“การออกกำลังกาย” เป็นเรื่องของทุกคน เพราะการป้องกัน ดีกว่าการรักษา


ไม่ว่าจะทำอาชีพไหน อายุเท่าไหร่ พักอาศัยอยู่ที่ไหน ก็ออกกำลังกายได้ ฟิตได้

เชื่อว่าทุกคน อยากจะเป็นคนที่มีสุขภาพดี แล้วจะดีแค่ไหนถ้าการออกกำลังกายของเรา นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงมีสุขภาพดีได้ดังใจคิด ยังมีของรางวัลสำหรับคนที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออีก

 

ชายวัย 54 ปีคนนี้ เข้าร่วมงานวิ่งและวิ่งรายการ 10 กิโลเมตรจบในเวลา 1 ชั่วโมงเศษๆ มาโดยตลอด

.

.

 

การออกกำลังกายเป็นเรื่องของคนทุกคน วันนี้ CatDumb จะพามารู้จักกับ แพลตฟอร์มระดับชาติ “ก้าวท้าใจ Season 3” ที่สนับสนุนให้คนไทยได้ออกกำลังกาย พิชิต 100 วัน 100 กิโลเมตร บอกเลยว่า ทุกคนไม่ควรพลาด!!

เรามีโครงการน่าสนใจหนึ่งมาแนะนำ ซึ่งนั่นก็คือ “ก้าวท้าใจ” ที่กำลังจะจัดเป็น Season 3 ในตอนนี้

 

โครงการก้าวท้าใจเป็นโครงการเพื่อส่งเสริมสุขภาพประชาชนแบบใหม่ ที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลาเข้าร่วมฟรีแถมยังมีของรางวัลให้มากมายจากภาคีเครือข่าย เพียงออกมาวิ่งที่ไหนก็ได้แล้วเก็บระยะทางสะสม ส่งผลไปที่Line @thnvr (ทุกคนมีไลน์กันอยู่แล้ว ไม่ต้องโหลดแอพให้ยุ่งยาก แอพนี้ฝังอยู่ในไลน์เลย)

โครงการก้าวท้าใจใน Season ที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบที่ดีมากจากผู้เข้าร่วม

โดยโครงการก้าวท้าใจ Season 1 เพื่อสะสม 60 วัน 60 กิโลเมตรโดยมีผู้เข้าร่วม 480,000 คน

ส่วน Season 2 โครงการ 10 ล้านครอบครัวไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สร้างยอดสมาชิก 1,344,328 คนและมีจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญทั้งหมด 1,153,009,863 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว

 

นับว่าเป็นแพลตฟอร์มของชาติที่กระตุ้นให้คนไทยตื่นตัวกับการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง และโมเดลนี้ก็ทำอย่างประสบความสำเร็จในประเทศต่างๆอย่าง สิงคโปร์มาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า การป้องกัน ดีกว่าการรักษาโรค

ช่วงโควิดที่ผ่านมาผู้คนกักตัวอยู่บ้านจึงทำให้มีการออกกำลังกายที่น้อยลง ก้าวท้าใจจึงตั้งเป้าจะเป็นเป็นอีกโครงการหนึ่งที่จะส่งเสริมให้ประชาชนหันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น

โครงการที่เราสามารถเลือกวิธีออกกำลังกายที่สามารถเลือกได้หลากหลาย และยังมีการเก็บแต้มแคลอรี่สะสมของผู้เข้าร่วมแต่ละคนได้อีกด้วย

ซึ่งเมื่อเก็บแต้มได้มากแล้ว ยังได้ลุ้นรางวัลที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นหม้อทอดไร้น้ำมัน ลู่วิ่งจักรยานปั่นในนบ้าน อุปกรณ์ออกกำลังกาย หมวก เสื้อ  รวมถึงของรางวัลอื่นๆ ที่น่าสนใจ และจะประกาศเพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากนี้ยังตั้งกลุ่มชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมาแข่งเก็บระยะทางกันได้ด้วยนะ

 

วิธีเข้าร่วมกิจกรรม

 

 

ก้าวท้าใจ Season 3 กลับมาอีกครั้งกับความท้าทายใหม่ภารกิตพิชิต 100 วัน 100 กิโลเมตร ส่งเสริมการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เข้าถึงง่าย ทำได้ทุกคนตาม Step ดังนี้

1. แอดไลน์ @THNVR เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ

2. สำหรับสมาชิกใหม่ให้กดสมัครสมาชิก กรอกข้อมูลพื้นแล้วกดบันทึก ส่วนคนที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วเพียงกรอกเบอร์โทรและรหัสผ่านก็สามารถใช้งานได้เลย

ผู้สมัครจะสามารถเริ่มส่งผลการออกกำลังกายได้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์

และเริ่มรับแต้มในวันที่ 1 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2564

 

ไทม์ไลน์สำหรับการร่วมกิจกรรม

 

พิเศษสำหรับการนับแต้ม ทุกแคลอรี่ที่เผาผลาญจะมานับเป็น Health Point เพื่อนำไปลุ้นรับแลกรางวัลจากโครงการก้าวท้าใจ Season 3 กันไปเลย

ใครที่สนใจอยากจะมาร่วมออกกำลังกาย แถมได้รางวัลพิเศษ ก็สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://activefam.anamai.moph.go.th/KTJSS3

หรือเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/kaotajai

อย่าลืมติดดาวเพจและกดติดตามไว้ช่วงนี้มีLive แจกของแทบทุกวัน และมีแจกรางวัลใหญ่ วันที่15 ก.พ.2564 เวลา 13:00น.

โครงการดีๆมาช่วยกันสนับสนุนนะครับ

 

หวังว่าจะได้เจอกับทุกคน ในโครงการก้าวท้าใจ สร้างสุขภาพที่ดีไปด้วยกันนะครับ!!


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^