดีโอหนึ่ง ที่ทำเอาเราตาสว่างไปตามๆ กัน

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากมาสรุปประเด็นของเทย์เลอร์และคานเย ผ่านทางแฮชแท็ก #KanyeWestIsOverParty ที่กำลังติดเทรนโลกอันดับ 1 บนทวิตเตอร์ตอนนี้กันดีกว่าค่ะ

 

 

ตอนที่ 1: จุดเริ่มต้นของความร้าวฉาน

ในงาน VMA ปี 2009 เทย์เลอร์ได้รับรางวัลวิดีโอศิลปินหญิงยอดเยี่ยมจากบทเพลง You Belong With Me ซึ่งเธออายุได้เพียง 19 ปีเท่านั้น

ขณะที่เธอกำลังกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีอยู่นั้น จู่ๆ คานเยก็กระโดดขึ้นเวทีมาขัดสุนทรพจน์ของเทย์และกล่าวว่า

“โย่เทย์เลอร์ ผมดีใจกับคุณจริงๆ นะและผมก็จะให้คุณพูดจนจบ

 

 

แต่บียอนเซ่อ่ะทำวิดีโอออกมาได้ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว เป็นวิดีโอที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยแหละ”

 

ตอนที่ 2: ความสัมพันธ์ที่เริ่มจะคลี่คลายแหละต่อกันติด

พอมาถึงปี 2010  คานเยออกมาขอโทษพร้อมบอกว่าแต่งเพลงให้เทย์เป็นของขวัญด้วยค่ะ โดยตัวเทย์เองก็ยอมรับคำขอโทษนั้นและแต่งเพลง Innocent ออกมาให้แก่คานเย

 

 

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในงาน VMA 2015 เทย์ได้มีโอกาสเป็นผู้เชิญรางวัลให้กับคานเย แล้วตัวเธอนี่แหละที่ออกมาชื่นชมเขาบนเวที แถมบอกว่าเป็นแฟนคลับของเขาอีกด้วย

 

 

ตอนที่ 3: บทเพลงที่สร้างความร้าวฉานกับการแฉผ่านวิดีโอ

ความสัมพันธ์ของสองนักร้องกลับร้าวฉานอีกครั้งค่ะ เมื่อคานเยปล่อยบทเพลง Famous ออกมาและกล่าวพาดพิงถึงเทย์เลอร์ในท่อนที่ว่า

“I feel like me and Taylor might still have sex. Why? I made that bitch famous (ผมรู้สึกเหมือนเทย์เลอร์และผมจะมีเซ็กส์กัน ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะผมทำให้นังนั่นดังยังไงล่ะ)”

 

 

เรียกได้ว่าท่อนนี้มันรุนแรงมากเสียจนทำให้เกิดการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ภายหลังคานเยจึงออกมากล่าวว่าเขาโทรขออนุญาตเทย์เรียบร้อยแล้วและนี่เป็นเพลงที่แต่งให้เธอด้วยซ้ำ

จากนั้นตัวแทนของเทย์ก็ออกมาบอกว่า คานเยไม่ได้ขออนุญาตเทย์เลยและเธอก็ไม่พอใจเนื้อเพลงที่ดูถูกผู้หญิง (คำว่า Bitch) แบบนั้นด้วย

 

 

แน่นอนค่ะว่ากระแสตีกลับไปหาคานเยในทันที จนคิม คาร์เดเชียน เวสต์ ภรรยาของคานเยทนไม่ไหวจึงปล่อยคลิปเสียงผ่านทาง Snapchat เป็นคลิปที่คานเยโทรไปหาเทย์จริงค่ะ

และเขาบอกกับเทย์ว่า “ในเพลงจะมีท่อน ‘เทย์เลอร์และผมจะมีเซ็กส์กัน’ นะ คุณโอเคไหม?”

และเสียงก็ตัดข้ามไปตอนที่เทย์บอกว่า “ดูเหมือนจะเป็นคำชมนะ คุณทำในสิ่งที่คุณคิดว่าดีเลย ขอบใจนะที่บอกก่อนมันเป็นการเล่นคำที่เลิศมาก”

 

 

คราวนี้กระแสตีกลับมาที่เทย์เลอร์อีกครั้ง ซึ่งทุกคนเริ่มใช้อีโมจิงูและด่าทอลงในอินสตาแกรมของเธอ บ้างก็ด่าว่าเธอโกหก จนเทย์ก็ออกมาบอกว่า คานเยไม่ได้กล่าวว่าจะมีท่อน “I made that bitch famous” ซะหน่อย

อย่างไรก็ตามกระแสก็ยังคงเข้าข้างคานเยอยู่ดี…

 

 

ตอนที่ 4: ความจริงถูกเปิดเผย คลิปเต็มหลุดสู่สายตาประชาชน

เรื่องราวเลยผ่านมาจนถึงปี 2020 จู่ๆ วันนี้มีมือดีปล่อยคลิปวิดีโอเต็มๆ ขณะที่คานเยโทรขออนุญาตเทย์เรื่องเพลง Famous ค่ะ

ซึ่งในวิดีโอนี้ฟังจากน้ำเสียงของเทย์แล้วเธอไม่สบายใจกับเนื้อหาเพลงตั้งแต่ “Me and taylor might still have sex” แล้ว เธอเลือกที่จะตอบเลี่ยงๆ

และคานเยไม่ได้บอกจริงๆ ว่าเขาจะใส่ท่อน “I made that bitch famous” ลงไปด้วย

 

https://twitter.com/redligion/status/1241211618056228864

 

จริงๆ แล้วทั้งคู่ตกลงกันนานถึง 10 นาทีเลยล่ะค่ะและมันก็ไม่ลงตัวอย่างที่หลายคนคิดไว้

พอคลิปนี้ถูกปล่อยออกมาจึงเกิดกระแส #KanyeWestIsOverParty บนทวิตเตอร์ พร้อมกระแสก็ตีกลับไปที่คานเยและภรรยาที่ตัดคลิปเสียงออกมาโกหกแฟนคลับแบบนี้

 

คลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ค่ะ

 

และนี่คือเรื่องราวดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเทย์เลอร์และคานเยในตอนนี้ค่ะ เรียกได้ว่าทั้งคู่มีปัญหากันยาวนานกว่าทศวรรษจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น